ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

10 ca dương tính với COVID-19: Phong tỏa toàn bộ cơ sở của Bệnh viện K 

PV
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, ca F0 từ Bệnh viện Nhiệt đới TƯ chuyển về, đã điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TƯ từ ngày 31/3, nằm đây 1 tháng, sau đó nhập viện tại Bệnh viện K. Người bệnh này lây ra 5 người bệnh khác và 4 người nhà.
Sáng 7/5, Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều (Hà Nội) đặt biển tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân do tình hình dịch bệnh Covid-19

Ngày 7/5, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho hay, qua xét nghiệm sàng lọc 123 mẫu tại Bệnh viện K (cơ sở 3 tại Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã phát hiện 10 mẫu dương tính với SARS-CoV-2, bao gồm bệnh nhân và người nhà. Đến thời điểm này chưa ghi nhận nhân viên y tế mắc bệnh. 

Chỉ ra nguồn gốc của các ca bệnh này, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết: "Đấy là ca F0 từ Bệnh viện Nhiệt đới TƯ chuyển về và đã điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TƯ từ ngày 31/3, nằm đây 1 tháng, sau đó nhập viện tại Bệnh viện K. Chính người bệnh này là cái gốc lây ra 5 người bệnh khác và 4 người nhà".

Nhiều người dân ngỡ ngàng khi không được vào Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều khám bệnh
---

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cũng thông tin thêm, trước hết đã chỉ đạo đóng cửa toàn bộ 3 cơ sở của Bệnh viện K, nội bất xuất - ngoại bất nhập. Bệnh viện chỉ nhận điều trị các trường hợp nặng mà các cơ sở khác bên dưới không điều trị được. Đồng thời, tiến hành truy vết thần tốc, xét nghiệm nhanh trên diện rộng cho tất cả các đối tượng đang ở trong cơ sở này, gồm: người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên y tế và các lực lượng phục vụ.

"Bên cạnh việc xét nghiệm trên diện rộng tại bệnh viện, toàn bộ người có mặt trong bệnh viện, thì cần thiết phải xét nghiệm cho cả khu vực dân cư xung quanh. Bởi lẽ người bệnh ngoại trú và người nhà người bệnh trọ tại các điểm xung quanh bệnh viện tương đối nhiều. Đặc biệt, chúng tôi sẽ ưu tiên xét nghiệm các trường hợp F1 trước, để chúng tôi có các biện pháp phù hợp", Thứ trưởng Bộ y tế nhấn mạnh.

Các đơn vị liên quan có trách nhiệm bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng sinh hoạt cho những người cách ly

Trước đó, sáng ngày (7/5), Giám đốc Bệnh viện K Lê Văn Quảng đã có thông báo tạm thời cách ly các đơn vị phục vụ COVID-19, bao gồm nhân viên y tế, người nhà, người bệnh đang có mặt tại bệnh viện từ 5h30 sáng cùng ngày. Đây là bệnh viện thứ 2 tại Hà Nội ghi nhận ca mắc, nghi mắc COVID-19; trước là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ với trên 50 ca mắc tại 15 tỉnh thành cho đến thời điểm này.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đang có mặt tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều để chỉ đạo công tác chống dịch COVID-19. Riêng tại cơ sở này, bệnh viện đang có khoảng 1.400 bệnh nhân nội trú. 

Lực lượng chức năng giải thích cho người dân đến khám chữa bệnh lý do Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều không tiếp nhận bệnh nhân vào sáng nay
---
Ngay khi tiếp nhận thông tin, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đã trực tiếp tới Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra khu vực xung quanh Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều. Đồng thời, chỉ đạo công tác chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, bệnh viện cần tuyên truyền cho người dân nắm được về nguy cơ lây nhiễm. Nếu một người lơ là cả xã hội sẽ vất vả, do vậy đề nghị người dân cần ý thức thực hiện công tác phòng chống dịch, bảo vệ cho mình và gia đình.

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh