ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

5 thủy thủ tàu hàng từ Trung Quốc chờ vào Vũng Tàu dương tính COVID-19 

PV
Hôm nay (24/2), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết 5 thủy thủ nước ngoài đi trên tàu Ocean Amazing đã có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Hiện trung tâm đã lấy mẫu lần 2 và đang chờ kết quả.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, trong chiều nay sẽ có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2 đối với các thành viên của tàu Ocean Amazing. Ảnh: Tiền Phong

Ngày 20/2, tàu chở hàng Ocean Amazing khởi hành từ Trung Quốc, tới vùng biển Việt Nam thì có một thuyền viên tử vong không liên quan đến bệnh tật.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn bờ biển, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 20/21 thuyền viên tàu (ngoại trừ trường hợp tử vong), tất cả đều là người Indonesia. Kết quả, có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 1 trường hợp nghi nhiễm.

Ngày 23/2, các thuyền viên được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, đang chờ kết quả.

Trong trường hợp kết quả lần 2 vẫn có người dương tính với SARS-CoV-2, chủ tàu sẽ cho tàu quay về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên.

Các thủy thủ đang ở trên tàu Ocean Amazing, neo ở phao số 0, chưa làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. Thi thể thuyền viên tử vong cũng chưa đưa vào bờ, do đó không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Được biết, tàu Ocean Amazing do ông Setyawan Hanung Wibowo làm thuyền trưởng. Tàu có trọng tải hơn 47.000 tấn và đang chở gần 30.000 tấn thép cuộn, dự kiến sẽ cập cảng của một doanh nghiệp sản xuất thép ở Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để bốc hàng.

Đến nay, Bà Rịa - Vũng Tàu chưa ghi nhận ca COVID-19 trong cộng đồng. 80 ca nhiễm đã khỏi, đều là ca nhập cảnh, được cách ly ngay.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh