ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Xe ôm công nghệ và truyền thống hỗn chiến, 2 người tử vong 

Thái Sơn
Vụ xô xát xảy giữa nhóm xe ôm công nghệ và truyền thống tại thủ Bangkok, Thái Lan khiến 2 thanh niên thiệt mạng.
Tài xế xe ôm đợi đón khách tại Bangkok

Cảnh sát tại thủ đô Bangkok, Thái Lan đang phải tăng cường an ninh trên các tuyến đường, nhất là những điểm đón trả khách sau vụ xô xát giữa 2 nhóm xe ôm công nghệ và truyền thống.

Theo tờ The Guardian, hôm 15/6 mới đây, hàng chục tài xế xe ôm lao vào nhau ẩu đả bằng dao, dùi cui, thậm chí cả súng ngắn. Sự việc khiến 2 thanh niên là Weerawat Phuengkhut (20 tuổi) và Watcharin Ngamchalao (33 tuổi) thiệt mạng. Nguyên nhân mâu thuẫn được xác định là do tranh giành khách.

Đây là vụ ẩu đả đẫm máu nhất từ trước đến nay tại Bangkok nhưng không phải đầu tiên. “Nhiều vụ đánh nhau xảy ra nhưng không xuất hiện trên truyền thông”, Pornchai Chatchawalamonkul, một tài xế Grab cho biết.

Còn Boonmee Chaleamboon, người kiếm được 600baht/ngày (hơn 450 nghìn đồng) bằng nghề xe ôm cho hay, đã quá quen với việc nhìn thấy những vụ “choảng nhau bình thường’ trong suốt 20 năm làm tài xế.

 Boonmee Chaleamboon, một lái xe ôm ở Bangkok

Theo thống kê, Bangkok có khoảng 8,3 triệu dân thì có hơn 100.000 lái xe ôm đăng ký với Sở Giao thông đường bộ, tại gần 6.000 điểm đón trả khách.

Cảnh sát cho biết, từ tháng 10/2017, sự xuất hiện của các ứng dụng gọi xe trực tuyến làm gia tăng mâu thuẫn giữa các tài xế. Nguyên nhân sâu xa của vấn đề là nhiều tài xế ở Bangkok phải đóng phí cho những kẻ bảo kê mới có được “chỗ đẹp” đón khách. Ngoài ra họ còn phải đóng phí cho chính quyền nên buộc phải chiến đấu để bảo vệ miếng ăn.

Trả lời phỏng vấn tờ The Guardian, đại diện Grab cho biết, đối với họ sự an toàn của tài xế luôn là ưu tiên hàng đầu. Trong một tuyên bố, hãng này khuyến cáo các tài xế cố gắng hết sức tránh những vụ va chạm xảy ra trên đường.

“Chúng tôi thường xuyên liên lạc với các đối tác tài xế của mình để tránh những mâu thuẫn đáng tiếc có thể xảy ra. Nếu có gì bất trắc, chúng tôi khuyên họ liên hệ với tổng đài của Grab hoặc thu thập bằng chứng để báo cho cảnh sát ngay khi có thể”, đại diện Grab cho hay.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
26°С
TP. Hồ Chí Minh
31°С
TP. Hạ Long
28°С
Nha Trang
28°С
Vũng Tàu
29,8°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn