ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tình trạng chó thả rông, không đeo rọ mõm vẫn diễn ra phổ biến 

Anh Tuấn
Những trường hợp tử vong do chó tấn công tại Hưng Yên hay Hòa Bình thời gian qua đã khiến người người dân vô cùng lo lắng.
Ảnh minh họa

Những lùm xùm gần đây của các dự án xây dựng - chuyển giao (BT) đã khiến nhiều ý kiến đề nghị: không cho tiếp tục đầu tư theo hình thức này. Nên hay không nên tiếp tục thực hiện dự án BT? Báo Đầu tư ghi nhận ý kiến đa chiều về vấn đề này trên trang 5 số báo hôm nay.

Sau một thời gian trầm lắng, từ đầu năm đến nay, lượng xe ô tô nhập khẩu đã tăng mạnh khi thuế nhập khẩu về 0%. Từ nay đến hết năm, cuộc cạnh tranh giữa hàng sản xuất trong nước với hàng nhập khẩu sẽ diễn ra như thế nào? Những dự báo từ các chuyên gia được tờ KT&ĐT tổng hợp trên trang 7.

Dù đã đạt nhiều kết quả, nhưng công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về kinh doanh gas vẫn còn bất cập. Việc xác định hành vi vi phạm và áp dụng chế tài xử lý của mỗi lực lượng, mỗi địa phương có sự khác nhau. Nguyên nhân do đâu? Bất cập này sẽ được làm rõ hơn trên trang 6 báo Công thương.

Với quy mô hàng tỷ USD, hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tham gia khai thác thị trường sữa Việt, tạo sức ép cạnh tranh lớn. Cần làm gì để ngành sữa Việt phát triển mạnh hơn nữa và trở thành một cường quốc về sữa? Trang 23 báo ĐTCK sẽ phân tích sâu hơn về vấn đề này.

Hoạt động giết mổ trái phép và nguồn thức ăn thừa là nguyên nhân chính gây ra dịch tả lợn châu Phi ở tỉnh Đồng Nai. Tại TP.HCM, thị trường tiêu thụ lợn lớn nhất và liền kề với Đồng Nai, công tác kiểm dịch và giết mổ đang được thực hiện như thế nào? Mời quý vị tìm đọc bài viết trên báo điện tử Dân Việt có nhan đề: “Hé lộ nguyên nhân gây dịch tả lợn châu Phi ở Đồng Nai”.

Tại phiên họp chiều qua của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho rằng, cần nâng mức xử phạt với người uống rượu bia rồi điều khiển phương tiện giao thông. Thậm chí, có thể bắt lao động công ích, như nạo vét sông Tô Lịch. Nội dung chi tiết được báo điện tử GT đề cập trong bài: “Nên bắt tài xế say xỉn nạo vét sông Tô Lịch”.

Theo kết luận thanh tra, trong năm 2016, 2017, việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; quản lý tài chính, quản lý đầu tư xây dựng của quận Hà Đông (Hà Nội) đã xuất hiện hàng loạt sai phạm. Những sai phạm này sẽ được báo Thanh Tra chỉ ra cụ thể trên trang 5 số báo hôm nay. 

Bộ Nội vụ đang nghiên cứu, đề xuất bổ sung các quy định về văn hóa công vụ, trong đó có việc: cấm công chức nịnh bợ cấp trên. Vậy làm thế nào để xác định hành vi nịnh không trong sáng để xử phạt? Mục “Sự kiện - Bình luận” của báo LĐ sẽ bàn sâu hơn về vấn đề này. Bài viết được đăng tải trên trang 2 số báo mới nhất.

Không khó để thấy cảnh chó thả rông không đeo rọ mõm tại Thủ đô Hà Nội

Những trường hợp tử vong do chó tấn công tại Hưng Yên hay Hòa Bình thời gian qua đã khiến người người dân vô cùng lo lắng. Hiện khắp các ngõ phố của Hà Nội, tình trạng chó thả rông không đeo rọ mõm vẫn diễn ra phổ biến. Phải chăng các cấp chính quyền vẫn chưa thực sự quyết liệt trong công tác xử lý? Báo LĐTĐ đi tìm lời giải cho câu hỏi này trên trang 11 số báo hôm nay.

Trưa 9/5, cơ quan chức năng tiến hành khám xét tại Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Hà Nội), một trong những doanh nghiệp kinh doanh thiết bị điện tử, viễn thông lớn. “Nhật Cường là ai, kinh doanh những gì?” - Câu hỏi này cũng chính là nhan đề bài viết đáng chú ý trên báo điện tử tuoitre.vn. Mời độc giả tìm đọc để có được nội dung chi tiết.

Người dân trên toàn thế giới đang trở nên béo hơn với cân nặng trung bình tăng từ 5-6kg, và hầu hết những người tăng cân sinh sống ở các khu vực nông thôn. Những số liệu dẫn chứng và nguyên nhân sẽ được trang TTXVN phân tích trong bài: “Báo động tình trạng thừa cân béo phì gia tăng ở nông thôn”.

Nghề giáo đang trở thành nghề nguy hiểm. Giáo viên có thể bị học sinh tấn công bất cứ lúc nào bằng cả ngôn ngữ lẫn hành động. Ban giám hiệu rất sợ bị kiện vì dù đúng hay sai thì nhà trường sẽ bị cắt hết thi đua. Đây là thực trạng nhức nhối được báo điện tử GDVN chỉ ra trong bài: “Vì sao ban giám hiệu, phòng sở ít dám bảo vệ giáo viên bị hành hung”.
 

vovgt chó cắn rọ mõm

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
26°С
TP. Hồ Chí Minh
39,4°С
TP. Hạ Long
26,5°С
Nha Trang
33,2°С
Vũng Tàu
30,8°С

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn