ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Từ 1/6, tài xế có thể tự tra cứu lỗi vi phạm giao thông trên mạng 

Thái Sơn
Với ứng dụng mới ra mắt người dân có thể nhập biển số xe (ô tô, xe máy, xe đạp điện) trên trang web của Cục CSGT để tra cứu lỗi vi phạm.
Từ 1/6, tài xế có thể tự tra cứu lỗi vi phạm giao thông trên mạng - Ảnh minh họa

Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an vừa ra mắt phần mềm quản lý vi phạm của lái xe và thông tin về phương tiện vi phạm được phát hiện qua hệ thống giám sát trên phạm vi toàn quốc.

Phần mềm này tích hợp trên trang web của Cục Cảnh sát Giao thông (http://www.csgt.vn) và người dân có thể tra cứu lỗi vi phạm của mình bằng cách nhập biển số xe. Ngoài ra, ứng dụng còn có thể cung cấp cả hình ảnh vi phạm được hệ thống camera giám sát của CSGT ghi lại.

Cục CSGT cho biết, mọi người đều có thể truy cập để tra cứu thông tin biển số xe của mình có nằm trong danh sách xe vi phạm hay không. Hệ thống sẽ cung cấp thông tin về biển số xe (bao gồm ô tô, xe máy, xe đạp điện), thời gian, địa điểm, đơn vị phát hiện vi phạm và địa chỉ, số điện thoại liên hệ để liên hệ giải quyết xử lý tại các đơn vị Công an nơi phát hiện vi phạm.

Giao diện trang tra cứu vi phạm của Cục CSGT. 

Bên cạnh đó, phần mềm mới ra mắt còn được tích hợp với ứng dụng tra cứu GPLX của Tổng cục Đường bộ Việt Nam để lực lượng CSGT các địa phương có thể tra cứu thông tin về GPLX vi phạm. Đến nay, CSGT các địa phương đã nhập vào hệ thống gần 3.000 trường hợp tài xế bị tước bằng lái, tạm giữ; 290 phương tiện vi phạm được ghi nhận qua hệ thống giám sát. Phần mềm đã hoàn thành và đang chạy thử nghiệm trước khi đưa vào hoạt động chính thức vào ngày 1/6 tới.

Hiện tại, Tổng cục Đường bộ cũng kí kết phối hợp, chia sẻ dữ liệu với Cục Cảnh sát Giao thông để cơ quan này có thể phục vụ công tác nghiệp vụ, tuần tra kiểm soát.

Trong khi đó, Tổng cục Đường bộ có thể tra cứu thông tin đối với các lái xe đã bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe do vi phạm quy định, hoặc bị tạm giữ GPLX (trường hợp không đến chấp hành quyết định xử phạt) tại cơ quan CSGT, để phục vụ công tác cấp đổi bằng lái.

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
28°С
TP. Hồ Chí Minh
32°С
TP. Hạ Long
24°С
Nha Trang
30°С
Vũng Tàu
29,1°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn