ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

‘Điểm đen’ mới trên QL32: 1 tuần, 2 vụ TNGT chết người 

Nguyễn Yên
Chỉ trong vòng hơn một tuần đã liên tiếp xảy ra 2 tai nạn chết người trên quốc lộ 32 đoạn từ ngã tư Trạm Trôi đến thị trấn Phùng. 
Hiện trường vụ tai nạn giữa xe đầu kéo và xe máy khiến một người tử vong trên QL32, đoạn qua ngã tư Trôi, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Như VOVGT đã đưa tin, vào khoảng 6h15 sáng nay, trên quốc lộ 32 đoạn qua ngã tư Trôi, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã xảy ra một vụ va chạm giữa xe đầu kéo và xe gắn máy khiến người điều khiển xe máy tử vong tại chỗ. 

Trước đó, vào sáng ngày 16/9 vừa qua trên đoạn qua thị trấn Phùng, một người đàn ông điều khiển xe máy va chạm với xe bồn đã tử vong tại chỗ. 

Chỉ trong vòng hơn một tuần đã liên tiếp xảy ra 2 tai nạn chết người trên quốc lộ 32 đoạn từ ngã tư Trạm Trôi đến thị trấn Phùng. 

Trước đó, tổng đài VOVGT cũng ghi nhận nhiều vụ va chạm giao thông xảy ra với tần suất dày ở đoạn đường này ,khiến nhiều người lo ngại nguy cơ hình thành "đoạn đường đen" trên QL32.

>>> Hà Nội: Va chạm giữa xe đầu kéo và xe máy, một người tử vong

Chia sẻ với VOVGT, anh Nguyễn Quang Tuyên, một lái xe thường xuyên di chuyển qua tuyến đường 32 cho biết, đặc thù của tuyến đường này là người dân sinh sống ở địa bàn huyện Hoài Đức và Đan Phượng sẽ di chuyển vào Trung tâm Thành phố làm việc và buổi chiều quay về nên buổi sáng hướng đi vào Thành phố rất đông, mật độ phương tiện tăng cao đột biến. 

Mặt khác, các loại xe tải lớn, siêu trường siêu trọng, các xe container di chuyển qua đây thường xuyên. Các lái xe tải lớn chạy xuyên đêm đến sáng thì lái xe thường có biểu hiện mệt mỏi hoặc thiếu tập trung. 

Trong khi đó, đây là thời điểm người dân bắt đầu rời nhà để tới nơi làm việc, nhiều người do vội vã, do sợ muộn giờ làm nên thường đi nhanh, thiếu quan sát và nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông. 

“Ý thức tham gia giao thông của người đi xe gắn máy rất kém, cứ chỗ nào trống là len vào; khi ở trong nội thành họ di chuyển với tốc độ chậm thì nguy cơ tai nạn ít hơn nhưng ở tuyến đường này tốc độ có thể đi tới 40 km/h nên đi len lỏi thế thì tiềm ẩn nguy cơ tai nạn vô cùng lớn”.

QL32 đoạn qua ngã tư Trôi, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Thường xuyên bám sát tình hình giao thông và trực tiếp tác nghiệp nhiều vụ TNGT tại đây, phóng viên Minh Khanh của VOVGT ghi nhận, tuyến 32 đoạn qua ngã tư Trạm Trôi và ngã tư ở thị trấn Phùng đều có đèn tín hiệu giao thông.

Mật độ các phương tiện qua đây rất lớn với tốc độ cao, nhưng nhiều phương tiện lại không chấp hành tín hiệu đèn giao thông nên khi vượt đèn đỏ thì tai nạn giao thông sẽ xảy ra. 

Thượng tá Nguyễn Tuấn Khởi - Phó Trưởng Công an huyện Đan Phượng, Hà Nội cho biết thêm, tuyến đường 32 đi qua địa bàn Đan Phượng đặc biệt là đoạn qua ngã ba Tượng Đài và ngã tư giao cắt đi vào cụm công nghiệp Phùng là những điểm thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. 

Thời gian gần đây, rất nhiều loại xe lớn thường xuyên di chuyển qua hoặc đi vào các cụm công nghiệp nằm trên địa bàn. Khi các phương tiện này di chuyển cùng với các phương tiện tham gia giao thông khác thì người dân có một chút bất cẩn hoặc thiếu quan sát là tai nạn giao thông xảy ra. Thượng tá Nguyễn Tuấn Khởi nêu khuyến cáo:

“Các phương tiện xe thô sơ nên đi sát vào lề đường theo đúng phần đường dành cho mình, tránh những trường hợp khi dừng đỗ không đúng quy định là dễ xảy ra tai nạn. Mọi người đều cần chú ý quan sát và giảm tốc độ khi di chuyển qua khu vực đông dân cư”.

Để giảm tránh tai nạn, Trung tá Trương Song Thành nhấn mạnh, các phương tiện cần đặc biệt chú ý khi di chuyển qua các ngã ba, ngã tư:

“Tuyến quốc lộ 32 đặc biệt là đoạn qua địa bàn Hoài Đức, Đan Phượng khi đi qua các ngã ba, ngã tư cần chú ý giảm tốc độ, chú ý quan sát và giữ khoảng cách với các phương tiện lưu thông cùng chiều, không nên đi sát các xe có trọng tải lớn như xe container, xe bê tông trộn. Người dân cần lưu ý các thông tin cảnh báo tai nạn của lực lượng CSGT được phát trên loa tuyên tuyền để chủ động phòng tránh tai nạn đáng tiếc”.

Về phía người tham gia giao thông, sau các vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra liên tiếp vừa qua, nhiều người mong muốn, lực lượng chức năng có phương án tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm để chấn chỉnh lại ý thức chấp hành luật giao thông. 

Chính quyền địa phương tăng cường tuỷen truyền, nhắc nhở người dân sống quanh khu vực tuyến đường này về các nguy cơ tai nạn và cách phòng ngừa. 

Đồng thời, cơ quan chức năng của thành phố cũng rà soát lại để có phương án tổ chức giao thông phù hợp, nghiên cứu bổ sung biển cảnh báo đoạn đường hay xảy ra tai nạn, hoặc biển hạn chế tốc độ, để ngăn chặn nguy cơ hình thành một "đoạn đường đen" từ Trôi đến Phùng trên Ql32./.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn