ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

39 người thiệt mạng trong container tại Anh là người Việt, hoàn tất xác minh danh tính 

Huy Văn
Bộ Công an vừa có thông báo xác nhận toàn bộ 39 nạn nhân thiệt mạng trong container tại hạt Essex, Anh quốc là người Việt Nam
Toàn bộ 39 người thiệt mạng trong container tại Anh là người Việt
Cả 39 nạn nhân thiệt mạng trong container tại Anh đều là người Việt

Sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, đến 20 giờ 00 ngày 07/11/2019, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23/10/2019 đều là người Việt Nam.

39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

Bộ Công an Việt Nam rất lấy làm tiếc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này.

Hoàn tất xác minh danh tính 39 người thiệt mạng

Cũng trong tối 07/11/2019, Bộ Ngoại giao VN cho biết đã xác minh được danh tính 39 nạn nhân tử vong. Đoàn công tác liên ngành của Việt Nam sang Vương quốc Anh từ ngày 3/11/2019 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Anh để đẩy nhanh quá trình xác minh này.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao vẫn chưa công bố danh sách cụ thể tên tuổi 39 nạn nhân.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã thông tin và chia buồn đến gia đình các nạn nhân, đồng thời đang phối hợp với phía Anh và gia đình các nạn nhân để giải quyết sớm nhất các công việc hậu sự. Đồng thời khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân; khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Các gia đình có người bị nạn cần trợ giúp về thủ tục đưa di hài/thi hài người thân về nước có thể liên hệ theo số điện thoại của Tổng đài bảo hộ công dân là: +84 981 84 84 84 hoặc số đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là: +44 7713 181 501.

Trước đó, ngày 23/10, chiếc container chở 39 thi thể bị cảnh sát Anh phát hiện vào rạng sáng ngày 23/10 tại một khu công nghiệp, khoảng 30 phút sau khi chiếc xe này cập bến thị trấn Purfleet, hạt Essex từ một con phà di chuyển từ cảng Zeebrugge, Bỉ. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh hiệng đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan hữu quan của Việt Nam và Vương quốc Anh để hỗ trợ gia đình các nạn nhân để đưa thi thể của các nạn nhân về Việt Nam.

Cũng liên quan đến vấn đề này, đại biểu Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan Công an tỉnh đã bắt giữ 8 đối tượng, trong đó có một cặp vợ chồng để điều tra mở rộng về đường dây đưa người đi lao động “chui” tại nước ngoài. Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án "tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép" để mở rộng điều tra đường dây liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh.

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh