ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

30.000 khẩu trang y tế phát hết cho công nhân chỉ trong hơn 1 giờ 

Trần Kha
Để chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Virus Corona (nCoV), sáng nay (05/02) Công an Tp.HCM, công an quận Bình Tân, Chi đoàn Cảnh sát Kinh Tế đã tiến hành phát miễn phí hàng ngàn khẩu trang y tế cho công nhân tại công ty PouYuen khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân.
Hàng chục cán bộ chiến sĩ công an có mặt từ sớm tại cổng chính công ty PouYuen
Hàng chục cán bộ chiến sĩ công an có mặt từ sớm tại cổng chính công ty PouYuen

Theo đó, từ 6h sáng ngày 05/02, hàng chục cán bộ chiến sĩ công an đã có mặt trước cổng chính công ty PouYuen, quận Bình Tân. Tại đây hàng ngàn khẩu trang y tế đã được các anh phát miễn phí cho các công nhân.

Chị Nguyễn Thị Hên (55 tuổi, công nhân công ty PouYuen) cho biết, “Tôi đi mua khẩu trang thực sự là không có. không có tiệm thuốc tây nào có hết, bên ngoài cũng không có luôn. Cháu tôi bán tạp hóa mà tôi mua vẫn không có mà, nên tôi lại nói mấy anh chia cho tôi hộp tôi mua mấy ảnh cho không à (phát miễn phí). Mấy ảnh lo cho dân, tôi đồng ý vấn đề này”.

Bùi Văn Thiệt (34 tuổi, vừa bán nước vừa là công nhân tại công ty PouYuen): “Việc làm này rất tốt thứ nhất đảm bảo sức khỏe cho công nhân, tiết kiệm được phần nào tiền ít ỏi của công nhân”.

Trần Thị Thùy Ngân (42 tuổi): “Mấy anh công an phát khẩu trang ở đây nhưng số lượng công nhân nhiều quá tôi đợi người ta vô hết mình lại lãnh nhưng số lượng công nhân quá nhiều hết khẩu trang. Mấy anh nói mai lại phát tiếp”.

30.000 khẩu trang y tế phát hết sạch cho công nhân chỉ hơn 1 giờ
30.000 khẩu trang y tế phát hết sạch cho công nhân chỉ hơn 1 giờ

Do số lượng công nhân quá lớn chỉ chưa đầy 1 tiếng 30 phút toàn bộ số khẩu trang khoảng 30 ngàn cái đã được lực lượng chức năng phát hết.

Theo ghi nhận, gần đến giờ vào làm một số công nhân tranh tranh thủ đến nhận nhưng toàn bộ số khẩu trang điều đã phát hết.

Được biết, Công Ty TNHH Pouyuen Việt Nam là công ty 100% vốn nước ngoài chuyên sản xuất các mặt hàng giày thể thao xuất khẩu, hàng may mặc và có trên 100.000 công nhân làm việc tại đây. Do đó việc đảm bảo an toàn cho các công nhân cần được lưu tâm.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh