Đường sắt chuẩn bị cho đợt vận tải cao điểm Tết Nguyên đán 2019

Tác giả: Nguyễn Yên - Kênh VOV Giao thông 08/10/2018 07:57:02

VOVGT - Ngay từ bây giờ, ngành đường sắt và các đơn vị thành viên đã chuẩn bị và triển khai những nhiệm vụ, công tác đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân.


Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Cũng giống xe khách, tàu hỏa được nhiều người tin tưởng lựa chọn cho những chuyến hành trình cuối năm, đặc biệt là các tuyến đường sắt Bắc-Nam.

Nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; ngay từ bây giờ, ngành đường sắt và các đơn vị thành viên đã chuẩn bị và triển khai những nhiệm vụ, công tác đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân. 

Người dân đến liên hệ mua vé tàu Tết tại ga Sài Gòn vào sáng 30/9. Ảnh: Người lao động

Theo đúng kế hoạch đã được Đường sắt Việt Nam công bố, từ 8h ngày 1/10 vừa qua, ngành Đường sắt đã triển khai bán vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019 đại trà cho tất cả hành khách qua kênh online, tại nhà ga và các đại lý. Đường sắt Việt Nam cho biết, sẽ có hơn 300.000 vé tàu được bán ra phục vụ hành khách đi lại trong thời gian trước và sau Tết.

Hành khách có thể ngồi ở nhà mở mạng Internet và truy cập vào website bán vé của ngành Đường sắt tại địa chỉ dsvn.vn để đặt vé tàu Tết.

Đại diện Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội cho biết về kế hoạch tổ chức chạy tàu, từ ngày 23/1/2019 (tức 18 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến hết ngày 22/2/2018 (tức 18 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy tăng cường tàu trên các tuyến.

Cụ thể, song song với 5 đôi tàu Thống Nhất và 5 đôi tàu khu đoạn trên các tuyến Hà Nội – Vinh, Sài Gòn – Quy Nhơn, Sài Gòn – Nha Trang và Sài Gòn – Phan Thiết; sẽ tổ chức chạy thêm 15 đôi tàu, gồm 7 đôi tàu Thống Nhất và 8 đôi tàu khu đoạn các tuyến này.

Theo đó, sẽ có thêm 5 đôi tàu gồm: SE11/SE12, TN5/TN6, SE19/SE20, TN1/TN2, TN3/TN4 chạy hằng ngày giữa Hà Nội - Sài Gòn và ngược lại; trong đó, 3 đôi tàu SE11/SE12, TN5/TN6, SE19/SE20 sẽ chạy suốt trong các ngày nghỉ Tết, nâng tổng số các đôi tàu Thống Nhất chạy suốt trong dịp Tết là 8 đôi/ngày.

Các thời điểm trước và sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, Đường sắt Việt Nam cũng tổ chức chạy tăng cường hằng ngày 10 đôi tàu khu đoạn trên các tuyến: Thanh Hóa - Sài Gòn, Vinh - Sài Gòn, Đồng Hới - Sài Gòn, Nha Trang - Sài Gòn... Đặc biệt, 2 đôi tàu khu đoạn SE25/SE26 giữa Quảng Ngãi - Sài Gòn và tàu SE21/SE22 giữa Đà Nẵng - Sài Gòn sẽ tăng cường chạy suốt trong dịp Tết 2019.

Những ngày cao điểm nhất, sẽ có 25 đôi tàu chạy trên tuyến đường sắt Bắc - Nam với tổng số khoảng 14.000 chỗ/ngày để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết nguyên đán 2019.

Đối với các tuyến đường sắt khác, ngoài các đoàn tàu hiện có, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm các đoàn tàu tăng cường để phục vụ tối đa nhu cầu của hành khách.

Ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy tăng cường tàu trên các tuyến phục vụ hành khách dịp Tết 2019

Ông Lê Quốc Trung, Tổng Giám đốc Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết:

"Về công tác chuẩn bị vận tải Tết, Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn đã thành lập Ban chỉ đạo từ công ty tới các đơn vị cơ sở cũng như có sự phân công. Về cơ bản, đến nay, công tác phục vụ cho đợt vận tải cao điểm Tết đã được chuẩn bị và triển khai theo đúng kế hoạch. Giai đoạn 1, Công ty đã tổ chức bán vé từ ngày 1/10. Giai đoạn 2 là giai đoạn đón hành khách đi tàu thì các công tác liên quan như chuẩn bị phương tiện, nhân lực, công tác phục vụ, công tác an ninh trật tự sẽ được triển khai đồng bộ; đưa ra 100% các phương tiện để phục vụ trong dịp Tết”.

Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn thông tin thêm, với tuyến Sài Gòn - Hà Nội, sẽ duy trì liên tục 11 đôi tàu Thống Nhất và tăng cường tàu khu đoạn ở các tuyến có nhu cầu cao như Sài Gòn - Quy Nhơn, Sài Gòn - Nha Trang, Sài Gòn - Huế…

Cùng với việc mở bán vé tàu Tết, ngành Đường sắt khuyến cáo người dân khi mua vé hành khách cần có giấy tờ tùy thân hợp lệ; hành khách nên lưu giữ mã vé của thẻ lên tàu để tra cứu lại thông tin khi cần thiết; hành khách có “thẻ lên tàu” trùng khớp với thông tin cá nhân mới được vào ga đi tàu.

Bà Trần Thanh Hương, Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh vận tải đường sắt Hà Nội lưu ý:

“Trên hệ thống bán vé điện tử có thể tự in đi in lại nhiều lần nên nếu hành khách mua vé tàu mà không đúng họ tên của mình thì sẽ dẫn đến khi lên tàu bị tình trạng trùng nhầm hoặc hành khách không đi được tàu”.

Bên cạnh việc triển khai bán vé tàu qua nhiều phương thức để tạo thuận tiện cho hành khách, việc kiểm soát vé để hạn chế vé giả được ngành đường sắt khẳng định sẽ thực hiện chặt chẽ hơn.

Các ga lớn như ga Sài Gòn, Hà Nội và Đà Nẵng hiện đã lắp cổng soát vé điện tử; nhân viên nhà ga được trang bị các thiết bị cầm tay nhằm kiểm soát chéo vé tàu và người đi.

Tác giả: Nguyễn Yên - Kênh VOV Giao thông 08/10/2018 07:57:02
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao