Hà Nội: Thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư về tổ chức Tết 2017

Tác giả: CTV Biên Phòng - Kênh VOV Giao thông Quốc gia 09/01/2017 10:49:57

VOVGT - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký văn bản hỏa tốc về việc thực hiện Chỉ thị 11- CT/TW của Thủ tướng Chính phủ về công tác tổ chức Tết 2017.


Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy tại văn bản 519-CV/TU ngày 28/12/2016 về việc thực hiện các nội dung Chỉ thị 11- CT/TW ngày 20/12/2016 của Ban Bí thư TƯ Đảng về công tác tổ chức Tết 2017 và Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày của Thủ tướng Chính phủ về công tác quản lý điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm TTATXH dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017. Chủ tịch UBND TP chỉ đạo, triển khai các nội dung chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy tại văn bản 519  và Chỉ thị số 33/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trong đó tập trung quán triệt thực hiện một số nhiệm vụ trong tâm sau:

Ảnh minh họa

1. Tập trung thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh và phúc lợi xã hội, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố; chủ động tổ chức thăm hỏi các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, các đồng chí lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, các chức sắc tôn giáo tiêu biểu trong dịp Tết, các đơn vị lực lượng vũ trang và lực lượng khác làm nhiệm vụ trực tết.

2. Nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà cấp trên dưới mọi hình thức. Đồng thời không sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động cá nhân trong dịp Tết, lễ hội; Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm việc sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái với quy định của nhà nước.

3. Đảm bảo triển khai thông suốt các dịch vụ công phục vụ đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân, doanh nghiệp trước và sau Tết. Đồng thời bố trí cán bộ trực trước, trong và sau Tết nhằm kịp thời xử lý các công việc đột xuất trong thời gian nghỉ Tết. Ngay sau kỳ nghỉ Tết, các cơ quan, tổ chức, đơn vị khẩn trương tập trung vào công việc không được để chậm trễ, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh; đảm bảo hoạt động bình thường, thông suốt của các cơ quan, đơn vị.

4. Giao Giám đốc Công an Thành phố chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn Thành phố; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, bắt giữ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về sản xuất, buôn bán, đốt pháo.

5. Giao Giám đốc Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Thành phố chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tập trung quán triệt thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố tại văn bản số 7422/UBND-NC ngày 29/12/2016 về việc tăng cường đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, đảm bảo hạn chế tối đa phát sinh các sự cố về cháy nổ trên địa bàn Thành phố.

6. Tăng cường công tác y tế dự phòng, đảm bảo chăm lo sức khỏe cho nhân dân trong dịp Tết;  Tiếp tục triển khai Kế hoạch số 230/KH-UBND ngày 16/12/2016 của UBND Thành phố; Phối hợp với các Sở: Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tăng cường 06 Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu và Lễ hội Xuân năm 2017 theo Quyết định số 7157/QĐ-UBND ngày 27/12/2016 của UBND Thành phố; tập trung kiểm tra, kiểm soát, yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, các quầy hàng thức ăn đường phố trong dịp Tết.

7. Giao Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố tại văn bản số 7417/UBND-ĐT ngày 29/12/2016 về việc tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn Thành phố, đặc biệt là các khu vực trung tâm, nơi công cộng tập trung đông người, nơi tổ chức các lễ hội…; thường xuyên tổ chức quét hút bụi đường, vỉa hè; thu gom, vận chuyển rác, phế thải ngay trong ngày; không tập kết xe chở rác tại khu vực phố đi bộ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận.

8. Giao Trưởng Ban tiếp công dân Thành phố chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tập trung rà soát, báo cáo Lãnh đạo UBND Thành phố chỉ đạo giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại của các tổ chức, cá nhân trước Tết, đảm bảo không phát sinh các vụ việc khiếu kiện phức tạp, đông người trước, trong và sau Tết.

9. Giao Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí của Thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tích cực tham gia các hoạt động xã hội do Thành phố phát động, chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn nếp sống văn minh, xây dựng văn hóa người Hà Nội thanh lịch - văn minh.

Tác giả: CTV Biên Phòng - Kênh VOV Giao thông Quốc gia 09/01/2017 10:49:57
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao