ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

1 người Trung Quốc viêm phổi cấp do Corona đã khỏi bệnh 

Chu Đức
Theo cập nhật sáng nay của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), một trong hai bệnh nhân người Trung Quốc đang điều trị tại đây đã khỏi bệnh.
1 người Trung Quốc viêm phổi cấp do Corona đã khỏi bệnh
Khu vực cách ly điều trị cho hai bệnh nhân người Trung Quốc tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM - Ảnh: THIÊN CHƯƠNG

Cụ thể, thông báo của bệnh viện cho hay, bệnh nhân Li Zichao, sinh năm 1992, hiện đã tỉnh táo, tự thở và ăn uống sinh hoạt bình thường. Bệnh nhân này đã hết sốt hơn 4 ngày, được bác sĩ phết họng làm PCR lần 2 ngày 25/1, lần 3 ngày 27/01, cho kết quả âm tính

Trong khi đó, bệnh nhân còn lại Li Ding, sinh năm 1954, hiện đã tỉnh, ăn ngủ được, thở Oxy qua canula, thở êm. Các chỉ số ổn định, chức năng gan, thận, điện giải bình thường. Bệnh nhân không sốt từ 18h chiều 25/1 đến nay, đã phết họng PCR lần 2 ngày 26/01; lần 3 ngày 27/01, và đang chờ kết quả.

Như vậy, đây là tín hiệu hết sức tích cực từ ngành Y tế Việt Nam trong bối cảnh dịch đã xâm nhập vào nước ta. Hiện vẫn chưa ghi nhận người Việt Nam nào mắc bệnh viêm phổi cấp do Corona (nCoV).

Được biết, nước ta có 63 trường hợp có triệu chứng sốt và có tiền sử đi về từ vùng dịch, trong đó 25 trường hợp loại trừ do nhiễm các tác nhân khác và hiện tại đang tiếp tục cách ly, theo dõi, điều trị 38 trường hợp.

Theo số liệu mới nhất từ AFP dẫn báo cáo của chính quyền địa phương, số người chết vì dịch bệnh do virus corona ở Trung Quốc đã tăng vọt lên con số 106, trong khi gần 1.300 trường hợp mới được xác nhận. Uỷ ban Y tế tỉnh Hồ Bắc, tâm điểm của dịch bệnh, cho biết thêm 24 bệnh nhân đã chết vì virus và có 1.291 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số ca bệnh được xác nhận trên toàn Trung Quốc lên con số hơn 4.515.

Hiện dịch đã xuất hiện tại nhiều nước trên thế giới như: Thái Lan, Hong Kong, Mỹ, Đài Loan, Australia, Macau, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Pháp, Canada, Việt Nam, Nepal, Campuchia và Đức. Chưa có trường hợp nào tử vong vì virus corona ở ngoài Trung Quốc./
 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh