Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL động viên ĐT U22 và U20 Quốc gia

Tác giả: Kênh VOVGT Quốc gia 08/05/2017 12:00:00

VOVGT - Bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã ra tận sân hỏi thăm và động viên BHL, các cầu thủ của ĐT U22 và U20 Quốc gia.


Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bắt tay các cầu thủ - Ảnh Bongdaplus

Chiều 5/5, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nguyễn Ngọc Thiện, đã tới thăm và động viên các cầu thủ U20 và U22 Việt Nam, đang tập trung tại Hà Nội, chuẩn bị thi đấu giao hữu với tuyển U20 Argentina tại TPHCM và Hà Nội, cũng như U20 chuẩn bị lên đường tới Hàn Quốc tham dự U20 World Cup.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trực tiếp ra sân động viên các cầu thủ tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, lắng nghe các HLV Nguyễn Hữu Thắng của đội U22 và Hoàng Anh Tuấn của đội U20 quốc gia báo cáo về tình hình tập trung, tập huấn và chuẩn bị thi đấu của các đội bóng.

Báo cáo kế hoạch chuẩn bị của đội cho World Cup U20 sắp tới, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, đội có 6 giai đoạn chuẩn bị, tập trung, tập luyện, trong đó khoảng thời gian tập huấn 2 tuần tại Đức rất bổ ích cho các cầu thủ. Tuy nhiên, đội cũng chịu thiệt thòi về nhân sự do bị dính chấn thương, trong đó tiền vệ Bùi Tiến Dụng bị gãy xương và không kịp bình phục, tiền vệ Trương Văn Thái Quý hiện vẫn đang gấp rút điều trị để kịp bình phục chấn thương trước ngày đội lên đường sang Hàn Quốc.

HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định: “Thay mặt cho đội bóng đá U20 sắp tham dự World Cup hứa sẽ thi đấu hết mình. Chúng tôi cũng hứa ngoài chuyên môn, sẽ giữ gìn hình ảnh, đạo đức. Bởi chúng tôi cũng biết rõ đây là cơ hội hiếm có để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Do đó, ngoài chuyên môn, chúng tôi xin hứa sẽ bảo đảm yếu tố đạo đức hàng đầu”.

HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định:

Nói về kế hoạch tập trung và chuẩn bị thi đấu của đội U22 Việt Nam, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết "đội sẽ có 2 giải đấu rất quan trọng trong năm là vòng loại U23 châu Á 2018 vào tháng 7 và SEA Games 29, chính vì thế toàn đội đang rất nỗ lực để có những bước chuẩn bị tốt nhất cũng như tránh tổn thất về lực lượng”.

HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Cho phép tôi xin gửi lời cảm ơn tới Bộ trưởng và Tổng cục TDTT đã tạo điều kiện cho đội U22 và U20 có những chuyến tập huấn nước ngoài rất bổ ích. Bên cạnh đó, được sự tạo điều kiện của Tổng cục và Liên đoàn, hiện đội đã có các trang thiết bị tập luyện rất đầy đủ”.

HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết:

Phát biểu trước lãnh đạo Tổng cục TDTT, LĐBĐ, ban huấn luyện và các tuyển thủ quốc gia, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh "chúng ta hãy tháo bỏ những áp lực thành tích và thoải mái đá hết sức mình. Nhưng, các cầu thủ phải thể hiện lối chơi đẹp mặt, cống hiến, thể hiện bản lĩnh, ý chí cao”.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói: “Các cầu thủ cần thể hiện hình ảnh đất nước Việt Nam, con người Việt Nam bằng bản lĩnh, kỹ thuật, ý chí và nỗ lực thi đấu cho đến những phút cuối cùng”.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói:

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu BHL và các cầu thủ U20 bước vào World Cup U20 với tinh thần "quyết tâm cao nhất, thắng không kiêu, bại không nản, cố gắng đá đến phút cuối cùng, nhiệt tình nhưng phải đá đẹp, đúng luật", giao nhiệm vụ cho đội tuyển U22 Việt Nam phải góp mặt tại chung kết SEA Games 29 và tuyển nữ Việt Nam giành một suất đi World Cup (lọt vào top 5 đội đứng đầu tại Asian Cup 2018).

Tác giả: Kênh VOVGT Quốc gia 08/05/2017 12:00:00
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao