ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

“Vè bánh xe” có thực sự cần thiết trên xe ô tô? 

Lê Tùng (T.H)
Nếu thiếu chi tiết này, bùn, nước có thể bắn ngược lên phía sau đuôi xe khiến xe mất thẩm mỹ và dễ bị bám bẩn.
Ốp chắn bùn hay còn gọi là vè bánh xe có tác dụng che chắn phía sau bánh xe ngăn nước bị cuốn hay bắn về sau khi xe đang di chuyển trên đường ướt

Liên quan đến việc xe hơi cỡ nhỏ Vinfast Fadil mới đến tay người tiêu dùng chưa bao lâu đã phải triệu hồi xe do không có chắn bùn bánh sau trong những ngày vừa qua. Vậy nếu chỉ là thiếu ốp chắn bùn thì có thực sự là cần thiết hay xe nào cũng cần phải có ốp chắn bùn hay không?

Ốp chắn bùn (hay vè bánh xe) là chi tiết phụ có tác dụng che chắn phía sau bánh xe để ngăn nước bị cuốn và bắn về phía sau khi xe đang di chuyển trên đường ướt.

Công dụng chủ yếu nhằm giảm việc bùn văng lên thân xe và đuôi xe, gây mất vệ sinh cũng như thẩm mỹ của xe; giảm những tia nước bắn về phía sau và sang 2 bên thân xe, gây ảnh hưởng đến các phương tiện cùng tham gia giao thông.

Ngoài ra, ốp chắn bùn còn bảo vệ phần học bánh xe khỏi bị oxi hóa qua thời gian tiếp xúc với mưa gió, đất, bụi,.. đồng thời giúp chủ nhân chiếc xe không phải khổ sở khi dọn vệ sinh xe vì phần nhựa chắn bùn trơn, mịn, hạn chế việc bám bẩn.

Dẫu vậy, không phải chiếc xe nào cũng có sẵn ốp chắn bùn vì cũng phụ thuộc vào các hãng. Khi họ cho xuất xưởng chiếc xe, việc họ lắp ốp chắn bùn cho sản phẩm hay không là điều không bắt buộc và có hay không thì cũng không ảnh hưởng gì đến việc chiếc xe có đủ tiêu chuẩn để lưu thông trên đường hay không.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn