ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

100% nhân viên sân bay Nội Bài âm tính COVID-19 

PV
Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng cho biết đến sáng 11/2)m, 100% nhân viên sân bay Nội Bài được xét nghiệm COVID-19 đã có kết quả âm tính.
Nhân viên y tế xét nghiệm COVID-19 cho cán bộ, nhân viên sân bay Nội Bài: Ảnh Lao động
Nhân viên y tế xét nghiệm COVID-19 cho cán bộ, nhân viên sân bay Nội Bài: Ảnh Lao động

Xét nghiệm hơn 10.000 nhân viên sân bay Nội Bài, cách ly 168 nhân viên Viags Tân Sơn Nhất

Trước đó, toàn bộ số nhân viên làm việc tại sân bay Nội Bài (10.028 người) đã được xét nghiệm COVID-19. 

Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng cho hay: Tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, trong ngày hôm nay (11/2) cũng không có ca dương tính mới. Dịch bệnh cơ bản được kiểm soát. 

Theo yêu cầu của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC TP.HCM, Cục Hàng không VN đã cho cách ly toàn bộ các nhân viên của VIAGS phục vụ hàng hoá với tổng số 168 người. 

Ồn Thắng nói: “Hiện chúng tôi đã có 2 phương án nhân lực đã đi cách ly, bao gồm là huy động ở các sân bay khác về và huy động nhân sự từ các đơn vị khác. Hoạt động khai thác ở sân bay Tân Sơn Nhất vẫn được triển khai bình thường"

Xử nghiêm các trường hợp vi phạm cách ly y tế

Các hãng hàng không có trách nhiệm yêu cầu hành khách tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch trước khi lên tàu bay và trong suốt chuyến bay, đặc biệt đeo khẩu trang trên các chuyến bay.

Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 về biện pháp phòng hộ và tổ chức lưu trú, cách ly y tế đối với phi công và tiếp viên trên các chuyến bay quốc tế.

Đồng thời, các hãng hàng không cần rà soát lại các quy trình, có biện pháp xử lý đối với các trường hợp vi phạm về cách ly y tế và nghiên cứu đề xuất các giải pháp khắc phục việc lây lan dịch bệnh ra cộng đồng thông qua các thành viên tổ bay.

Cảng vụ hàng không thực hiện thông báo cơ quan kiểm dịch y tế quốc tế (thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố) danh sách các thành viên tổ bay và các hành khách nhập cảnh thông qua Cảng hàng không để giám sát y tế.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh