ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

600 triệu đồng xây dựng 2 phòng học kiên cố vùng cao Lào Cai 

Thái Sơn
Tập đoàn Central Retail vừa tiến hành Lễ bàn giao 2 phòng học xây mới kiên cố tại điểm trường thôn Sín Chải thuộc trường phổ thông dân tộc Tả Giàng Phìn (xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai).
Niềm vui của các cô trò và đại diện Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam khi 2 phòng học kiên cố chính thức đi vào hoạt động
Niềm vui của các cô trò và đại diện Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam khi 2 phòng học kiên cố chính thức đi vào hoạt động

Đây là 2 phòng học mới với tổng kinh phí đầu tư xây dựng là 300 triệu đồng, tạo điều kiện để các thầy, cô giáo và 37 em học sinh ở điểm trường này (100% học sinh là người đồng bào dân tộc Mông), có lớp học kiên cố và an toàn để tổ chức các hoạt động dạy và học được tốt hơn.

Ông Đỗ Văn Tân, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo Thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai, cho biết: “Điểm trường thôn Sín Chải trước đây vốn chỉ là 2 phòng học bán kiên cố, được che chắn tạm bợ bằng gỗ ván, nên khi mùa mưa, gió lùa vào rất lạnh, việc học tập của các em học sinh tiểu học ở đây rất vất vả. Chúng tôi rất vui mừng khi 02 phòng học mới kiên cố do tập đoàn Central Retail tài trợ đã chính thức được đưa vào sử dụng, qua đó sẽ góp phần giúp các em học sinh có thể đi học đều đặn hơn, tránh được tình trạng nghỉ học do thời tiết xấu như những ngày vừa qua; và các thầy cô tại điểm trường cũng có thể tổ chức được thêm nhiều hoạt động hơn cho các em; về lâu dài, việc học tập của các em cũng an toàn hơn”.

Niềm vui của các em học sinh tiểu học khi được học tại phòng học mới an toàn ấm áp hơn trong những ngày đông lạnh giá
Niềm vui của các em học sinh tiểu học khi được học tại phòng học mới an toàn ấm áp hơn trong những ngày đông lạnh giá

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa của Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam, bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc truyền thông Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam cho biết: 2 phòng học xây mới tại điểm trường Sín Chải nằm trong khuôn khổ Dự án tài trợ giáo dục của Tập đoàn Central Retail Việt Nam, qua đó nhằm hiện thực hóa tầm nhìn của tập đoàn là “đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam và nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt”.

Trước đó, tối ngày 20/1/2021, Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam trao tặng các phần quà nhằm đồng hành cùng chương trình “Nối Vòng Tay Nhân Ái Xuân Tân Sửu” do Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai phát động.

Cụ thể: Trao tăng 500 chăn ấm & 1.000 đôi tất giữ ấm cho đồng bào tại bản, xã nghèo, trong đó có Xã Nậm Chày huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai; Trao tặng 110 chiếc áo khoác lót bông cho các em học sinh mẫu giáo và lớp 1 và lớp 2 tại điểm trường Sín Chải, xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa (với tổng trị giá khoảng 300 triệu đồng).

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh