ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

"Xử lý thế nào khi Đoàn Thị Hương về nước ứng xử như 1 ngôi sao?” 

Anh Tuấn
Đó là câu hỏi được Đại biểu Nguyễn Quốc đặt ra khi góp ý vào Dự án Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trình Dự án Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

"Xử lý thế nào khi Đoàn Thị Hương về nước ứng xử như 1 ngôi sao?” - Đó là câu hỏi được Đại biểu Nguyễn Quốc đặt ra khi góp ý vào Dự án Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam. Trách nhiệm, quyền lợi, nghĩa vụ của công dân Việt Nam khi xuất, nhập cảnh ra nước ngoài cần được quy định như thế nào? Vấn đề được kiến giải cụ thể trên báo điện tử của Đài TNVN vov.vn.

Hôm nay, Quốc hội sẽ thảo luận về Dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi). Về đề xuất mở rộng khung giờ làm thêm tối đa lên thành 400 giờ/năm, nhiều ý kiến cho rằng, cần trả thù lao tương xứng cho người lao động và tránh việc chủ sử dụng lao động “lạm dụng”. Nhận định này sẽ được làm rõ hơn trên 5 báo LĐ số ra hôm nay.

Thời gian qua, quan hệ thương mại, đầu tư Việt Nam - Thái Lan đang có sự phát triển rất ấn tượng. Liệu mục tiêu đạt 20 tỷ USD về kim ngạch thương mại Việt Nam - Thái Lan vào năm 2020 có thể đạt được hay không? Góc nhìn chuyên gia về vấn đề này được báo Công thương đăng tải trên trang 4.

Thống kê của Hiệp hội Sữa Việt Nam cho thấy, ngành sữa đóng góp tích cực vào nền kinh tế với mức tăng trưởng cao, trung bình 15 - 17%/năm. Cần làm gì để ngành sữa Việt Nam hội nhập và phát triển bền vững? Câu trả lời sẽ đến với bạn đọc trên trang 11 báo Đầu tư.

Trong bối cảnh vi phạm trên thị trường chứng khoán ngày một tinh vi, nhiều nhà quản lý đề xuất hệ thống giám sát 3 cấp và gia tăng chế tài xử phạt. Động thái này liệu có tạo sức răn đe với các hành vi vi phạm hay không? Báo ĐTCK sẽ phân tích sâu hơn về vấn đề này trên trang 18 số ra mới nhất.

Dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện tại 45 tỉnh thành với diễn biến phức tạp khiến cho thị trường lợn cuối năm thực sự là một ẩn số lớn. Khi dịch bệnh lắng xuống, nguồn cung sụt giảm, giá lợn hơi sẽ phục hồi như thế nào? Quan điểm của các chuyên gia về vấn đề này được báo NNVN tổng hợp trên trang 7.

Sau khi tuyến đường sắt đô thị số 2A (Cát Linh-Hà Đông) đưa vào khai thác, khoảng 15-20% người dân sẽ chuyển từ phương tiện cá nhân sang sử dụng đường sắt đô thị. Sở GT-VT Hà Nội đã thực hiện điều chỉnh mạng lưới kết nối như thế nào để đường sắt đô thị thực sự phát huy hiệu quả? Báo điện tử của TTXVN vietnamplus.vn đề cập nội dung này trong bài: “Khoảng 15-20% người dân sẽ chuyển từ xe cá nhân đi đường sắt đô thị”.

Trung bình mỗi ngày, Hà Nội phát sinh khoảng 6.400 tấn chất thải rắn sinh hoạt các loại, và con số này không ngừng tăng. Tuy nhiên, việc thu gom, xử lý rác vẫn còn nhiều khó khăn, bất cập. Đó là những khó khăn gì? Mời độc giả tìm đọc bài viết có nhan đề: “Xử lý rác thải sinh hoạt địa bàn nông thôn: Nhiều bất cập cần tháo gỡ”, đăng trên báo điện tử hanoimoi.com.vn.

Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với những thách thức từ tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi, dẫn tới chiều cao thấp của thanh niên. Vậy, cần chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, cũng như chế độ dinh dưỡng học đường như thế nào? Nội dung chi tiết có trên báo điện tử của TTXVN vietnamplus.vn với bài: “Ngày Vi chất dinh dưỡng 2019: Mục tiêu nâng cao tầm vóc, trí tuệ”.

Công an đọc lệnh bắt tạm giam các đối tượng liên quan vụ gian lận điểm thi ở Sơn La.

Liên quan đến những sai phạm diễn ra trong Kỳ thi THPTQG 2018 tại Sơn La, công an tỉnh đã chuyển hồ sơ đến Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh. Dư luận lại thêm một lần sốc với câu hỏi đau đáu được đặt ra là: Trách nhiệm địa phương ở đâu? Báo điện tử GD&TĐ bàn sâu hơn về vấn đề này với: “Sai phạm thi cử, địa phương ở đâu?”.

Đến năm 2019, giáo dục công lập tại Hà Nội vẫn quá tải, còn giáo dục tư thục vẫn chiếm tỉ lệ rất thấp. Có hay không sự kỳ thị, hoặc nhận thức chưa đúng, chưa đủ về vai trò của giáo dục tư thục? Làm thế nào để giáo dục tư thục phát triển lành mạnh và có nhiều đóng góp hơn nữa? Đó là những trăn trở được báo điện tử GDVN đặt ra trong bài: “Giáo dục tư thục có bị kỳ thị không?”.

Việc giữ hay phá dỡ nhà thờ Bùi Chu (Nam Định) - một công trình kiến trúc di sản đã hình thành hơn 100 năm - lại một lần nữa khiến các chuyên gia văn hóa tranh luận nảy lửa. Thực tế, nhiều địa phương đều vướng phải những mâu thuẫn bảo tồn với các công trình di sản chưa được xếp hạng di tích. Vấn đề này sẽ được soi chiếu dưới góc nhìn chuyên gia trên trang 10 báo KT&ĐT.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
25,3°С
TP. Hồ Chí Minh
36,8°С
TP. Hạ Long
24,5°С
Nha Trang
27,4°С
Vũng Tàu
29,9°С

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn