Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân đề nghị trang bị áo giáp cho hiệp sĩ

Tác giả: Nhật Linh - Kênh VOV Giao thông 14/05/2018 09:12:31

VOVGT-Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị trang bị áo giáp cho hiệp sĩ đường phố trước tình huống phải đối diện với các đối diện với tội phạm có vũ khí...Bí thư Nguyễn Thiện Nhân tới thăm các hiệp sĩ

>>>Dư luận chấn động trước thông tin nhóm hiệp sĩ đường phố thương vong vì bắt cướp

>>>Đã xác định được các đối tượng đâm chết 2 hiệp sĩ Tân Bình

>>>Đã bắt được 1 nghi can trong vụ đâm 2 hiệp sĩ tử vong

Nội dung chi tiết nghe tại đây:

Chiều 14/5, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đoàn công tác của Thành ủy đã đến thăm và động viên 3 hiệp sĩ Đinh Phú Quý, Nguyễn Đức Huy và Trần Văn Hoàng đang được điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện Nhân dân 115. Đây là những hiệp sĩ bị thương trong vụ cướp táo tợn trong đêm 13/5.

Đến thăm hiệp sĩ Trần Văn Hoàng (đội trưởng đội hiệp sĩ Tân Bình), đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115, ông Nguyễn Thiện Nhân thay mặt lãnh đạo và người dân Thành phố gửi lời cảm ơn đến hiệp sĩ Hoàng và các đồng đội của anh. Dù đã có gia đình, nhưng vẫn dành thời gian cho việc chung. Hành động của các anh hiệp sĩ đã góp phần giữ bình yên cho thành phố, góp phần ngăn chặn tội phạm.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ:

"Thành phố cảm ơn mấy anh em mới đúng. Chắc sắp tới phải bàn sao mỗi người đi như thế này phải có áo giáp. Mặc áo giáp thì mới đảm bảo an toàn phần ngực và bụng. Chứ tay không thế này mà gặp tội phạm có vũ khí là rất nguy hiểm."

Trước đó, khoảng 20h30 ngày 13/5, nhóm hiệp sĩ Tân Bình gồm các anh : Thôi, Nam, Hoàng, Huy, Quý, Đinh Văn Tài và anh Lê Văn Tuyên lưu thông trên 4 xe máy trên khu vực quận 3.

Khi nhóm hiệp sĩ đi đến khu vực Bắc Hải (quận 10) thì phát hiện 2 thanh niên đi xe máy hiệu Exciter có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành bám đuổi theo từ khu Bắc Hải về đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 3).

2 đối tượng đi xe máy chạy đến trước số 348C đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3) thì phát hiện một xe SH đang dựng phía trước. Lúc này, đối tượng ngồi sau xe Exciter xuống xe, đi lại xe SH dùng dụng cụ bẻ khóa để lấy trộm phương tiện.

Thấy vậy, nhóm hiệp sĩ đường phố đã tổ chức vây bắt đối tượng trộm xe SH. Khi tiếp cận đối tượng đang bẻ khóa xe SH thì đối tượng này rút dao tự chế giấu trong người ra, đâm trúng nhiều thành viên trong nhóm hiệp sĩ và lên xe bỏ chạy về hướng ngã sáu Dân Chủ (quận 3) tẩu thoát.

Người dân đưa 2 hiệp sĩ vào bệnh viện cấp cứu nhưng vì thương tích nặng nên cả 2 anh Thôi và Nam đều tử vong. Còn các anh Hoàng, Quý, Huy vẫn đang được điều trị. Riêng anh Tài (27 tuổi) và anh Tuyên không bị thương.

Tại Bệnh viện Thống Nhất, bác sỹ Hoàng Tuấn, Phó Trưởng Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức cho biết, vào lúc 21 giờ ngày 13/5, bệnh viện tiếp nhận 2 bệnh nhân là các “hiệp sỹ đường phố” trong tình trạng bị thương nặng.

Một bệnh nhân là Đinh Phú Quý (sinh năm 1996) bị mã tấu chém đứt động mạch, bó mạch thần kinh, gân cơ ở cánh tay phải.

Còn bệnh nhân Nguyễn Đức Huy (sinh năm 1996) bị đâm thủng phổi gây nên tình trạng tràn máu, tràn khí lồng ngực.

Các bác sỹ đã tiến hành mổ cấp cứu cho hai bệnh nhân, hiện hai bệnh nhân đều đã qua cơn nguy kịch, sinh hiệu ổn định trở lại.

Thông tin đang được tiếp tục cập nhật. 

Tác giả: Nhật Linh - Kênh VOV Giao thông 14/05/2018 09:12:31
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao