CSGT giúp bà cụ trên 90 tuổi đi lạc về với gia đình

Tác giả: Hoài Đan - Kênh VOV Giao thông 11/07/2018 07:54:54

VOVGT - Hôm nay (11/7), Phòng CSGT Hà Nội cho biết Đội CSGT số 11 vừa giúp đỡ một cụ bà trên 90 tuổi đi lạc về đoàn tụ với gia đình.


Theo đó, vào hồi 16h00 ngày 27/5 tổ TTKS trên tuyến đường Hồ Chí Minh-QL21A-đường làng văn hoá gồm các đồng chí: Thượng uý Phạm Chí Hiếu-Tổ trưởng; Thượng uý Nguyễn Tiến Thanh, Thượng uý Đỗ Như Phong-Tổ viên. Trong quá trình TTKS tới Km12+800 hướng Sơn Tây-Hoà Lạc phát hiện một cụ già đang ngồi ôm nón ven đường có dấu hiệu bị lả.

Ngay lập tức, Tổ tuần tra dừng xe, xuống đỡ cụ dậy cho cụ uống nước và hỏi han, nắm thông tin sơ bộ và được biết cụ tên là Thảo, ngoài 90 tuổi, chưa nhớ rõ nơi ở và nơi đến.

Trước sự việc trên, Tổ công tác đã đưa cụ bà về trụ sở đơn vị cho cụ uống sữa để phục hồi dần sức khoẻ. Tới 16h30, cụ có nhớ thêm được là cụ ở xã Hoà Lạc và thôn Miếu hay Miễu gì đó vì giọng cụ thều thào. Cụ nói có 3 con nhưng hiện tại đang ở một mình, cũng không nhớ rõ con đang ở đâu. Cụ cho biết thêm cụ đi từ nhà từ 8h, 9h sáng đến nhà người quen lấy tiền nhưng không nhớ rõ nhà nên buổi trưa vẫn chưa được ăn uống đến chiều bị mệt và đói quá nên đang ngồi nghỉ.

Trước thông tin trên, Đội CSGT số 11 đã liên hệ với CAX Thạch Hoà-Thạch Thất-Hà Nội để xác minh thông tin và tìm người thân của cụ. Sau khi trao đổi, CAX Thạch Hoà cho biết: Đấy là thôn Miễu, địa giới hành chính thì thuộc xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội thì quản lý hộ khẩu (yếu tố này có từ khi sát nhập xã Tiến Xuân, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình về huyện Thạch Thất, Hà Nội). Trong hộ khẩu thì không có cụ nào tên là Thảo, 90 tuổi trở lên.

Đội CSGT số 11 đã tiến hành liên hệ với đồng chí Long-Chủ tịch xã Tiến Xuân để hỏi thông tin về trường hợp trên. Đồng chí Long cho biết: Ở thôn Miễu có 2 cụ trên 90 tuổi nhưng cũng không có ai tên là Thảo. Nhưng có một cụ tên là Vỹ trên 90 tuổi đi lạc từ sáng, gia đình đang tìm kiếm.

Cụ Vỹ được các chiến sỹ đội CSGT số 11 CATP Hà Nội đưa về tận nhà. Ảnh: CAND

Nắm được thông tin trên và nhận định rất có khả năng cụ già đang ở trụ sở Đội CSGT số 11 chính là cụ Vỹ. Sau khi xin ý kiến chỉ đạo của Chỉ huy đội trực, tổ tuần tra đã dùng xe chuyên dụng đưa cụ về thôn Miễu và liên hệ với trưởng thôn để đưa cụ về với gia đình vào lúc 17h15. Thời điểm này, trời mưa giông đang kéo đến.

Xúc động trước sự chăm sóc nhiệt tình của CBCS Đội CSGT số 11, ông Dân là con trai út của bà Vỹ đã viết thư cám ơn tới Đội CSGT số 11 và Phòng CSGT đường bộ-đường sắt những lời cảm ơn tốt đẹp nhất.

Tác giả: Hoài Đan - Kênh VOV Giao thông 11/07/2018 07:54:54
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao