ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

“Máu an toàn cho mọi người” 

Anh Tuấn
Đó là thông điệp của Ngày Quốc tế người hiến máu năm 2019.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Trong phiên trả lời chất vấn chiều 4/6, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã trả lời về việc khắc phục tình trạng gian lận thi cử và quan điểm trong việc xử lý người uống rượu bia gây tai nạn giao thông. Nội dung chi tiết được báo điện tử SGGP đề cập trong bài: “Xử gian lận thi cử, không làm oan và cũng không có vùng cấm”.

“Thi lớp 10 quá áp lực và mệt mỏi, có cần thiết không?” - Đó là trăn trở của nhiều phụ huynh trong bối cảnh áp lực đối với các thí sinh năm nay là rất lớn, hơn 85.000 thí sinh dự thi nhưng chỉ tiêu trường công lập chỉ có 60.000. Độc giả quan tâm hãy truy cập vào trang giaoduc.net.vn để cùng báo điện tử GDVN bàn luận sâu hơn về vấn đề này.

Theo ĐB Trần Thị Dung, thời gian qua, sau khi di dời ra ngoài nội thành Hà Nội, trụ sở các cơ quan nhà nước không được thu hồi phục vụ cho mục đích công cộng, mà lại biến thành chung cư cao tầng, gây sức ép về hạ tầng, dân số. Nội dung chi tiết được báo điện tử TP đề cập trong bài: “Đại biểu Quốc hội bức xúc việc chung cư mọc trên “đất vàng” trụ sở di dời”.

Luật phòng chống tác hại rượu bia dù rất được kỳ vọng nhưng được nhiều ý kiến cho là “giảm sức mạnh” khi càng cận kề tới ngày thông qua. Phải chăng đang có sự “giằng xé” giữa lợi ích kinh tế và sức khỏe cộng đồng liên quan dự thảo luật này? Quan điểm của các đại biểu được báo điện tử TT TP.HCM tổng hợp trong bài: “Ý kiến khác nhau quanh dự thảo Luật rượu bia”.

Dù bệnh viện là địa điểm tuyệt đối cấm hút thuốc lá, nhưng tình trạng hút thuốc lại hết sức phổ biến. Đáng nói, tiêu chí bệnh viện không khói thuốc lại không phải là nội dung chính của bộ chấm điểm bệnh viện xanh-sạch-đẹp. Bệnh viện ngập khói thuốc có được coi là bệnh viện sạch hay không? Tờ LĐ đưa ra quan điểm của riêng mình trên trang 3 số báo hôm nay.

Ngày 14/6 hàng năm là ngày quốc tế người hiến máu

Ngày 14/6 hằng năm là Ngày Quốc tế người hiến máu. Thông điệp của Ngày Quốc tế người hiến máu năm nay là “Máu an toàn cho mọi người”. Truyền máu cứu người luôn tiềm ẩn những nguy cơ, rủi ro cho người bệnh. Vậy, giải pháp nào mang tính bền vững để duy trì nguồn máu an toàn? Câu trả lời sẽ đến với quý vị trên trang điện tử của TTXVN vietnamplus.vn.

Mobile Money là phương thức thanh toán phổ biến nhất được áp dụng tại nhiều nước trên thế giới. Các chuyên gia kỳ vọng, Mobile Money sẽ là giải pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn giao dịch, bảo mật thông tin, phòng chống tội phạm công nghệ cao,… đang được thực hiện thế nào? Trang 7 báo KTĐT đề cập cụ thể nội dung này.

“Tìm cơ hội hay thôi, giữ tiền?” - Đó là câu hỏi được báo ĐTCK đặt ra khi thị trường chứng khoán trong tháng 6 thiếu động lực tăng và rất khó để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Kênh đầu tư trái phiếu doanh nghiệp liệu có phải là lựa chọn sáng suốt trong bối cảnh này hay không? Mời các bạn tìm đọc trang 8 số báo hôm nay để có được câu trả lời.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, hầu hết các khiếu nại của người tiêu dùng đều liên quan đến chế độ hậu mãi, bảo hành sản phẩm. Người tiêu dùng cần lưu ý gì để được bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp? Lời khuyên từ các chuyên gia sẽ đến với độc giả trên trang 6 báo Công thương số ra hôm nay.\

Việc tham gia các hiệp định thương mại thế hệ mới đang mang lại nhiều cơ hội cho ngành chế biến và xuất khẩu gỗ. Nhưng chiến tranh thương mại Mỹ - Trung lại có thể mang đến cho ngành này những khó khăn mới. Đó là những khó khăn gì? Tờ NTNN sẽ phân tích sâu hơn về vấn đề này trên trang 7 số báo mới nhất.

Cả nước hiện có khoảng 9.300 km đê các cấp. Hiện tình trạng vi phạm pháp luật về đê điều có chiều hướng gia tăng khiến cho các tuyến đê nhanh chóng xuống cấp. Cần làm gì để ngăn chặn tình trạng vi phạm pháp luật về đê điều? Đó là câu hỏi được báo điện tử vov.vn đặt ra và đi tìm lời giải trong bài: “Xử lý vi phạm pháp luật về đê điều: Vẫn đùn đẩy trách nhiệm”.

Nước có mùi tanh khi mới bơm lên, những bể lọc nước ám vàng vì chất bẩn lắng cặn… là thực tế đang diễn ra với 45% dân cư nhiều huyện ngoại thành Hà Nội. Mùa hè đã đến, các dự án nước sạch bao giờ mới “về đích”? Trang 15 báo Đầu tư sẽ đi tìm lời giải cho câu hỏi này.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
27°С
TP. Hồ Chí Minh
31°С
TP. Hạ Long
26°С
Nha Trang
29°С
Vũng Tàu
28,8°С

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn