ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

04 chuyến bay đưa người Việt từ Châu Âu về hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, Tân Sơn Nhất 

Vũ Miền; Hà Nho - VOV
Toàn bộ đội bay, hành khách, hành lý đều được kiểm tra, giám sát y tế, khử trùng theo quy trình đặc biệt và đưa về cách ly tại các trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh, trường Quân sự tỉnh Bắc Ninh và một số khu vực theo quy định.
Trước khi lên máy bay, toàn bộ hành khách đều được nhân viên Vietnam Airlines đo thân nhiệt và phỏng vấn để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe thực hiện chuyến bay

Sáng nay (16/3), 04 chuyến bay từ châu Âu gồm Anh, Pháp, Đức do Vietnam Airlines khai thác đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) và Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Trong đó, có 03 chuyến bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn đa số đều là công dân Việt Nam, duy chỉ có 1 hành khách là người nước ngoài gồm chuyến bay VN54, cất cánh từ London (Anh) với 97 hành khách; VN18 cất cánh từ Paris (Pháp) với 43 hành khách và VN36 cất cánh từ Frankfurt (Đức) có 19 hành khách (18 công dân Việt Nam, 1 khách nước ngoài).

Để đảm bảo an toàn, phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh, trong quá trình vận chuyển, tổ bay và nhân viên mặt đất đều được trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng; phối hợp với nhà chức trách tại các nước châu Âu kiểm tra nghiêm ngặt sức khỏe của tất cả hành khách, phi hành đoàn trước khi lên máy bay; không phục vụ suất ăn, dịch vụ giải trí trong suốt hành trình.

Ngoài ra, trước khi lên máy bay, toàn bộ hành khách đều được nhân viên Vietnam Airlines đo thân nhiệt và phỏng vấn để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe thực hiện chuyến bay. Hành khách được đảm bảo luôn đeo khẩu trang và được chăm sóc, theo dõi sức khỏe thường xuyên trong suốt thời gian bay.

Máy bay chở khách từ các nước có dịch tại Châu Âu hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn được hướng dẫn đậu tại các địa điểm quy định
Máy bay chở khách từ các nước có dịch tại Châu Âu hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn được hướng dẫn đậu tại các địa điểm quy định

Sau khi hạ cánh, các tàu bay cũng được khử trùng toàn bộ khu vực của phi hành đoàn, khoang hành khách và hầm hàng hóa. Toàn bộ đội bay, hành khách, hành lý đều được kiểm tra, giám sát y tế, khử trùng theo quy trình đặc biệt và đưa về cách ly tại các trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh, trường Quân sự tỉnh Bắc Ninh và một số khu vực theo quy định.

Ông Phạm Ngọc Sáu, Tổng Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cho biết, các chuyến bay từ vùng dịch sẽ được hướng dẫn đỗ tại vị trí cách biệt, đảm bảo không ảnh hưởng hoạt động chung của sân bay:

“Các chuyến bay hạ cánh ở vị trí bãi đậu xa. Chúng tôi chuẩn bị lực lượng, khớp các quy trình với bên y tế để đảm bảo đón các chuyến bay gần nhau chuyến đầu tiên là 5h15; chuyến 5h30 và chuyến 6h sáng nay”.

Trên cơ sở rà soát yêu cầu, nguyện vọng và làm việc với các cơ quan chức năng, Vietnam Airlines đang duy trì tối thiểu các chuyến bay giữa Việt Nam và các nước châu Âu gồm Anh, Pháp, Đức để phục vụ nhu cầu về nước của công dân Việt Nam, với điều kiện hành khách phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu liên quan đến sức khỏe cũng như xuất, nhập cảnh.

 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh