Đắk Nông - Mùa Bơ chín

Tác giả: Tú Nhân - Kênh VOV Giao thông 03/07/2018 11:48:01

VOVGT-Để phát huy tiềm năng, lợi thế của cây Bơ, UBND tỉnh Đắk Nông sẽ chủ trì tổ chức Chương trình “Đắk Nông-Mùa Bơ chín” năm 2018 từ 18 đến 23/7/2018.


UBND tỉnh Đăk Nông họp báo giới thiệu chương trình "Đăk Nông - mùa bơ chín"

Để phát huy tiềm năng, lợi thế của cây Bơ, UBND tỉnh Đắk Nông sẽ chủ trì tổ chức Chương trình “Đắk Nông - Mùa Bơ chín” năm 2018 từ ngày 18 đến 23/7/2018 tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông.

Chương trình gồm 5 sự kiện chính: Khai mạc, bế mạc; hội thảo phát triển bơ bền vững; hội chợ thương mại kết nối cung cầu bơ và các sản phẩm nông nghiệp; hội thi trái bơ ngon và tham quan, trải nghiệm các mô hình nông nghiệp... Đây là chương trình tôn vinh trái bơ lần đầu tiên tổ chức tại Đắk Nông nhằm giới thiệu, quảng bá trái Bơ Đắk Nông đến người tiêu dùng và doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu bơ trong và ngoài nước.

Chương trình nhằm quảng bá sản phẩm "Bơ Đắk Nông" đến người tiêu dùng, nâng cao giá trị trái bơ đối với người sản xuất và kinh doanh bơ, khẳng định vị thế bơ Đắk Nông nói riêng và vị trí quan trọng của mặt hàng bơ Việt Nam nói chung trên thị trường thế giới; tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh với doanh nghiệp thu mua, chế biến và các kênh tiêu thụ sản phẩm bơ trong và ngoài nước; liên kết với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế mở rộng thị trường tiêu thụ, đẩy mạnh cuộc vận động "người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; Tìm kiếm và tuyển chọn những cây giống Bơ ngon, chất lượng, năng suất cao làm giống đầu dòng để đáp ứng nhu cầu tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh.

Đồng thời, kết hợp quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Đắk Nông nhằm xúc tiến kêu gọi đầu tư vào những lĩnh vực thế mạnh của địa phương.

Những giống bơ ngon đang trồng tại Đăk Nông được người tiêu dùng ưa chuộng

Đắk Nông hiện là một trong những tỉnh có diện tích và sản lượng bơ lớn của cả nước, với diện tích gần 2.600 ha, trồng chuyên canh hơn 700 ha, trồng xen canh gần 1.900 ha và năng suất bình quân từ 10-15 tấn/ha, chiếm khoảng 20% tổng diện tích cây ăn quả trên địa bàn tỉnh, chủ yếu tập trung nhiều ở các huyện: Đắk Mil, Đắk R’lấp, Đắk Song, Đắk Glong và thị xã Gia Nghĩa.

Hiện nay, trên thị trường nhiều giống bơ cho quả ngon, chất lượng, năng suất cao được nông dân Đăk Nông trồng nhiều như bơ Cu Ba, bơ 034, bơ Booth, bơ Hass, bơ sáp, …

Với đặc điểm địa hình, khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp nên Đắk Nông trồng được nhiều giống bơ cho trái quanh năm từ tháng 01-11 hằng năm. Bơ Đắk Nông đang được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng, bởi trái to hơn, dẻo hơn, màu vàng sậm hơn, mẫu mã đẹp hơn và chín kéo dài so với bơ các địa phương khác.

Bơ là cây ăn trái có giá trị dinh dưỡng cao, giàu năng lượng, chứa khoảng 25 loại vitamin và khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe, được xem là một loại quả “siêu thực phẩm” ít nơi nào có được./.

Tác giả: Tú Nhân - Kênh VOV Giao thông 03/07/2018 11:48:01
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao