ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

2 tài xế dương tính ma tuý, Sở GTVT Hà Nội nói gì? 

Chu Đức
Sau khi tình hình dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát tốt, nhu cầu đi lại của người dân tăng đột biến, đặc biệt là các tuyến vận tải khách đường dài. Liên ngành Hà Nội gồm 2 tổ công tác cũng đã nối lại hoạt động kiểm tra sức khỏe tài xế liên quan rượu bia, ma túy...
Phát hiện hai tài xế nghi dương tính với ma túy tại bến xe Yên Nghĩa
Ảnh: ANTĐ

Chi tiết kết quả kiểm tra từ tháng 9/2020 và kế hoạch thời gian tới qua cuộc trao đổi giữa PV VOV Giao thông và ông Cao Văn Hiệp – Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

PV: Ông cho biết kết quả kiểm tra mới nhất của liên ngành Hà Nội, trong đó có sự tham gia của Thanh tra Sở GTVT Hà Nội?

Ông Cao Văn Hiệp: Sở GTVT đã chỉ đạo Thanh tra giao thông thành lập 2 tổ liên ngành phối hợp với Sở Y tế và các lực lượng chức năng kiểm tra hoạt động vận tải hành khách đường dài tại các bến xe, hoạt động xe buýt, vận tải công cộng.

Từ đầu tháng 9 đến nay, chúng tôi tập trung vào các bến xe, trạm kiểm tra tải trọng ở tuyến quốc lộ, cửa ngõ vào Thủ đô. Tại bến xe Gia Lâm, Yên Nghĩa, Nước Ngầm, qua kiểm tra hơn 100 tài xế, đã phát hiện 2 tài xế xét nghiệm nhanh bằng nước tiểu dương tính với chất ma túy.

Sau đó, cán bộ y tế đã lấy mẫu máu xét nghiệm để có kết quả chính thức. Chúng tôi cũng thông báo cho các đơn vị quản lý, chủ phương tiện phối hợp giải quyết, xử lý đúng quy định.

PV: Ông đánh giá ý thức của tài xế đã có chuyển biến?

Ông Cao Văn Hiệp: Đợt kiểm tra này, chúng tôi thấy rằng, người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia, ma túy đã giảm rõ rệt.

Đây là một giải pháp để tuyên truyền với người điều khiển phương tiện, đặc biệt là tuyến đường dài, khi đã uống rượu bia, dùng chất kích thích thì sẽ không được tham gia điều khiển phương tiện, để phòng ngừa, ngăn chặn TNGT.

PV: Kế hoạch thời gian tới của Thanh tra Sở GTVT Hà Nội để tiếp tục kiểm soát vấn đề này?

Ông Cao Văn Hiệp: Từ nay đến cuối năm và những năm tiếp theo, chúng tôi tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý. Chúng tôi sẽ giao cho các đơn vị quận huyện phối hợp với Công an địa phương tập trung vào những điểm nóng ở quận, huyện, thị trấn, thị tứ. 2 tổ công tác Thanh tra Sở sẽ tập trung vào 6 bến xe liên tỉnh ở Hà Nội, các tuyến quốc lộ, cửa ngõ Thủ đô, nơi đặt trạm cân tải trọng.

PV: Cảm ơn ông!

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn