Nghệ An đẩy mạnh các hoạt động kết nối cung cầu hàng hóa

Tác giả: Hoàng Anh - Kênh VOVGT Quốc gia 15/12/2017 08:08:38

VOVGT - Nghệ An đã tổ chức nhiều hoạt động kết nối cung cầu nhằm thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa, qua đó tăng cường hoạt động liên kết trong chuỗi cung ứng hàng VN.


Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa 2017 tại Nghệ An

Đầu tháng 12 mới đây, Sở Công Thương tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa 2017. Đây là hội nghị kết nối cung cầu lần thứ hai được tổ chức tại tỉnh Nghệ An, là một trong những hoạt động thiết thực có ý nghĩa để thực hiện chương trình phát triển thị trường trong nước gắn với hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Nói về hoạt động này, bà Trần Thị Mỹ Hà, Trưởng phòng Quản lý Thương mại, Sở Công thương tỉnh Nghệ An cho biết:

“Tại Hội nghị đã có 62 biên bản ghi nhớ được ký kết giữa các doanh nghiệp, các nhà cung cấp, các đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng hóa. Sau hội nghị, giữa các bên vẫn tiếp tục tìm hiểu để ký kết các biên bản ghi nhớ và từ đó sẽ đàm phán, thảo luận ký kết các hợp đồng mua bán hàng hóa”.

Đặc biệt, qua hội nghị kết nối cung cầu lần này, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thay đổi được tư duy sản xuất từ đó nâng cao được chất lượng hàng hóa, thay đổi mẫu mã, cải tiến bao bì sản phẩm đồng thời có ý thức thực hiện đúng nhãn mác hàng hóa và sản phẩm tuân thủ các quy chuẩn. Hội nghị cũng góp phần hỗ trợ doanh nghiệp trong việc nắm bắt xu hướng, nhu cầu, thị hiếu của thị trường để từ đó có kế hoạch kinh doanh một cách bền vững, phù hợp hơn.

Được biết, vào tháng 5/2016, tỉnh Nghệ An cũng đã tổ chức thành công Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa năm 2016 với 34 biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh được ký kết.

Trong thời gian qua, ngoài việc tổ chức các Hội nghị kết nối cung cầu thì Sở Công thương tỉnh Nghệ An còn tổ chức các đoàn tham gia hội nghị giao thương, kết nối cung cầu tại các tỉnh, thành phố gồm Tp.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, tỉnh Tây Ninh, tỉnh An Giang, tỉnh Hưng Yên.

Đến nay, một số sản phẩm của Nghệ An như: Tinh bột nghệ Hoa Sơn, Tương Nam Đàn, Cam Vinh Kỳ Yến, Nước mắm Vạn Phần Diễn Châu, miến dong Nam Đàn, lươn thành phẩm đã đi vào các hệ thống phân phối như: hệ thống siêu thị Vinmart, Siêu thị Intimex, Siêu thị Tứ Sơn An Giang, các nhà phân phối ở chợ Hàn Đà Nẵng, hệ thống các đại lý, cửa hàng bán lẻ ở các thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh...

Để tiếp tục thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, kết nối giao thương với các tỉnh bạn và để hoạt động kết nối cung - cầu trở thành hoạt động thường xuyên và đạt kết quả thiết thực, bà Trần Thị Mỹ Hà, Trưởng phòng Quản lý Thương mại, Sở Công thương tỉnh Nghệ An chia sẻ về những kế hoạch sắp tới:

“Sở Công thương Nghệ An đã tham mưu UBND tỉnh lên kế hoạch từ nay đến năm 2020 và kế hoạch cụ thể cho từng năm. Trong đó, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phát triển thị trường trong nước gắn với CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tuyên truyền đến các đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh có ý thức đẩy mạnh việc mở rộng, tìm kiếm thị trường và đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm đồng thời tuyên truyền rộng rãi cho người dân có ý thức ưu tiên tiêu thụ các sản phẩm đặc sản của địa phương cũng như hàng hóa Việt Nam nói chung”.

Cũng theo đại diện Sở Công thương, thời gian tới, tỉnh Nghệ An sẽ tiến hành các hoạt động giao thương kết nối cung cầu với các địa phương khác trên toàn quốc, tổ chức nhiều đoàn tham gia các hội nghị kết nối cung cầu của các tỉnh. Đẩy mạnh liên kết giữa các địa phương trong và ngoài tỉnh tham gia chương trình để hỗ trợ các nhà phân phối trong khâu vận chuyển, phát triển hệ thống logistics, qua đó giảm chi phí vận chuyển cho sản phẩm.

Cùng với đó, tỉnh Nghệ An dự kiến kết hợp một cách hiệu quả giữa Chương trình kết nối cung-cầu hàng hóa và Chương trình bình ổn thị trường; kiểm tra, kiểm soát thị trường để hạn chế tình trạng gian lận thương mại, vi phạm an toàn thực phẩm đối với sản phẩm hàng hóa, từ đó tạo chỗ đứng cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính và các sản phẩm có chất lượng trên thị trường.

Tác giả: Hoàng Anh - Kênh VOVGT Quốc gia 15/12/2017 08:08:38
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao