Phát hiện hàng nghìn cơ sở vi phạm chất lượng an toàn thực phẩm

Tác giả: Nguyễn Yên - Kênh VOV Giao thông 16/05/2018 19:50:10

Qua đợt kiểm tra Tháng Hành động vì chất lượng ATTP cho thấy, công tác kiểm soát đã có nhiều chuyển biến, nhưng vẫn còn hàng nghìn cơ sở bị phát hiện vi phạm...


Thanh toán bằng mã VNPAYQR trên website thương mại điện tử (Nguồn: HNMO)

Hà Nội tăng cường các giải pháp phát triển thương mại điện tử. Năm 2018, TP Hà Nội cho biết, phấn đấu doanh thu bán lẻ trực tuyến chiếm 8% tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn; số người dân Hà Nội tham gia mua sắm trực tuyến đạt 66% số người sử dụng internet trên địa bàn, tăng 3% so với năm 2017; 85% cơ sở phân phối, bán lẻ... chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt khi mua bán hàng hóa, dịch vụ.

Chưa thể giải quyết tình trạng ngập úng trong nội thành Hà Nội. Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội mới đây cho biết, mức độ ngập úng trên địa bàn Thành phố ngày càng gia tăng. Nếu mưa từ 50 - 100mm trong 2 tiếng đồng hồ thì còn khoảng 15 điểm ngập úng.

Nguyên nhân của việc ngập úng này là do mật độ xây dựng trong Thành phố hiện nay cao, cùng với đó, rác thải quá nhiều gây ách tắc cống tiêu thoát nước mỗi lần có mưa lớn.

Đoàn liên ngành số 1 TP kiểm tra ATTP tại siêu thị Fivimart (quận Thanh Xuân) sáng 15/5 (Nguồn: KTĐT)

Phát hiện hàng nghìn cơ sở vi phạm chất lượng an toàn thực phẩm. Qua đợt kiểm tra trong Tháng Hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm từ 15/4 - 15/5 cho thấy, công tác kiểm soát ATTP ở Hà Nội đã có nhiều chuyển biến, tuy nhiên vẫn còn hàng nghìn cơ sở bị phát hiện vi phạm. Cụ thể, đã kiểm tra được hơn 12 nghìn cơ sở, phát hiện hơn 2.100 cơ sở vi phạm, trong đó 670 cơ sở bị xử lý hành chính với số tiền phạt hơn 2 tỷ đồng, đình chỉ hoạt động 4 cơ sở.

Hà Nội đáp ứng đủ chỗ học cho mọi đối tượng học sinh. Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa cho biết, Thành phố đã tăng chỉ tiêu tuyển sinh công lập đầu cấp, đảm bảo 62% học sinh lớp 9 sẽ được vào lớp 10 trường công lập.

Để tăng chỉ tiêu, toàn Thành phố sẽ có thêm 327 lớp, sĩ số mỗi lớp từ 40 học sinh nâng lên 45 học sinh/lớp. Ngoài ra, Sở cũng có phương án đề nghị các trường dạy một buổi, nếu có điều kiện sẽ dạy 2 buổi; trường nào còn phòng học sẽ bổ sung lớp để đảm bảo đủ chỗ học cho lượng học sinh tăng đột biến của năm nay.

Điểm nhấn của hội chợ lần này là không gian trưng bày sách, ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Người 19/5/1890 - 19/5/2018

Khai mạc không gian sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hội chợ sách cũ Hà Nội tháng Năm sẽ được khai mạc ngày mai (17/5) và kéo dài đến ngày 20/5 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Điểm nhấn của hội chợ lần này là không gian trưng bày sách, ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Người. Trong đó, độc giả sẽ có cơ hội gặp lại bản in các sáng tác của Bác cùng nhiều tư liệu quý, những tác phẩm viết về cuộc đời, sự nghiệp của Người, ra đời những thập niên 50, 60 của thế kỷ trước.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám tổ chức sự kiện văn hóa hè cho trẻ em. Từ 26/5 đến hết tháng 8/2018, Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) sẽ tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa với chủ đề 'Sĩ tử nhí' tại khu vực Hồ Văn. Đây là lần đầu tiên Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa hè cho thanh thiếu niên Hà Nội và các vùng phụ cận.

Các hoạt động này nhằm tạo sân chơi cho trẻ em, đồng thời giáo dục trẻ biết trân trọng giá trị văn hóa truyền thống và góp phần hoàn thiện kỹ năng sống.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu thanh tra vụ chuyển tiền chui qua hệ thống máy POS

Thanh tra việc thanh toán “chui” 200 nghìn nhân dân tệ. Mới đây, lực lượng chức năng tại Hạ Long, Quảng Ninh đã phát hiện hơn 200 nghìn nhân dân tệ, tương đương 700 triệu đồng, được chuyển thẳng ra nước ngoài qua máy POS (máy chấp nhận thẻ ngân hàng) mà không qua bất cứ một hệ thống ngân hàng hay tổ chức trung gian thanh toán nào của Việt Nam.

Về vấn đề này, Ngân hàng Nhà nước cho biết đã có văn bản chỉ đạo tiến hành thanh tra, kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Huyện Củ Chi, TP.HCM: 27 tổ chức vi phạm pháp luật về đất đai. Theo số liệu báo cáo của UBND huyện Củ Chi với Đoàn giám sát của Hội đồng Nhân dân TPHCM về công tác quản lý và sử dụng nguồn tài nguyên đất, hiện nay trên địa bàn huyện Củ Chi có 509 tổ chức được Nhà nước giao đất, cho thuê đất với tổng diện tích 5.086ha; qua kiểm tra phát hiện có 27 tổ chức vi phạm pháp luật đất đai với tổng diện tích hơn 736ha.

Ngoài ra, có khoảng 1.000 trường hợp người dân lấn chiếm, sử dụng đất công từ nhiều năm nay; có 238 địa chỉ nhà đất do Nhà nước quản lý nhưng chưa kê khai, chưa đưa vào danh sách xử lý theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Tác giả: Nguyễn Yên - Kênh VOV Giao thông 16/05/2018 19:50:10
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao