ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Vietnam AutoExpo 2019 chính thức khai màn 

Thái Sơn
Sáng nay (12/6), Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về Phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ (Vietnam AutoExpo 2019) chính thức khai màn tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội.
Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại lễ khai mạc. 

Triển lãm do Bộ Công Thương, Viện Nghiên cứu chiến lược chính sách công thương - VIOIT, Hội Kỹ sư ô tô Việt Nam - VSAE và Công ty Quảng cáo và Hội chợ triển lãm C.I.S Việt Nam phối hợp tổ chức. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương khẳng định, triển lãm quốc tế về phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ (Vietnam AutoExpo 2019) qua 15 năm tổ chức luôn được cộng đồng các doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước đánh giá cao về quy mô và chất lượng, đã trở thành triển lãm chuyên ngành về các loại xe ô tô thương mại hàng đầu tại Việt Nam. 

Các đại biểu cắt băng khai mạc.

Sự kiện có tác động tích cực đối với thị trường cũng như góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy cùng các ngành công nghiệp hỗ trợ liên quan của Việt Nam phát triển.

Đáng chú ý, kinh tế Việt Nam đang duy trì đà tăng trưởng tốt, tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý  I/2019 tăng 6,79% so với cùng kỳ năm trước; các doanh nghiệp như Thaco, Hyundai Thành Công, VinFast đã và đang tiếp tục đầu tư cho sản xuất lắp ráp xe; lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cũng được Chính phủ rất quan tâm, chú trọng; hợp tác quốc tế trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cũng được tăng cường hoạt động xúc tiến đầu tư mạnh mẽ, đa dạng hóa các dòng sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Các đại biểu tham quan gian hàng của VinFast. 

Đây là những yếu tố có thể cho thấy ngành công nghiệp ô tô cũng như thị trường ô tô, xe máy và công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam còn rất nhiều dư địa phát triển để các doanh nghiệp tham gia đầu tư sản xuất, kinh doanh.

Đây là lần đầu tiên thương hiệu xe VinFast tham gia Vietnam AutoExpo.

Tại Vietnam AutoExpo 2019, khách hàng tiếp tục được trải nghiệp rất nhiều dòng xe khác nhau như xe du lịch, xe tải, xe buýt, xe chuyên dụng và các loại mô tô, xe máy, xe điện... được trưng bày và giới thiệu với số lượng lớn, mẫu mã đa dạng của các thương hiệu như: Veam, Vinfast, Mitsubishi, Harley Davidson, Triumph, Royal Enfield, Dongfeng, Howo, Isuzu, Hino, Maz, Palfiger...

Một số sản phẩm cảu Mitsubishi Motors Việt Nam tại triển lãm.

Cũng trong khuôn khổ triển lãm, sáng 13/6, sẽ diễn ra Hội thảo quốc tế với chủ đề “Tiềm năng, nhu cầu phát triển ngành công nghiệp ô tô, xe máy tại Việt Nam và Cơ hội cho các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ” với các tham luận của Cục Công nghiệp, Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương, Vụ Chính sách Thuế, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, Hội kỹ sư ô tô Việt Nam và các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Triển lãm mở cửa từ nay đến hết ngày 15/6.

Vietnam AutoExpo 2019 diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 12 đến hết ngày 15/6/2019 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (số 1, Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và dự kiến sẽ đón tiếp hơn 35.000 lượt khách tới sự kiện.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
24°С
TP. Hồ Chí Minh
26°С
TP. Hạ Long
24°С
Nha Trang
25°С
Vũng Tàu
24,7°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn