ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

‘Con COVID’ khiến dân công sở chăm chỉ hơn 

Quang Hùng
Cánh dân công sở những ngày đầu đi làm nom cứ vật vờ khắp dọc hành lang cơ quan vì thói quen cà phê, nhậu nhẹt tân niên bị con COVID nó cản trở. Chưa thấy năm nào như năm nay, đường phố vắng hoe sau tết, còn trong văn phòng, công sở thì lại tấp nập như ngày thường.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ảnh minh họa

Với nhiều người, đặc biệt là cánh dân văn phòng, những ngày làm việc đầu năm thường… chả làm được gì?! Thông lệ, sau những ngày nghỉ tết, theo lịch làm việc mọi người lục tục kéo nhau lên cơ quan làm việc.

Nhưng vài ngày đầu chả ai làm được gì, sáng sớm mò đến cơ quan, người thì đi chúc tết loanh quanh, kẻ lại gọi điện, nhắn tin rủ đồng nghiệp, bạn bè kéo nhau ra quán cà phê ngồi… “chém gió”.

Loáng cái hết buổi sáng vẫn chưa cà phê, chúc tết xong, lại vắt sang buổi chiều.

Có anh thì ngồi lê lết, mê mệt cà phê, chúc tết từ sáng đến trưa, rồi lại nảy ra “sáng kiến”… làm bữa tân niên. Vậy là rồng rắn rủ nhau ra quán nhậu dzô… dzô vài chén đón Xuân.

Thế là hết ngày! Hôm sau lại nhóm khác đến chúc tết, rủ cà phê, “làm”… bữa tân niên chúc nhau năm mới làm ăn phát tài.

Sau những bữa nhậu tân niên thì từ ngoài đường đến công sở anh nào anh nấy mặt đỏ gay vì rượu. Còn làm việc gì nữa? Vậy là ngày làm việc đầu năm coi như bỏ.

Chúc tết, cà phê lê la hết lượt cũng dễ phải đến qua rằm tháng Giêng. Thế mới thấy câu các cụ ngày xưa nói vẫn còn nguyên tính thời sự: Tháng Giêng là tháng ăn chơi.

Năm nay, trước tết, dịch Covid-19 bùng phát khiến cả nước lao đao, phấp phỏng ăn tết. Thế rồi ra Giêng dịch vẫn chưa bị đẩy lùi.

Các thành phố lớn ra lệnh đóng cửa quán cà phê, ăn uống. Đường phố sau tết thâm chí còn vắng lặng hơn cả sáng mồng Một.

Cánh dân công sở những ngày đầu đi làm nom cứ vật vờ khắp dọc hành lang cơ quan vì thói quen cà phê, nhậu nhẹt tân niên bị con Covid nó cản trở. Nhiều anh than thở, đến cái thói quen ăn phở buổi sáng cũng chả còn, đành phải luộc tạm bát mì tôm lót dạ trước khi đến công sở.

Chưa thấy năm nào như năm nay, đường phố vắng hoe sau tết, còn trong văn phòng, công sở thì lại tấp nập như ngày thường.

Hóa ra con Covid-19 nó lại làm được điều tích cực. Chả còn chỗ chơi, không còn quán hàng mở cửa để rủ nhau la cà những ngày đầu năm, vậy là anh nào anh nấy lại phải cắm mặt vào máy tính làm việc. Không khí làm việc hăng say chưa từng thấy.

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn