ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

60 nghìn hành khách qua Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài mỗi ngày 

Hải Hà
Trung bình mỗi ngày, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài có khoảng 400-450 lượt chuyến với 60 nghìn hành khách.
Các chuyến bay nội địa phục hồi tại Nhà ga T1 Nội Bài
Các chuyến bay nội địa phục hồi tại Nhà ga T1 Nội Bài

Theo đại diện Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, sản lượng vận chuyển hành khách nội địa tại cảng đã phục hồi hoàn toàn, tương đương với thời điểm trước khi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Đặc biệt vào những ngày cuối tuần, nhu cầu đi nghỉ mát, đi du lịch của người dân tăng cao, có những ngày, tại một số khung giờ, sản lượng bay tại Cảng HKQT Nội Bài tăng đột biến. Dự kiến, sản lượng bay nội địa giai đoạn cuối tháng 6 đến tháng 7/2020 dự kiến tăng 20% so với thường lệ trong mùa du lịch hè năm 2020.

Nhằm giải tỏa nhanh nhất cho hành khách khi làm thủ tục tại Cảng, Cảng đã tối ưu hóa hạ tầng trang thiết bị như đảm bảo đủ số lượng quầy làm thủ tục check-in cho các hãng hàng không; Mở tối đa hệ thống máy soi tại các cửa soi chiếu an ninh; Phối hợp với hãng hàng không tăng cường lực lượng hỗ trợ và hướng dẫn hành khách tại khu vực quầy check-in; Phối hợp với các công ty phục vụ mặt đất để rà soát khách cuối giờ và hướng dẫn các khách đi theo đoàn phải vào kiểm tra an ninh ngay sau khi hoàn thành thủ tục hàng không. 

Bên cạnh đó, để tránh tình trạng ùn tắc giao thông tại Nhà ga hành khách T1, Cảng HKQT Nội Bài đã xây dựng phương án điều chỉnh, thay đổi phân luồng tuyến giao thông tại Cảng. Cụ thể, hệ thống xe tuyến nội bộ các doanh nghiệp tại Cảng, và các doanh nghiệp nhượng quyền taxi đều thực hiện điều chỉnh các điểm đón trả cán bộ công nhân, không đón trả trước các khu vực Nhà ga hành khách T1.Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã bố trí lực lượng nhân viên an ninh cơ động, nhân viên an ninh kiểm soát phối hợp với lực lượng công an thuộc Đồn Công an Nội Bài tham gia điều tiết hướng dẫn giao thông; mở hết các làn thu phí cho phương tiện đi vào sân đỗ P1, P2.

Để thuận tiện trong việc hoàn thành các thủ tục hàng không mùa cao điểm hè 2020, Cảng HKQT Nội Bài khuyến cáo, hành khách đi máy bay cần tuân thủ nghiêm các yêu cầu phòng chống dịch theo quy định, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân, chủ động có mặt sớm để làm thủ tục hàng không, ít nhất trước 02 tiếng đối với khách chưa làm thủ tục check-in tại nhà, trước 1 tiếng đối với khách đã làm thủ tục check-in trước. 

Đối với các khách đi theo đoàn, những khách đã làm thủ tục check-in tại nhà, kiosk check-in cần nhanh chóng xếp hàng làm thủ tục an ninh để tránh ùn tắc, đăc biệtcác ngày cuối tuần và 03 khung giờ cao điểm trong ngày (6-8 giờ sáng; 12-14 giờ chiều; 16 – 18 giờ tối). 
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh