Thuốc kích dục không rõ nguồn gốc: Tự hủy hoại sức khỏe bản thân

Tác giả: Sở Nguyên - Kênh VOV Giao thông 15/05/2018 08:34:54

VOVGT- Hiện nay, không ít nam thanh niên tìm mua các loại thuốc kích dục, thuốc tăng cường bản lĩnh đàn ông không rõ nguồn gốc trên các trang mạng xã hội...


Nghe nội dung chi tiết tại đây:

“Đội lốt” là những người bán rong, trong đống áo quần của nhóm phụ nữ này là hàng chục sản phẩm thuốc kích dục. Ảnh: Quang Thành

Hiện nay, trên nhiều website, trang mạng xã hội lan tràn việc rao bán các loại thuốc kích dục, thuốc tăng cường bản lĩnh đàn ông như Rush, USA Black Gold hay V8 Super Energy v.vv.. Các sản phẩm này đều được rao bán công khai, với những lời quảng cáo nghe rất “kêu”, như: “Thuốc kích dục cho đàn ông - tác dụng ngay chỉ sau 5 phút”, “Hiệu quả cực mạnh” và “Không tác dụng phụ”…

Đáng nói là nguồn gốc của những sản phẩm này, cũng như thông tin thành phần có trong thuốc đều không rõ ràng, song vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà không ít nam giới đã mạo hiểm sử dụng dẫn đến những ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh lý cho bản thân.

Anh N.V.H, sống tại Hà Nội – là một trong số các nạn nhân của việc sử dụng thuốc tăng cường bản lĩnh đàn ông chia sẻ: Do không tìm hiểu kỹ, anh đã thử sử dụng một vài loại thuốc kích dục được rao bán trên mạng. Thế nhưng, chỉ sau một thời gian ngắn, anh H đã phải đến Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội để điều trị do có dấu hiệu yếu sinh lý. Anh H. chia sẻ:

"Nói chung biểu hiện thì thấy người nó khác thường. Thấy có vấn đề như thế thì mình không sử dụng luôn. Bỏ thuốc đi phải độ 5 tháng mới dần dần hồi sức khỏe."

Qua tìm hiểu thực tế, những trường hợp phải tới Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội để điều trị như anh H là không hề hiếm. Đa số họ khi dùng các loại thuốc thuốc kích dục đều không hiểu bản chất thực sự của những loại thuốc này.

Trong khi đó, thuốc kích dục vốn là các chất hóa học tác động cực mạnh lên thần kinh trung ương, làm tăng sự ham muốn quan hệ của người sử dụng.

Trong thuốc kích dục có thể có cả những chất độc hại, chất cấm, nếu sử dụng thường xuyên sẽ để lại hậu quả khôn lường cho sức khỏe sinh lý người dùng. Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, Trưởng khoa Nam học của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết:

"Sau một thời gian dài sử dụng thuốc kích dục cũng như các chất gây nghiện, phần lớn trong số họ là bị rối loạn cương dương. Thế rồi là rối loạn xuất tinh. Một số trường hợp nữa mà chúng tôi hay gặp là rối loạn hóc môn. Đặc biệt là gia tăng rất lớn hàm lượng prolactine, một hóc môn tăng tiết sữa ở người phụ nữ."

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng cũng chia sẻ, do thuốc kích dục rất dễ gây nghiện nên nhiều trường hợp bệnh nhân bị lệ thuộc vào thuốc mỗi khi quan hệ. Đến lúc xuất hiện triệu chứng yếu sinh lý thì việc điều trị tốn nhiều thời gian, công sức hơn bình thường:

"Thông thường với những trường hợp rối loạn cương do lạm dụng thuốc kích dục như này thì lượng thuốc sử dụng điều trị rối loạn cương của chúng tôi thông thường phải liều gấp 2-3 lần so với những người ở nhóm bệnh lý khác. Thậm chí có những trường hợp không đáp ứng với thuốc điều trị.

Cho nên, việc lạm dụng thuốc kích dục như thế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mặt tình dục của những người bệnh như vậy. Chúng ta cũng biết rằng khi mà hoạt động tình dục không được tốt thì dần dần cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sinh sản."

Đối với những hợp bệnh nhân yếu sinh lý định sử dụng các loại thuốc kích dục, thuốc cường dương để cải thiện tình hình, bác sĩ Nguyễn Bá Hưng đưa ra khuyến cáo:

"Một số trường hợp mà yếu sinh lý, tự ý sử dụng thuốc kích dục là điều không nên một chút nào, có thể nói là tự phá hoại sức khỏe của mình bản thân. Họ nên đến các cơ sở y tế để thăm khám. Qua đó, các bác sĩ sẽ tìm thấy nguyên nhân và điều trị mới giúp được tình trạng sinh lý của họ"

Việc tự ý sử dụng thuốc là điều rất nguy hiểm, đặc biệt là những loại thuốc kích dục, thuốc tăng cường chức năng sinh lý không rõ nguồn gốc, được bán trôi nổi trên thị trường.

Nếu phát hiện cơ thể có biểu hiện bất thường, chúng ta cần phải đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra, xác định chính xác nguyên nhân và có phương hướng điều trị hiệu quả. 

Tác giả: Sở Nguyên - Kênh VOV Giao thông 15/05/2018 08:34:54
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao