Tài xế taxi Mai Linh bị hành hung - Một điều nhịn là chín điều lành!

Tác giả: Minh Hiếu - Kênh VOV Giao thông 13/05/2018 03:29:49

VOVGT-Những ngày qua, dư luận xôn xao về vụ việc: một tài xế của hãng taxi Mai Linh bị một nam thanh niên điều khiển xe Mercedes cầm gạch đánh vào đầu,...Tài xế taxi Đinh Văn Điềm bị một thanh niên điều khiển xe Mercedes cầm gạch đánh vào đầu và phải nhập viện

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Những ngày qua, dư luận xôn xao về vụ việc: một tài xế của hãng taxi Mai Linh bị một nam thanh niên điều khiển xe Mercedes cầm gạch đánh vào đầu, phải nhập viện, sau khi hai bên có “lời qua tiếng lại” về việc dừng đỗ xe trên đường.

Vụ việc xảy ra chiều 10/5 tại địa bàn phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Tài xế của hãng taxi Mai Linh là anh Đinh Văn Điềm, còn người điều khiển xe Mercedes là Nguyễn Vũ Thái.

Trong ngày hôm qua (12/5), trên một số trang điện tử xuất hiện thông tin cho rằng: tài xề Điềm và Công ty Cổ phần Mai Linh Miền Bắc đã đồng ý hòa giải với anh Thái và bố anh Thái, sau khi hai người này phối hợp hành hung tài xề taxi.

Tuy nhiên, theo báo điện tử “Người lao động”, chiều qua, sau khi xuất viện và trở về phòng trọ, tài xế Điềm khẳng định thông tin trên là hoàn toàn không chính xác.


Tài xế Đinh Văn Điềm tại phòng trọ (Ảnh: Báo Lao động)

Để giúp quý thính giả hiểu rõ hơn về nội dung vụ việc và cập nhật những diễn biến mới nhất, ngay sau đây, VOV Giao thông sẽ có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Công Hùng - Giám đốc Công ty Cổ phần Mai Linh Miền Bắc, và anh Đinh Văn Điềm - tài xế của hãng taxi Mai Linh, về vụ việc này.

Chia sẻ với PV Kênh VOV Giao thông, anh Đinh Văn Điềm cho biết:

PV: Xin chào anh Điềm! Đầu tiên, anh có thể cho chúng tôi được biết là tình hình sức khỏe hiện tại của anh như thế nào?

Anh Đinh Văn Điềm: Đến hôm nay, em vẫn còn đau và đang choáng. Sau khi em xuất viện, các bác sĩ nói là về nếu mà còn đau và choáng thì phải quay lại để các bác sĩ theo dõi tiếp.

PV: Có một số thông tin cho rằng anh đã rút đơn tố cáo ở cơ quan công an và đồng ý hòa giải. Thông tin này có chính xác không?

Anh Đinh Văn Điềm: Em cũng rất bất ngờ về thông tin này vì từ hôm em bị đánh đến nay, sau khi bị đánh, các anh công an có gọi em lên làm việc. Nhưng vì đang choáng và đau đầu, nên em không biết mình nói và ghi gì vào đó. Các anh công an gọi em sang một phòng bên cạnh, đọc cho em ghi một số cái gì vào đó. Xong bảo em về đi, hẹn ngày lên làm việc.

PV: Vâng, xin cảm ơn anh Điềm với những thông tin anh chia sẻ!

Phóng viên Kênh VOV Giao thông đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Công Hùng - Giám đốc Công ty Cổ phần Mai Linh Miền Bắc:

PV: Xin chào ông Nguyễn Công Hùng! Theo thông tin chúng tôi được biết, ông đã từng khẳng định rằng: Quan điểm của công ty Mai Linh là yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo pháp luật, chứ chưa hề có ý kiến hay đồng ý hòa giải trong sự việc này. Có phải như vậy không, thưa ông?

Ông Nguyễn Công Hùng: Vâng, việc hòa giải phải xác định đó là quyền của người lao động, của lái xe. Còn việc của Công ty chúng tôi là luôn đứng bên cạnh bảo vệ quyền lợi và lợi ích của người lao động. Đó là điều đầu tiên tôi xin khẳng định. Còn để xảy ra vụ việc như vậy rất là đáng tiếc.

Như mấy ngày vừa qua mạng xã hội và báo chí thông tin rất nhiều, cho đến thời điểm này, Công ty chúng tôi luôn bên cạnh để chăm sóc, theo dõi sức khỏe cho anh Điềm. Chúng tôi chưa hề thấy gia đình bên đánh anh Điềm đến thăm hỏi anh Điềm. Đấy là điều đầu tiên chúng tôi nhận thấy không có mặt tích cực gì trong việc hòa giải này.

Thứ hai là trong lúc anh Điềm mệt mỏi, phía Công ty, từ cán bộ sẽ ở bên cạnh anh Điềm để chứng kiến và tham gia cùng trong việc giải quyết, bảo vệ quyền lợi cho anh Điềm.

Nếu cần thiết, Công ty sẽ cử cả luật sư của Công ty xuống tham gia cùng, để bảo vệ quyền lợi của anh Điềm. Ở đây, một cái nữa mà chúng tôi muốn đưa ra là: thực thi pháp luật và thượng tôn pháp luật. Một hành vi rất thiếu tôn trọng pháp luật là đầu tiên, thứ hai là coi thường tính mạng của người khác. Đấy là cái mà chúng tôi kiến nghị, đề nghị cơ quan công an vào cuộc để bảo vệ lợi ích của người lao động.

PV: Vâng, xin được cảm ơn ông Nguyễn Công Hùng - Giám đốc Công ty Cổ phần Mai Linh Miền Bắc - đã có những chia sẻ với VOV Giao thông về vụ việc này!

Vụ việc người lái xe Mercedes hành hung tài xế xe taxi Mai Linh vừa qua đang gây bức xúc trong dư luận. Sau vụ việc này, người dân có lý do để lo ngại về sự an toàn của mình khi tham gia giao thông.

Liệu rằng họ có được an toàn sau khi xảy ra va chạm hay xích mích khi lưu thông trên đường hay không? Để giải tỏa mối lo lắng này, người dân đang chờ đợi những thông tin phản hồi chính xác và đầy đủ nhất từ phía các cơ quan chức năng có liên quan; đồng thời hy vọng, vụ việc này sẽ được xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật, đúng người đúng tội, để tạo sự răn đe đối với các trường hợp khác.

Tác giả: Minh Hiếu - Kênh VOV Giao thông 13/05/2018 03:29:49
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao