ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

2 mẹ con mắc Covid-19 ở Vĩnh Phúc cùng xuất viện 

Chu Đức
Chiều ngày 20/2, Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã công bố điều trị thành công cho 2 mẹ con bệnh nhân mắc COVID-19 (nCoV).
Ông Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) chúc mừng 2 bệnh nhân ra viện

Cụ thể, bệnh nhân đầu tiên là P. T. T, nữ 49 tuổi, trú tại Sơn Lôi, Bình Xuyên,Vĩnh Phúc là mẹ của bệnh nhân N.T.D (công nhân 23 tuổi, đã được điều trị khỏi).

Bệnh nhân P. T. T tiếp xúc với người được xác định nhiễm Covid-19 từ Vũ Hán về ngày 30/01/2020. Người bệnh được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngày 4/2, có kết quả dương tính với Covid-19 ngày 6/2 và được chuyển đến Phòng khám đa khoa Quang Hà-Bình Xuyên-Vĩnh Phúc để điều trị. Trước đó, người bệnh có biểu hiện ho khan, ngạt mũi.

Sau 14 ngày điều trị bệnh nhân không sốt, toàn trạng ổn định. Người bệnh được xét nghiệm lại lần 1 ngày 14/2 và lần 2 ngày 17/2 cho kết quả âm tính. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, hết sốt 14 ngày, toàn trạng ổn định.

Bệnh nhân thứ hai là N.T.T.D, nữ 16 tuổi, là em gái của bệnh nhân N.T.D, con gái của bệnh nhân P. T. T. Bệnh nhân N.T.T.D tiếp xúc với người được xác định nhiễm Covid-19 từ Vũ Hán về ngày 30/01/2020. Người bệnh được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngày 4/2/, có kết quả dương tính với Covid-19 ngày 6/2 và được chuyển đến Phòng khám đa khoa Quang Hà-Bình Xuyên-Vĩnh Phúc để điều trị.  Tối 6/2, người bệnh có đau bụng, rối loạn tiêu hóa.

Sau 14 ngày điều trị bệnh nhân không sốt, toàn trạng ổn định. Người bệnh được xét nghiệm lại lần 1 ngày 14/2 và lần hai ngày 17/2 cho kết quả âm tính. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, hết sốt 14 ngày, toàn trạng ổn định.

Chia sẻ tại lễ xuất viện, bà P.T.T bày tỏ sự biết ơn với đội ngũ y, bác sĩ từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đến Phòng khám đa khoa Quang Hà đã giúp đỡ gia đình bà rất nhiều trong thời gian điều trị.

“Sức khỏe của tôi đã ổn định rồi. Tôi cũng động viên hai con là đừng đọc mạng xã hội, thông tin trên mạng để cố gắng vượt qua khó khăn, quyết tâm chiến thắng bệnh tật. Còn bạn bè, hàng xóm ở chỗ tôi cũng bình thường, động viên rất nhiều”, bà T. nói.

Ông Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đánh giá cao việc cách ly nghiêm ngặt, phòng tránh lây nhiễm Covid-19 từ người bệnh sang nhân viên y tế và người dân trong khu vực.

“Mặc dù điều kiện y tế còn khó khăn, song các nhân viên y tế tại đây đã tuân thủ rất tốt các quy định của ngành y tế và cho kết quả khả quan”, ông Khoa chia sẻ.

Như vậy, đến nay, Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà (cơ sở y tế tuyến huyện ở Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đã điều trị thành công cho 4 bệnh nhân mắc COVID-19 (nCoV) trong tổng số 5 bệnh nhân đang điều trị.

Tính chung trên cả nước, đã có 14 bệnh nhân mắc Covid-19 được xuất viện. Dự kiến, chiều ngày 21/2, bệnh nhân Việt Kiều quốc tịch Mỹ cũng sẽ được tổ chức xuất viện.

Bệnh nhân còn lại là cha đẻ của N.T.D cũng đang có kết quả điều trị khả quan.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh