Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn Sơn La tại Hà Nội

Tác giả: Thái Sơn - Kênh VOV Giao Thông 13/08/2018 08:04:08

VOVGT – Các sản phẩm nông sản của tỉnh Sơn La được giới thiệu tại sự kiện đều được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP.


Ngày 10/8 vừa qua, UBND thành phố Hà Nội, UBND tỉnh Sơn La và Tổng công ty Thương mại Hà Nội - Hapro đã phối hợp tổ chức sự kiện "Tuần lễ Nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2018".

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của tỉnh Sơn La nhằm đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nhãn cũng như các loại nông sản an toàn khác của địa phương.

Ngay trong buổi ra mắt sự kiện, nhiều nông sản đã được người tiêu dùng thủ đô quan tâm, hưởng ứng, trong đó tiêu thụ mạnh nhất là mặt hàng nhãn Sông Mã.

Người dân mua các sản phẩm nông sản của Sơn La tại Siêu thị của Hapro, tại C13 Thành Công

Nhãn Sơn La có đặc điểm quả tròn, vỏ màu vàng nâu căng mịn, cùi dày trắng, ráo nước, hạt nhỏ; đưa vào miệng nếm thử có vị ngọt thanh vừa phải, cùi ăn rất giòn.

Mới đây, sản phẩm nhãn Sơn La cũng đã được Trung tâm kiểm định và khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật phía Bắc cấp chứng nhận đạt các tiêu chuẩn Organic. Đây là một bước tiến quan trọng để sản phẩm nhãn của địa phương này không chỉ chinh phục thị trường trong nước mà có thể vươn ra nhiều thị trường khó tính khác.

Ngoài nhãn, Sơn La còn có một số nông sản đặc trưng khác như: xoài, bơ sáp, bí xanh Mộc Châu, mướp hương Mộc Châu, rau cải mèo Mộc Châu, thanh long ruột đỏ…

Các sản phẩm nông sản của tỉnh Sơn La được giới thiệu tại sự kiện năm nay đều được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP.

Thông qua sự kiện, tỉnh Sơn La muốn đẩy mạnh hoạt động liên kết, đưa nhãn và các nông sản an toàn vào tiêu thụ tại chuỗi siêu thị của Hapro và Intimex.

Lễ Ký kết cung cấp và tiêu thụ sản phẩm nông sản giữa Hapro và các doanh nghiệp tỉnh Sơn La

Sự kiện Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn Sơn La sẽ kéo dài đến hết ngày 18/8.

Tác giả: Thái Sơn - Kênh VOV Giao Thông 13/08/2018 08:04:08
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao