Lộ trình hoàn thiện cao tốc Hà Nội – Bắc Giang để khắc phục bất cập

Tác giả: Đinh Minh - Kênh VOVGT Quốc gia 10/03/2017 03:05:57

VOVGT - Ngay khi đưa vào vận hành, tuyến đường Hà Nội - Bắc Giang đã nảy sinh hàng loạt bất cập, tiềm ẩn nguy cơ rất lớn cho người tham gia giao thông.


Nghe nội dung chương trình tại đây:

Tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang được khởi công xây dựng từ năm 2014, theo hình thức hợp đồng BOT; có chiều dài hơn 45km, trong đó, đoạn qua tỉnh Bắc Ninh dài khoảng 25km, đoạn qua Bắc Giang dài khoảng 20km. Toàn tuyến được thông xe kỹ thuật và đưa vào sử dụng từ tháng 1-2016. Tuy nhiên, ngay khi đưa vào vận hành, hàng loạt bất cập đã nảy sinh.

Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang hiện bộc lộ nhiều bất cập

Về những bất cập, ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam cho biết:

Để làm rõ hơn về thực tế hiện trạng và yêu cầu đặt ra đối với vấn đề hoàn thiện cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, phóng viên Kênh VOVGT Quốc gia đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hội An toàn giao thông Việt Nam.

Nội dung cuộc trao đổi tại đây:

Trong khi đó, theo TS Trần Hữu Minh, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, tốc độ lưu thông trên đường của mô tô xe máy thấp hơn ô tô. Bởi vậy, việc lưu thông trên cùng tuyến đường cao tốc giữa xe máy với ô tô, cộng với ý thức chấp hành pháp luật giao thông của người dân hiện nay còn hạn chế, sẽ là những nguy cơ cực lớn đe dọa an toàn tính mạng, tài sản của người tham gia giao thông.

Do đó, TS Trần Hữu Minh nhấn mạnh:

Do đó, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang về vấn đề hoàn thiện cao tốc Hà Nội – Bắc Giang. Bộ trưởng Nghĩa khẳng định, Bộ GTVT quyết tâm nâng tuyến đường Hà Nội - Bắc Giang lên đúng chuẩn đường cao tốc. Để làm được điều này, Bộ yêu cầu các cơ quan liên quan nghiên cứu các phương án để đẩy nhanh việc thực thi.

Trước hàng loạt bất cập đang tồn tại, gây bức xúc cho người tham gia giao thông, người dân đang tiếp tục kỳ vọng, những khẳng định của lãnh đạo cao nhất Bộ GTVT sẽ được đảm bảo thực thi và có kết quả thực tiễn ngay trong năm nay. Các ý kiến đồng thuận cho rằng, chỉ khi nào nước ta đảm bảo thực hiện đúng chuẩn quy định đối với các tuyến cao tốc nói chung, tuyến Hà Nội – Bắc Giang nói riêng thì đến khi đó, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông mới được cải thiện.

Tác giả: Đinh Minh - Kênh VOVGT Quốc gia 10/03/2017 03:05:57
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao