VinFast mua lại hoạt động của GM Việt Nam

Tác giả: Thái Sơn - Kênh VOV Giao thông (TH) 28/06/2018 05:04:13

VOVGT – Công ty VinFast (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã đạt được thỏa thuận mua lại General Motors Việt Nam (GM Việt Nam) với mức giá không được tiết lộ.


Bà Lê Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast và ông Barry Engle, Phó Chủ tịch điều hành kiêm Chủ tịch GM quốc tế ký thỏa thuận hợp tác chiến lược tại thị trường Việt Nam - Ảnh Vnexpress

Ngày 28/6 tại Hà Nội, VinFast và General Motors (GM) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược mới tại thị trường Việt Nam. Theo đó, VinFast mua lại hoạt động sản xuất và phân phối của GM tại Việt Nam.

Hãng xe Việt sẽ nhận chuyển nhượng và tiếp quản toàn bộ nhà máy của GM tại Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội, để tiếp tục đầu tư, triển khai sản xuất dòng xe cỡ nhỏ hoàn toàn mới mà công ty mua bản quyền từ GM (mang thương hiệu VinFast).

Khu vực nhà máy của GM tại Hà Nội rộng hơn 75.000 m2, bằng khoảng 2/3 khu đô thị mới Royal City tại Hà Nội (khu vực nhà máy lắp ráp rộng 48.044 m2 và khu văn phòng rộng 26.532 m2).

Ngoài ra, VinFast cũng tiếp nhận hệ thống đại lý uỷ quyền hiện tại của thương hiệu Chevrolet và trở thành nhà phân phối độc quyền các sản phẩm và dịch vụ mang thương hiệu Chevrolet tại thị trường Việt Nam.

Nhà máy của GM tại Hà Nội hiện đang lắp ráp các mẫu Spark, Aveo, Cruze, mẫu MPV Orlando và mẫu crossover 7 chỗ Captiva và nhập khẩu chiếc bán tải Colorado cùng SUV Trailblazer từ Thái Lan - Ảnh Dân Trí

Với việc mua lại hoạt động của GM Việt Nam, hãng xe Mỹ sẽ trở thành đối tác công nghệ của VinFast. Dự kiến đến cuối năm 2018, việc chuyển nhượng các hoạt động của GM Việt Nam, bao gồm nhà máy tại Hà Nội, mạng lưới đại lý ủy quyền và đội ngũ nhân sự sẽ hoàn tất.

Như vậy, với việc nắm toàn bộ hoạt động sản xuất, phân phối của GM tại Việt Nam, VinFast có vẻ sắp hoàn thành kế hoạch ngắn hạn để ra mắt một mẫu xe cỡ nhỏ trong năm 2019 tới đây, bên cạnh những kế hoạch dài lâu, khi vừa kí kết lập liên doanh với các nhà cung cấp từ Thái Lan (dập/hàn chi tiết thân xe), xúc tiến hợp tác với các nhà cung cấp quốc tế tại Đức, cũng như mua lại công nghệ sản xuất ôtô của BMW, thiết kế từ Italia…

Tác giả: Thái Sơn - Kênh VOV Giao thông (TH) 28/06/2018 05:04:13
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao