Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

50.000 bệnh nhân nghèo đón Tết trong viện được tặng thẻ BHYT

Phóng viên - 17/01/2022 | 11:23 (GTM + 7)

Là hoạt động thường niên, năm nay, chương trình “Tặng thẻ BHYT, mang Tết ấm đến với người nghèo xuân Nhâm Dần 2022” tiếp tục được BHXH Việt Nam tổ chức nhằm hỗ trợ các bệnh nhân nặng, có hoàn cảnh khó khăn và phải ở lại bệnh viện điều trị trong Tết.

Ông Nguyễn Thế Mạnh, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tặng quà cho chị Đồng Thị Hồng, đại diện người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia

Ông Nguyễn Thế Mạnh, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho biết, khoảng 50 nghìn bệnh nhân tại 10 nghìn cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước sẽ được hỗ trợ bởi chương trình, với mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

“Mong rằng, món quà nhỏ được góp từ tấm lòng của cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH Việt Nam sẽ tiếp thêm những ngọn lửa ấm áp, thắp lên niềm tin hy vọng vào cuộc sống cho các bệnh nhân giữa những ngày cả đất nước đang căng mình chống dịch Covid-19, vì một cái Tết an lành cho nhân dân”, ông Nguyễn Thế Mạnh nói.

Để triển khai chương trình thuận lợi và đúng đối tượng, BHXH Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với phòng công tác xã hội, lãnh đạo các bệnh viện. Đồng thời đơn vị này cũng tổ chức trao quà đến các cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế đang ngày đêm tham gia phòng chống dịch và bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bác sĩ Nguyễn Công Hựu, Giám đốc bệnh viện E Trung ương, đại diện các bệnh viện tại Hà Nội, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới hoạt động ý nghĩa của BHXH Việt Nam. Theo bác sĩ Nguyễn Công Hựu, những di chứng hậu dịch bệnh đang tác động đến toàn xã hội, tổn thương nhất về bệnh tật, thu nhập chính là người nghèo.

Tại bệnh viện E vào dịp Tết, các bệnh nhân nghèo khắp cả nước, đặc biệt là đồng bào dân tộc miền núi không có điều kiện để về quê cũng khá lớn. Khoảng 150-160 bệnh nhân và người nhà phải ở lại viện đón Tết.

“Càng trong khó khăn, càng trong đau thương mất mất, chúng ta càng thể hiện được tinh thần đoàn kết, lá lành đùm lá rách. Những hoàn cảnh như này mới thấy được vai trò hết sức to lớn của các tổ chức Chính phủ, của hệ thống BHXH Việt Nam là xương sống cho các hoạt động phúc lợi, an sinh”, bác sĩ Hựu nói.

Trong khi đó, chị Đồng Thị Hồng, đại diện người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia, cho biết, chồng chị bị tai nạn trong mùa dịch bệnh, kinh tế rất khó khăn nên chưa kịp mua bảo hiểm. Gánh nặng chi phí rất lớn và gây áp lực cho gia đình. Nay được BHXH Việt Nam tặng thẻ BHYT và suất quà đón Tết, chị vô cùng xúc động, và mong sẽ có nhiều gia đình được hỗ trợ tương tự.

Chị Hồng chia sẻ: “Tôi vô cùng xúc động vì các đồng chí đã quan tâm, chăm lo các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn như gia đình chúng tôi. Về lợi ích của bảo hiểm, do không có bảo hiểm lúc đầu chồng tôi gặp tai nạn, gia đình phải chi trả lớn, rất áp lực. Hôm nay, đã có bảo hiểm, gia đình không biết nói gì hơn, chỉ biết lợi ích bảo hiểm rất lớn với mọi người”

Được biết, chương trình “Tặng thẻ BHYT, mang Tết ấm đến với người nghèo xuân Nhâm Dần 2022” sẽ được triển khai đồng loạt ở 63 tỉnh thành. Hầu hết các bệnh nhân nghèo thuộc đối tượng được hỗ trợ đều đang nằm viện điều trị và có khả năng phải đón Tết trong bệnh viện.

Đây là hoạt động thiết thực của ngành BHXH Việt Nam tiếp theo các gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đại dịch, linh hoạt trong thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT đối với các bệnh nhân điều trị Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ./.

 

Tags:
Worldcup bida carom 3 băng TP.HCM bước vào vòng chính thức

Worldcup bida carom 3 băng TP.HCM bước vào vòng chính thức

Sau 4 ngày diễn ra vòng bảng, từ hôm nay 27/5, vòng chính thức Worldcup bida carom 3 băng TPHCM sẽ được diễn ra với sự góp mặt của 32 cơ thủ, trong đó quy tụ gần như đầy đủ những hảo thủ hàng đầu thế giới.

Chuẩn bị bế giảng, phụ huynh đôn đáo tìm chỗ sinh hoạt hè cho con

Chuẩn bị bế giảng, phụ huynh đôn đáo tìm chỗ sinh hoạt hè cho con

Chỉ còn vài ngày nữa, học sinh trên cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ nghỉ nghỉ hè. Các phụ huynh ở đô thị đang đôn đáo tìm khóa học hè cho con với mong muốn các con có một mùa hè bổ ích, tránh sa đà vào thiết bị điện tử.

Chuyện hôm nay: Làng họa sĩ

Chuyện hôm nay: Làng họa sĩ

Đó là nơi duy nhất Việt Nam và cũng là nơi hiếm hoi trên thế giới có một bảo tàng. Đây không phải là bảo tàng về những di sản của làng, mà bảo tàng Mỹ thuật, trưng bày những tác phẩm mỹ thuật của các họa sĩ trong làng đó vẽ.

Ôm cua tại ngã tư “tử thần”, xe trộn bê tông cuốn người phụ nữ vào gầm tử vong

Ôm cua tại ngã tư “tử thần”, xe trộn bê tông cuốn người phụ nữ vào gầm tử vong

Chiếc xe trộn bê tông trong lúc ôm cua tại ngã tư Vũng Tàu đã bất ngờ va chạm với xe máy chạy cùng chiều và cuốn luôn người phụ nữ lớn tuổi cầm lái vào gầm khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Dễ dàng thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC

Dễ dàng thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC

Ngày 27/5, Công an TP Hà Nội triển khai Hội nghị tập huấn triển khai dịch vụ công trực tuyến Mức độ 3, Mức độ 4 trong lĩnh vực PCCC cung cấp trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an đối với các Ban quản lý dự án thuộc UBND TP. Hà Nội.

Nhận trả hồ sơ trong ngày, đừng chỉ dừng lại ở những cuộc phát động

Nhận trả hồ sơ trong ngày, đừng chỉ dừng lại ở những cuộc phát động

Để phát triển kinh tế, phát triển xã hội trong tương lai cần hoàn thiện hệ thống cơ chế hành chính. Việc nhận, trả hồ sơ trong ngày không chỉ dừng lại ở những cuộc phát động mà cần được thực hiện một cách xuyên suốt từ các bộ ngành, địa phương.

Ngăn chặn quảng cáo cá độ, đánh bạc trên các trang thông tin điện tử

Ngăn chặn quảng cáo cá độ, đánh bạc trên các trang thông tin điện tử

Hiện nay, hoạt động cá độ, đánh bạc trực tuyến, mại dâm trên các nền tảng điện tử ngày càng xuất hiện nhiều và tinh vi.