ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

2 hành khách Trung Quốc dùng giấy tờ giả đi máy bay 

PV
Vào tối qua (23/7), an ninh sân bay tại Cảng HKQT Nội Bài vừa phát hiện 2 hành khách người Trung Quốc sử dụng giấy tờ giả định bay nội địa Việt Nam.
An ninh hàng không sân bay Nội Bài đeo khẩu trang, găng tay làm việc để phòng chống virus corona - Ảnh: NIA
An ninh hàng không sân bay Nội Bài đeo khẩu trang, găng tay làm việc để phòng chống Covid 19 - Ảnh: NIA

Theo đó, khi đang làm thủ tục kiểm tra an ninh soi chiếu, an ninh sân bay đã nghi ngờ giấy tờ của 2 hành khách tên H.T.C.L (thường trú tại ấp Tà Tây, Phi Thông, TP Rạch Giá, Kiên Giang) và N.T.N (thường trú tại tổ 21, Ấp Tà Tây, Phi Thông, TP Rạch Giá, Kiên Giang) là giả. Hai hành khách này cùng đi trên chuyến bay VJ 159 từ Hà Nội đi TP.HCM.

Kết quả điều tra bước đầu, hai hành khách khai đã nhập cảnh qua đường tiểu ngạch từ Trung Quốc vào Việt Nam tại cửa khẩu Hà Giang.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã bàn giao 2 hành khách trên cho Kiểm dịch y tế đưa đi cách ly tại Bệnh viện Công an TP. Hà Nội, Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Phó Giám đốc Cảng HKQT Nội Bài Tô Tử Hà đã xác nhận thông tin trên và cho biết, như thường lệ, với những trường hợp như trên, Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài và đại diện hãng hàng không sẽ lập biên bản từ chối hoàn thành thủ tục an ninh hàng không với hành khách, đồng thời bàn giao cho Công an cửa khẩu CHK quốc tế Nội Bài xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch Covid-19, an ninh sân bay đã nhanh chóng bàn giao cho lực lượng Kiểm dịch y tế sân bay để đưa đi cách ly.

Đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên an ninh sân bay phát hiện khách nước ngoài dùng giấy tờ không hợp lệ để đi máy bay nội địa Việt Nam, trong đó có nhiều trường hợp khách Trung Quốc đi máy bay bằng hộ chiếu không có visa.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh