ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

495.000 đồng/bộ đào, mai Tết vận chuyển bằng máy bay 

Lê Tùng
Đáp ứng nhu cầu mang cành mai, đào về quê đón Tết nguyên Đán 2021 của hành khách, Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Bamboo Airways sẽ nhận vận chuyển cành mai đào dưới dạng hành lý ký gửi. Thời gian vận chuyển từ 27/01/2021 cho đến ngày 26/02/2021 trên các chuyến bay nội địa...
Ảnh minh họa
Ảnh: VNF

Cụ thể, từ 27/1 - 26/2/2021, Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Bamboo Airways sẽ nhận chuyên chở cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa với mức cước là 495.000 đồng/bó (bao gồm VAT).

Các cành đào, mai cần được buộc thành bó, với kích thước mỗi bó tối đa 150x40x40 cm. Các loại cây cảnh, cây hoa và các loại cây khác có chậu hoặc bọc bầu đất sẽ không được vận chuyển.

Mỗi hành khách được mang theo 1 bó (mỗi bó không quá 2 cành) dưới dạng hành lý ký gửi, với điều kiện chỗ đã được xác nhận trước trên các chuyến bay do Vietnam Airlines hoặc Pacific Airlines khai thác.Đối với các loại cây cảnh khác, Vietnam Airlines sẽ chấp nhận vận chuyển dưới dạng hàng hóa để đảm bảo an toàn khai thác.

Trước đó, để đảm bảo quyền lợi của hành khách, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) cũng đã lưu ý hành khách nên mua vé trên kênh chính thức, làm thủ tục trực tuyến và tuân thủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19 khi đi máy bay, trong bối cảnh cao điểm đi lại dịp Tết Nguyên đán đang đến gần.

Bên cạnh lưu ý về kênh mua vé, Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách làm thủ tục trực tuyến trước chuyến bay như qua điện thoại (telephone check-in), website, ứng dụng di động hoặc tại các quầy tự làm thủ tục (kiosk check-in), giúp tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với làm thủ tục tại quầy truyền thống ở sân bay. Đồng thời, hành khách lưu ý tự chuẩn bị khẩu trang vải kháng khuẩn trước khi lên tàu và sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình bay.

Trong giai đoạn cao điểm Tết năm nay là từ ngày 27/1 đến 26/2/2021 (tức ngày 15 tháng Chạp-15 tháng Giêng), Vietnam Airlines Group sẽ tăng thêm hơn 414.000 ghế (tương đương hơn 2.100 chuyến bay) để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đợt tăng tải này nâng tổng số ghế toàn mạng nội địa của Vietnam Airlines Group vào dịp Tết lên 2,4 triệu chỗ - tương đương gần 12.000 chuyến bay./.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh