ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

53 CBNV Bệnh viện huyện Bình Chánh bị cách ly sau khi đi viếng đám tang 

Trần Kha
Ngày 25/3, đại diện UBND huyện Bình Chánh xác nhận có tổng cộng 53 cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện huyện Bình Chánh đang được cách ly tập trung tại một khu cách ly tại Hóc Môn, do có tiếp xúc với người nhà của một ca dương tính với COVID-19 trong một đám tang tại địa bàn.
53 cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện huyện Bình Chánh đang được cách ly tập trung
53 cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện huyện Bình Chánh đang được cách ly tập trung

Sự việc xuất phát từ trường hợp anh H. (26 tuổi, ngụ tại xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh) là du học sinh ở Mỹ nhập cảnh về Việt Nam ngày 10/3, cháu ruột một bác sĩ phó khoa khám bệnh Bệnh viện huyện Bình Chánh, vừa có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với COVID-19 sáng 24/3.

Theo đó, ngày 23/3, ông nội của H., cũng là cha của bác sĩ này, qua đời nên tất cả người thân trong gia đình về chịu tang.

Lúc này nhiều cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện Bình Chánh cũng có đến viếng đám tang. Tất cả những người này sau đó đã được đưa đi cách ly tập trung ở huyện Hóc Môn.

Theo tìm hiểu, từ khi về Việt Nam (ngày 10/3), anh H. có lịch trình di chuyển và tiếp xúc khá với nhiều người. Tất cả các lần tiếp xúc, H. đều mang khẩu trang.

Hiện tại, UBND huyện đang khẩn trương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM rà soát người dân và đại diện ban ngành khác (nếu có) dự đám tang để có các biện pháp cách ly theo đúng quy định.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh