Sự phối hợp giữa Kênh VOV Giao thông và Tổng Cục Đường bộ VN sẽ mang lại lợi ích cho xã hội

Tác giả: Quang Hùng; Lê Tùng - Kênh VOV Giao thông 04/12/2018 06:19:52

VOVGT-Kênh VOV Giao thông ký hợp tác truyền thông với Tổng Cục Đường bộ VN giai đoạn 2019-2020, góp phần giải quyết những vấn đề nóng trong giao thông đường bộ.


Lễ ký hợp tác truyền thông giữa Kênh VOV Giao thông và Tổng Cục Đường bộ Việt Nam giai đoạn 2019 – 2020

Trong bối cảnh phương tiện giao thông gia tăng nhanh chóng, hạ tầng giao thông đang từng bước phát triển, nhưng chưa theo kịp sự phát triển của số lượng phương tiện, tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra tại các thành phố lớn, nhiều vụ tại nạn gioa thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên các tuyến quốc lộ, cao tốc, điều này kéo theo nhiều hệ lụy tiêu cực và kéo giảm sự phát triển.

Chính vì nguyên nhân đó, dưới sự chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, Kênh VOV Giao thông được thành lập và từ đó đến nay liên tục thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng các chương trình, để khẳng định là một kênh phát thanh chuyên biệt về Giao thông Quốc gia duy nhất với tôn chỉ, mục đích, đem những giá trị hữu ích nhất, tiện lợi nhất và nhanh nhất đến với thính giả.

Sự thành công của VOV Giao thông đến thời điểm hiện tại có sự đóng góp và đồng hành của Bộ GTVT, các Tổng cục, Cục, Vụ và các đơn vị trực thuộc Bộ GTVT. Trong đó, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam là đơn vị luôn gắn bó, đồng hành và phối hợp chặt chẽ với Kênh VOV Giao thông từ ngày đầu thành lập – 21/06/2009.

Với mục đích tiếp tục tăng cường sự phối hợp giữa hai cơ quan, hôm nay (4/12/2018), Kênh VOV Giao thông và Tổng Cục Đường bộ Việt Nam thực hiện Lễ ký kết truyền thông giai đoạn 2019 – 2020. Đây là cơ sở pháp lý để các Cục, Vụ và các phòng, ban, đơn vị trực thuộc hai cơ quan triển khai, thực hiện.

Đến tham dự “Lễ ký hợp tác truyền thông giữa Kênh VOV Giao thông và Tổng Cục Đường bộ Việt Nam giai đoạn 2019 – 2020”, về phía Đài Tiếng nói Việt Nam có, ông Vũ Hải – Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam và ông Ngô Minh Hiển – Trưởng ban Tổ chức cán bộ - Đài Tiếng nói Việt Nam.

Về phía kênh VOV Giao thông có, ông Trang Công Tiến – Giám đốc Kênh VOV Giao thông; bà Vũ Thị Ngọc Anh – Phó Giám đốc Kênh VOV Giao thông; ông Phạm Trung Tuyến – Phó Giám đốc Kênh VOV Giao thông; ông Nguyễn Trọng Huân – Phó Giám đốc Kênh VOV Giao thông và các Trưởng, Phó phòng của kênh VOV Giao thông.

Về phía Tổng cục Đường bộ Việt Nam có, ông Nguyễn Văn Huyện – Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN; bà Phan Thị Thu Hiền – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN và các đồng chí Thủ trưởng các Vụ, Cục, phòng, ban, đơn vị trực thuộc Tổng cục Đường Bộ VN...

Ông Trang Công Tiến - Giám đốc Kênh VOV Giao thông

Với mục tiêu Kênh VOV giao thông sẽ là cầu nối giữa nhân dân, tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và Tổng cục Đường bộ Việt Nam thực hiện nhiều chương trình phối hợp; góp phần giải quyết kịp thời những vấn đề nóng, bức xúc dân sinh trong lĩnh vực giao thông đường bộ; xây dựng văn hóa giao thông, tăng cường quản lý, đảm bảo an toàn giao thông, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông. Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trang Công Tiến – Giám đốc Kênh VOV Giao thông nhận định:

"Trong những năm qua, Kênh VOV Giao thông đã ghi nhận những sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của Tổng Cục Đường bộ, trong việc hình thành và phát triển hạ tầng giao thông Việt Nam.

Tong nhiều năm qua với nhiệm vụ tuyên truyền về những giải pháp giao thông, về những chính sách của Bộ GTVT cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng, cũng như quản lý về giao thông, Kênh VOV Giao thông đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Tổng Cục Đường bộ rất  nhiều.

Sau Lễ ký kết ngày hôm nay, những thông tin và sự chia sẻ giữa hai đơn vị sẽ chặt chẽ và lâu bền hơn. Để Kênh VOV Giao thông tuyên truyền hiệu quả  hơn chính sách của Đảng và Nhà nước; đặc biệt là những vấn đề giao thông và hạ tầng giao thông của cả nước mà Tổng Cục Đường bộ trực tiếp phụ trách xử lý ".

Ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu hợp tác, định hướng triển khai giữa hai đơn vị trong phối hợp, tuyên truyền các chủ trương, chính sách, quy định pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực giao thông đường bộ thông qua các phương tiện truyền thông của Kênh VOV Giao thông, ông Nguyễn Văn Huyện – Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam chia sẻ ý kiến:

"Công tác tuyên truyền của Tổng Cục Đường bộ Việt Nam luôn luôn được chú trọng và quan tâm, xác định đây là một trong những giải pháp lâu dài để tăng cường trật tự, đảm bảo an toàn giao thông.

Trong thời gian qua, Tổng Cục Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Kênh VOV Giao thông trong thông tin tới người dân những chính sách các quy định của nước trong lĩnh vực giao thông đường bộ, cũng như các quy tắc giao thông đường bộ, hoạt động kinh doanh vận tải và các vấn đề liên quan đến người lái xe. Tuyên truyền về việc lái xe an toàn; đảm bảo khoảng cách, tốc độ, không chở người, không chở hàng quá tải.

Tổng Cục Đường bộ Việt Nam hiện đang quản lý 23.000 km Quốc lộ, khoảng 900 km đường cao tốc và tới đây sẽ thêm 200 km cao tốc ở Quảng Ninh. Hiện nay, tình trạng giao thông và ùn tắc giao thông đã có những chuyển biến tích cực, khả quan. Tuy nhiên, để tiếp tục giảm sâu cả 3 tiêu chí, tăng cường ý thức của người dân, nâng cao văn hóa giao thông; chúng ta cần tiếp tục thực hiện tốt văn hóa tuyên truyền tới đông đảo người dân tham gia giao thông.

Trong thời gian tới, hai bên cùng phối hợp cung cấp thông tin hai chiều nhằm có được nội dung tốt trong việc tuyên truyền pháp luật phổ biến; nâng cao kiến thức cho người dân, tổ chức và các đơn vị doanh nghiệp về giao thông đường bộ.

Tổng Cục Đường bộ Việt Nam sẽ cung cấp kịp thời các thông tin, tài liệu, văn bản quy phạm pháp luật theo chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong lĩnh vực đường bộ cho Kênh VOV Giao thông; tạo điều kiện cho phóng viên Kênh VOV Giao thông tác nghiệp.

Tôi hy vọng rằng, với vai trò là một kênh chuyên biệt về giao thông có độ phủ sóng rộng khắp toàn quốc, chất lượng cao. Kênh VOV Giao thông sẽ phối hợp tốt chặt chẽ với các cơ quan của Tổng Cục Đường bộ tthông tin kịp thời với người dân về những vấn đề liên quan đến tăng cường, đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ".

Để nâng cao hơn nữa công tác phối hợp tuyên truyền giữa Kênh VOV Giao thông và Tổng Cục Đường bộ VN trong thời gian tới, Lãnh đạo hai cơ quan đã nhất trí triển khai “Lễ ký hợp tác truyền thông giữa Kênh VOV Giao thông và Tổng Cục Đường bộ Việt Nam giai đoạn 2019 – 2020”.

Ông Vũ Hải – Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; bà Vũ Thị Ngọc Anh – Phó Giám đốc kênh VOV Giao thông; ông Phạm Trung Tuyến - Phó Giám đốc kênh VOV Giao thông; bà Phan Thị Thu Hiền – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN chứng kiến Lễ ký kết giữa hai đơn vị.

Ông Trang Công Tiến – Giám đốc kênh VOV Giao thông (phải) và ông Nguyễn Văn Huyện – Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN (trái) thực hiện Lễ ký kết hợp tác tuyên truyền

Ông Vũ Hải – Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam chia sẻ: Tôi mong sự phối hợp giữa hai đơn vị sẽ có sự hiệu quả nhất và mang lại lợi ích cho công chúng. Nếu có thể hỗ trợ, giúp đỡ được nhau mong rằng Tổng Cục Đường bộ VN hết sức hỗ trợ cđể chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao phó

Sau buổi Lễ ký kết, hai bên sẽ phối hợp cung cấp thông tin hai chiều nhằm có được nội dung tốt nhất trong việc tuyên truyền pháp luật, phổ biến, nâng cao kiến thức cho người dân tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp về các quy định nhà nước về giao thông đường bộ, đáp ứng nhu cầu thông tin đến với thính giả của VOV Giao thông trên làn sóng FM91 Mhz.

Đánh giá cao về sự hợp tác lần này, ông Vũ Hải – Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam chia sẻ:

"Hiện nay, Kênh VOV Giao thông cũng đã ký hợp tác với một số các đơn vị quan trọng liên quan đến giao thông, liên quan đến cảnh sát giao thông, Cục Đường thủy,… và quan trọng nhất là sự phối hợp, tuyên truyền, cung cấp thông tin chính xác nhất đến người dân.

Tôi cũng mong, sự phối hợp giữa hai đơn vị sẽ có sự hiệu quả nhất và mang lại lợi ích cho công chúng. Nếu có thể hỗ trợ, giúp đỡ được nhau mong rằng Tổng Cục Đường bộ hết sức hỗ trợ cho Đài Tiếng nói Việt Nam để chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao phó".

Chắc chắn rằng, với định hướng chỉ đạo của Lãnh đạo Đài TNVN những đơn vị thực hiện sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ, góp phần xây dựng văn hóa giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông.

“Lễ ký hợp tác truyền thông giữa Kênh VOV Giao thông và Tổng Cục Đường bộ Việt Nam giai đoạn 2019 – 2020” khẳng định sự phối hợp giữa hai cơ quan tiếp tục phát triển bền chặt, thực hiện tốt nhiều chương trình, góp phần giải quyết kịp thời những vấn đề nóng, bức xúc dân sinh trong lĩnh vực giao thông đường bộ; đảm bảo an toàn giao thông, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên phạm vi cả nước.

Tác giả: Quang Hùng; Lê Tùng - Kênh VOV Giao thông 04/12/2018 06:19:52
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘI



VOVGT TP HỒ CHÍ MINH



MEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao