Hội nghị kết nối cung cầu tiêu thụ hàng Việt Nam – Sơn La năm 2018

Tác giả: Quốc Tuấn - Đức Cường (VOV) 03/09/2018 10:10:38

VOVGT - Tại Hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất giải pháp thúc đẩy sản xuất, lưu thông các sản phẩm hàng hóa Việt Nam.


Toàn cảnh hội nghị kết nối cung cầu tiêu thụ hàng Việt Nam - Sơn La năm 2018

Chiều ngày 31/8, tại Khách sạn Mường Thanh huyện Mộc Châu, Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Sơn La tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu tiêu thụ hàng Việt Nam – Sơn La năm 2018. Dự Hội nghị có lãnh đạo các Cục, Vụ của Bộ Công Thương; lãnh đạo các sở, ban, ngành; các huyện, thành phố; các đơn vị, doanh nghiệp, HTX trong và ngoài tỉnh Sơn La.

Với định hướng gắn sản xuất với chế biến, đẩy mạnh thu hút các doanh nghiệp tham gia khảo sát vùng trồng, đầu tư các nhà máy chế biến, tạo chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ, trong những năm qua, công tác phát triển ngành công nghiệp chế biến trên địa bàn tỉnh Sơn La đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, từng bước phát triển theo hướng từ sơ chế sang chế biến sâu, đa dạng về chủng loại, số lượng, mẫu mã sản phẩm, chất lượng ngày càng được nâng cao; gắn kết vùng nguyên liệu chuyên canh với nhà máy chế biến. Riêng năm 2017, đã khởi công 5 nhà máy chế biến nông sản.

Công tác xây dựng thương hiệu và xúc tiến thương mại cho các sản phẩm địa phương được chú trọng. Trong 5 năm gần đây, tỉnh Sơn La đã tổ chức 90 hội chợ, với quy mô 10.000 gian hàng trưng bày, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm hàng hóa của Sơn La. Đặc biệt từ đầu năm đến nay, tỉnh Sơn La đã triển khai tổ chức chuỗi sự kiện Tuần lễ Nhãn và nông sản an toàn tại 7 địa điểm trong và ngoài nước.

Đến nay, toàn tỉnh có 9 sản phẩm nông sản chủ lực mang địa danh của tỉnh được cấp Văn bằng bảo hộ. Các sản phẩm nông sản của Sơn La đã từng bước phát huy được giá trị và có chỗ đứng trên thị trường. Ngoài phân phối trên địa bàn tỉnh, các sản phẩm đã được người tiêu dùng tin tưởng và tiêu thụ tại hệ thống chuỗi cửa hàng, siêu thị lớn như: Vinmart, Big C, Aeon…một số sản phẩm nông sản an toàn đã xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Đức, Úc, Pháp, Trung Quốc…

Các đại biểu thăm quan nông sản an toàn cuả huyện Mộc Châu.

Tại Hội nghị, sở Công Thương các tỉnh, các doanh nghiệp, HTX trong và ngoài tỉnh đã chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất giải pháp thúc đẩy sản xuất, lưu thông các sản phẩm hàng hóa Việt Nam nói chung và các sản phẩm nông sản an toàn có thế mạnh của tỉnh Sơn La nói riêng.

Để tăng cường phát triển sản xuất, chế biến tiêu thụ hàng hóa, thời gian tới, tỉnh Sơn La tiếp tục thực hiện Đề án “Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2015-2020; tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX xây dựng các chuỗi sản xuất rau, củ, quả an toàn; xây dựng nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý cho các loại sản phẩm của Sơn La để quảng bá, xúc tiến thương mại; phối hợp với các huyện, thành phố mở rộng, xây dựng mới các mô hình điểm bán hàng Việt cố định bền vững gắn với tiêu thụ các sản phẩm an toàn của Sơn La.

Tác giả: Quốc Tuấn - Đức Cường (VOV) 03/09/2018 10:10:38
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao