Tổng kết chương trình Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam

Tác giả: Thái Sơn - Kênh VOV Giao Thông 22/10/2018 11:35:03

VOVGT – Đây là năm thứ 4 liên tiếp Chương trình được tổ chức, với nhiều hoạt động diễn ra sôi nổi trên cả nước…


Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại buổi Gala

Sáng 21/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Gala Tổng kết Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam năm 2018 (Gala Tự hào hàng Việt Nam năm 2018).

Tới dự Chương trình có Lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Lãnh đạo Bộ Công Thương, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và địa phương, lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng…

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh: Đây là năm thứ 4 liên tiếp Chương trình được tổ chức, với nhiều hoạt động diễn ra sôi nổi trong cả nước nhằm góp phần giáo dục ý thức tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc đối với mỗi người dân Việt Nam trong sản xuất, phân phối và tiêu dùng hàng Việt Nam.

Các đại biểu tham dự Gala Tổng kết Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam năm 2018

Khởi động từ đầu năm 2018, Chương trình đã hoàn thành tốt những mục tiêu đề ra. Thông qua các hoạt động truyền thông phong phú của Chương trình, người tiêu dùng và doanh nghiệp nhận thức sâu sắc, đầy đủ hơn về năng lực và trách nhiệm của các doanh nghiệp Việt Nam, chất lượng sản phẩm Việt Nam để từ đó lan tỏa tình yêu hàng Việt tới hàng triệu người tiêu dùng.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động triển khai Quyết định 634/QĐ-TTg ngày 29/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; trong đó, Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam, một sự kiện thường niên tiếp tục được tổng kết, đánh giá nhằm đổi mới, nâng cao hơn nữa về nội dung và phương thức truyền tải tình yêu hàng Việt đến người tiêu dùng và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Uỷ ban TWMTTQ Việt Nam phát biểu tại Gala

Ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đánh giá cao Bộ Công Thương trong việc tập trung các nguồn lực đẩy mạnh nhóm các hoạt động phát triển thị trường; tổ chức thực hiện nhiều hoạt động truyền thông góp phần xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam và sản xuất ra nhiều hàng hóa chất lượng, có sức cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Để người tiêu dùng biết đến các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ uy tín, có chất lượng, ông Ngô Sách Thực đề nghị Bộ Công Thương tiếp tục tổ chức nhiều chương trình, hoạt động rộng khắp và tăng cường truyền thông, quảng bá cho các sản phẩm, hàng hóa Việt; Cùng với đó, vận động và hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ; thực hiện các cam kết bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng cũng như tập trung xây dựng thương hiệu quốc gia cho sản phẩm, hàng hóa Việt Nam.

Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ

Gala Tự hào hàng Việt Nam năm 2018 cũng có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như: NSƯT Đăng Dương, ca sĩ Tân Nhàn, ca sĩ Tạ Quang Thắng… mang đến những cảm xúc thăng hoa về tình yêu hàng Việt, tình yêu quê hương đất nước.

Đại diện doanh nghiệp tham gia tọa đàm 

Tại Gala Tự hào hàng Việt Nam năm 2018 đã diễn ra 2 phiên tọa đàm gồm: “Các giải pháp để hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam” và “Kết nối để phát triển hàng Việt Nam”, chia sẻ những kinh nghiệm đầu tư, sản xuất và kinh doanh hàng Việt Nam của lãnh đạo các Tập đoàn, doanh nghiệp.

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải trao kỷ niệm chương cho tác giả Dương Thành Trung, người giành giải nhất cuộc thi “Yêu hàng Việt Nam - Câu chuyện của tôi”

Trong khuôn khổ sự kiện, Bộ Công Thương cũng đã trao kỷ niệm chương cho các cá nhân, đơn vị có nhiều hoạt động kết nối phát triển hàng Việt Nam năm 2018 và tác giả Dương Thành Trung, người giành giải nhất cuộc thi “Yêu hàng Việt Nam - Câu chuyện của tôi”.

Tác giả: Thái Sơn - Kênh VOV Giao Thông 22/10/2018 11:35:03
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao