ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

145m dải phân cách bằng lốp xe trên QL 1 

Đoàn Sĩ - VOV TP.HCM
Hạng mục thay thế hộ lan tôn bằng lốp xe, dài khoảng 145 mét trên Quốc lộ 1 tại khu vực cầu Suối Nước, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận vừa được hoàn thành, góp phần tăng cường đảm bảo ATGT. Công trình do Cục Quản lý đường bộ IV làm chủ đầu tư...
Đoạn đường cong cua tiềm ẩn TNGT
Đoạn đường cong cua tiềm ẩn TNGT

Thời gian gần đây, nhiều người điều khiển phương tiện lưu thông qua km 1590 QL 1 thuộc địa phận xã Vinh Tân, Tuy Phong (Bình Thuận) cảm thấy phấn khích khi nhìn thấy một số đoạn đường có dải phân cách và hộ lan đường bộ được làm bằng lốp xe sơn 2 màu đỏ/trắng.

Theo ngành chức năng tỉnh Bình Thuận, công trình gắn hộ lan bằng lốp xe (lốp đã qua sử dụng) với mục đích xử lý điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1, đoạn Km1590+750 - Km1591+670. Toàn bộ chiều dài của công trình dọc QL 1 đoạn này là 145m. 

Tường lốp xe được xây dựng ở vị trí lưng đường cong phía trái tuyến là phần chênh cao giữa 2 phần đường, nằm trong đoạn tuyến có dốc dọc không lớn, khoảng 1%,

Cấu tạo gồm các trụ lốp xe đồng nhất với nhau có đường kính từ 650-1.100 mm liên kết với nhau bằng vít, bên trong đổ đầy cát trước khi bịt đầu bằng tấm cao su. Tác dụng của bức tường bằng lốp xe này là làm giảm chấn, chống lật.

Ngoài ra cũng làm giảm thiểu bị trượt trong trường hợp các phương tiện bị mất lái va chạm vào tường hộ lan lốp xe.

Hộ lan bằng lốp xe sơn hai màu đỏ - trắng
Hộ lan bằng lốp xe sơn hai màu đỏ - trắng

Bình Thuận là địa phương thứ 2 trên cả nước thí điểm làm hộ lan bằng lốp xe để chống lật. Trước đó, trên đèo Lò Xo, tỉnh Kon Tum cũng đã thi công hạng mục này. 

Hiện công trình vẫn đang tiếp tục hoàn thiện các hạng mục và dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 9/2020.

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh