ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bắt đối tượng vờ mua vàng rồi cướp giật, nhảy kênh lẩn trốn xuyên đêm 

Trần Kha
Tối 1/4, một vụ cướp đã xảy ra tại tiệm vàng trên đường đường Trần Văn Giàu, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, Tp.HCM. Cả hai đối tượng bị người dân truy đuổi, 1 người nhảy kênh mất tích.
Hiện trường vụ việc

Liên quan đến vụ đối tượng giả vờ vào một tiệm vàng trên đường Trần Văn Giàu, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, Tp.HCM mua vàng rồi ra tay cướp giật bỏ chạy, nhảy xuống kênh đen mất tích. Lực lượng cơ quan chức năng quận Bình Tân đã huy động người và phương tiện đến tìm kiếm nhiều giờ nhưng không được.

Đến khoảng 5h00 sáng nay (2/4), tức sau gần 10 tiếng ngâm mình dưới nước lẩn trốn trong đám cây môn, lục bình mọc dày đặt dưới kênh đen, đối tượng đã kiệt sức vì mất nhiệt, ngoi lên mặt nước và bị lực lượng chức năng bắt giữ đưa về trụ sở.

Đến sáng nay, lực lượng chức năng mới bắt giữ được đối tượng

Bước đầu, đối tượng khai tên Nguyễn Văn Toàn, 38 tuổi, quê Kiên Giang, rất giỏi trong việc bơi lặn và thực hiện hành vi cướp tiệm vàng một mình.

Trước đó, người dân chứng kiến vụ việc cho biết, khoảng 20h tối cùng ngày, thấy người nam tuổi còn rất trẻ bị hai người đàn ông đuổi theo phía sau, chạy trên đường Trần Văn Giàu. Vừa chạy hai người đàn ông vừa hô "cướp… cướp". Nghe tri hô, người đi đường cũng hỗ trợ vây bắt.

Chạy được một đoạn nam thanh niên này nhảy xuống kênh ven đường Trần Văn Giàu rồi mất tích. Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường tiến hành tìm kiếm.

Tuy nhiên, sau nhiều giờ lặn tìm mà không có kết quả, đến gần 3h00 sáng 2/4, việc tìm kiếm tạm dừng.

Cơ quan chức năng tiến hành tìm hiếm đối tượng nhảy xuống kênh

Theo chủ tiệm vàng, trước đó, nam thanh niên này được một đối tượng người nam khác chở đến tiệm vàng trên đường Trần Văn Giàu, phường Tân Tạo, Quận Bình Tân hỏi mua vàng.

Sau thời gian lâu chọn vàng, tranh thủ lúc chủ tiệm lơ là, người này cầm sợi dây chuyền vàng bỏ chạy ra phía ngoài đường nơi đồng bọn chờ sẵn để bỏ trốn.

Thấy bị truy đuổi, đối tượng đi chung liền nổ máy xe chạy thoát, riêng người còn lại nhảy xuống kênh cách tiệm vàng 200 mét mất tích.

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
26,3°С
TP. Hồ Chí Minh
37,7°С
TP. Hạ Long
25,8°С
Nha Trang
30,1°С
Vũng Tàu
31,1°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh