Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

6 ngư dân Kiên Giang gặp nạn trên biển về đất liền

Phóng viên - 14/03/2022 | 19:32 (GTM + 7)

Ngày 14/3, Tàu 743 thuộc Hải đoàn 129, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã chở thi thể ông Huỳnh Văn Hồng cùng 6 ngư dân tỉnh Kiên Giang bị nạn tại Quần đảo Trường Sa về đất liền an toàn.

Tàu 743 chuẩn bị cập cảng Hải đoàn 129

Trước đó vào lúc 7 giờ ngày 09/3, tàu cá KG 94708TS đang khai thác hải sản cách đảo Tiên Nữ thuộc Quần đảo Trường Sa của Việt Nam 60 hải lý về hướng Nam Đông Nam thì bị sóng đánh chìm, 7 ngư dân đã kịp thoát khỏi tàu và trôi dạt trên biển.

Đến khoảng 2 giờngày 10/3, các ngư dân này được tàu cá Bình Định mang số hiệu BĐ 97551 TS đang khai thác hải sản cách đảo Tiên Nữ 30 hải lý về phía Nam phát hiện đưa lên tàu.

Trong quá trình trôi dạt, do sóng to và lạnh, lại ở dưới nước lâu nên ngư dân Huỳnh Văn Hồng đã đuối sức dẫn đến tử vong trước khi được đưa lên tàu cá BĐ 97551TS.

Các ngư dân được đưa lên đất liền an toàn
Chuyển thi thể ngư dân Huỳnh Văn Hồng từ tàu 743 lên cảng Hải đoàn 129

Lúc 11 giờ ngày 10/3, sau khi nhận lệnh của Bộ Tư lệnh Hải quân, tàu 743 đang thực hiện nhiệm vụ trên biển đã cơ động đến tàu cá BĐ 97551TS để đón các ngư dân bị nạn về đất liền.

Trong quá trình hành quân về đất liền, cán bộ chiến sỹ trên tàu 743 đã làm tốt công tác động viên tinh thần trước những mất mát, đau thương mà các ngư dân tàu cá KG 94708TS vừa trải qua, tổ chức thăm khám sức khỏe, chữa trị vết thương, bảo đảm nơi ăn, chỗ nghỉ cho ngư dân đồng thời bảo quản thi thể ngư dân Huỳnh Văn Hồng.

Sau gần 70 giờ hành trình trình liên tục trên biển, lúc 8 giờ ngày 14/3, tàu 743 đã chở thi thể ông Huỳnh Văn Hồng và 6 ngư dân tỉnh Kiên Giang về đất liền an toàn. Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã phối hợp với Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và địa phương tiến hành bàn giao theo quy định.

Đại tá Bùi Sĩ Tuấn, Phó Tổng giám đốc TCT Tân Cảng Sài Gòn trao tiền hỗ trợ các ngư dân và thân nhân bị nạn

Tại lễ bàn giao, ông Lê Thành Dũng, thuyền trưởng tàu bị nạn đã gửi lời cảm ơn đến các lực lượng tại đảo Núi Le và cán bộ, chiến sỹ trên tàu 743 thuộc Hải đoàn 129, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn.

“Sau khi về gia đình, chúng tôi tập trung lo mai táng cho anh Huỳnh Văn Hồng, sau đó tiếp tục vươn khơi, bám biển, bảo vệ ngư trường truyền thống của Việt Nam.” Ông Dũng chia sẻ.

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích chở ngư dân bị nạn về đất liền an toàn.

Trước khi bàn giao 6 ngư dân và thi thể ông Huỳnh Văn Hồng, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình ông Huỳnh Văn Hồng; các ngư dân còn sống cũng được hỗ trợ mỗi người 3 triệu đồng.

Tổng công ty cũng tặng giấy khen cho tập thể tàu 743; Đại úy Phạm Hồng Vũ, Thuyền trưởng tàu 743; Thiếu tá QNCN Vũ Quang Dưng, Máy trưởng tàu 743; Thiếu tá QNCN Vũ Trung Dũng, Trưởng ngành Tổng hợp tàu 743 vì đã có thành tích hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân bị nạn trên biển về đất liền an toàn.

Tags:
Đại diện Cục CSGT: Nghiêm cấm việc giữ phương tiện để làm căn cứ giải quyết bồi thường thiệt hại TNGT

Đại diện Cục CSGT: Nghiêm cấm việc giữ phương tiện để làm căn cứ giải quyết bồi thường thiệt hại TNGT

Theo Cục CSGT, sau khi kết thúc khám nghiệm phương tiện giao thông, xác định người điều khiển phương tiện không có lỗi và không vi phạm các quy định khác của pháp luật thì phương tiện giao thông phải được trả ngay cho chủ sở hữu hoặc người điều khiển phương tiện.

Chuyện hôm nay: Vé mời và vé xin

Chuyện hôm nay: Vé mời và vé xin

Trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã khép lại. Nhưng dư âm của nó, ngoài kết quả, còn là câu chuyện của những tấm vé vào sân.

Vận tải dầu, hàng hoá đi đến Nga vẫn nhộn nhịp, bất chấp xung đột với Ukraine

Vận tải dầu, hàng hoá đi đến Nga vẫn nhộn nhịp, bất chấp xung đột với Ukraine

Kể từ khi xung đột Nga – Ukraine xảy ra tới nay, Mỹ và các quốc gia phương Tây đã áp đặt hàng loạt lệnh trừng phạt lên Nga, làm nghiêm trọng hơn tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, mới đây theo Reuters, các lệnh trừng phạt hiện chưa ảnh hưởng quá nhiều tới hoạt động vận tải hàng hóa.

U23 Việt Nam vô địch: Đêm không ngủ

U23 Việt Nam vô địch: Đêm không ngủ

Sau tiếng còi chung cuộc, U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan với tỷ số 1-0 ở trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31, hàng ngàn người đổ ra đường mừng chiến thắng giành Huy chương Vàng bóng đá nam SEA Games 31.

Cân đối vốn khó khăn, dừng nghiên cứu tuyến cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

Cân đối vốn khó khăn, dừng nghiên cứu tuyến cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có Công văn gửi Ban Quản lý Dự án (QLDA) đường Hồ Chí Minh về dự án xây dựng đường cao tốc đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước).

Phân luồng phương tiện và hóa trang phòng chống đua xe sau trận U23 Việt Nam - Thái Lan

Phân luồng phương tiện và hóa trang phòng chống đua xe sau trận U23 Việt Nam - Thái Lan

Các tổ công tác 141 tổ chức cắm chốt công khai trên địa bàn các quận nội thành và tuần tra hóa trang trên địa bàn các quận: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng để kiểm tra, kiểm soát, phòng chống đua xe, đảm bảo an ninh trật tự.

Siết chặt sát hạch lái xe, đừng “bỏ quên” xe máy

Siết chặt sát hạch lái xe, đừng “bỏ quên” xe máy

Xe máy liên quan hơn 60% tổng số vụ tai nạn giao thông (TNGT) ở các thành phố lớn, các hành vi vi phạm của người điều khiển xe máy gây ra tới 70-80% số vụ TNGT. Điều này đặt ra câu hỏi: việc đào tạo cấp GPLX chưa đảm bảo, hay chất lượng sát hạch có vấn đề?