Khởi tranh Giải vô địch bóng chuyền U19 nữ Châu Á 2018

Tác giả: Kênh VOV Giao Thông 20/05/2018 06:35:00

VOVGT – Từ ngày 10-17/6 tới, Giải vô địch bóng chuyền U19 nữ châu Á Cúp Liên Việt Postbank 2018 sẽ chính thức diễn ra…


Đây là giải đấu quan trọng với đội tuyển U19 nữ Việt Nam - Ảnh Báo Nhân Dân

Từ ngày 10-17/6 tới, Giải vô địch bóng chuyền U19 nữ châu Á Cúp Liên Việt Postbank 2018 sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh và Trường đại học TDTT Bắc Ninh.

Với việc tổ chức Giải vô địch bóng chuyền U19 nữ châu Á 2018, đây là lần đầu tiên Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đăng cai giải Vô địch bóng chuyền U19 nữ châu Á, có số lượng đội nhiều nhất từ trước đến nay, với 16 đội tuyển trẻ thuộc các quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á bao gồm Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Kazakhstan, Iran, Ấn Độ, Macao (Trung Quốc), Hồng Kông (Trung Quốc), New Zealand, Malaysia, Sri Lanka, Thái Lan, Uzbekistan và chủ nhà Việt Nam.

Các đội được chia thành 4 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt để xếp hạng. Căn cứ vào thứ hạng, các đội sẽ được phân cặp đấu loại trực tiếp để tìm ra nhà vô địch.

Về công tác chuẩn bị cho giải đấu, ông Trần Quang Nam, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Về cơ sở vật chất thì vừa qua Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng chuyền châu Á đã sang kiểm tra, khảo sát toàn bộ thì 2 địa điểm nhà thi đấu và sân tập đều đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế.

Toàn bộ sơ sở lưu trú dự kiến đều đảm bảo theo yêu cầu đặt ra của các đoàn VĐV và bộ máy của BTC, Liên đoàn châu Á. Đến nay chúng tôi cũng đã hoàn tất các công việc chuẩn bị phương tiện di chuyển đưa đón các VĐV, các quan chức Liên đoàn, bộ máy vận hành giải. Về công tác đảm bảo an ninh, an toàn vệ sinh thực phẩm thì chúng tôi cũng có các phương án tốt nhất”.

Theo kết quả bốc thăm, tại giải năm nay, tuyển U19 nữ Việt Nam nằm ở bảng A cùng các đối thủ Trung Quốc, Nhật Bản và Thái Lan.

Ông Lê Trí Trường, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam cho biết, do giải đấu quy tụ nhiều đội bóng mạnh nên mục tiêu đặt ra cho đội tuyển trẻ Việt Nam không quá cao: “Năm ngoái chúng ta tham gia giải U23 châu Á được giải tư nhưng năm nay là U19 thì một số VĐV như Đinh Thúy đã quá tuổi tham dự. Và ở giải năm ngoái không có Hàn Quốc tham gia. Năm nay lại có Hàn Quốc - một đất nước có nền bóng chuyền phát triển tham gia. Chính vì vậy thành tích chúng tôi không đặt cao, chúng ta phấn đấu nằm trong top 8 đội hàng đầu”.

Vào lúc 20h30 ngày 10/6, đội tuyển U19 nữ Việt Nam sẽ thi đấu trận đầu tiên gặp U19 nữ Thái Lan.

Tác giả: Kênh VOV Giao Thông 20/05/2018 06:35:00
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao