Đoạn dốc 'bẫy' người đi đường

Tác giả: Hoàng Anh - Kênh VOVGT Quốc gia 18/04/2017 09:44:34

VOVGT – Xe máy tự ngã, ô tô thì thường xuyên tụt dốc khi đi qua “dốc cạm bẫy” ngay đầu ngõ 120 Trường Chinh (Hà Nội).


]

Ngõ 120 Trường Chinh vốn nhỏ hẹp lại sở hữu một dốc cạm bẫy ngay chỗ rẽ ra trục đường Trường Chinh

Ngõ 120 đường Trường Chinh (thuộc phường Phương Mai, quận Đống Đa) là một phần của tuyến đường ven sông Lừ mới được mở 2 năm trở lại đây. Tuy nhiên, khi thi công các dự án hạ tầng, đơn vị thi công đã “bỏ quên” đoạn đầu ngõ.

Theo quan sát của phóng viên Kênh VOVGT Quốc gia, tại đây, một đoạn ống nước khá lớn bị vứt lại ngay sát bờ kè sông Lừ, trong khi chiếc cột điện với búi dây chằng chịt đứng “cô đơn” với nhiệm vụ là… treo banner quảng cáo.

Bên cạnh đó, đoạn dốc rẽ từ ngõ 120 ra đường Trường Chinh xuống cấp nghiêm trọng. Nhựa đường đã bong tróc hết, khoét sâu xuống đường tạo nên một “ổ voi”. Ở giữa là nắp cống bằng sắt nhô lên gần 10cm. Đây được coi là “thủ phạm” gây nên nhiều vụ tai nạn xe máy tự ngã.

Do nhựa đường bị bong tróc sâu, "ổ voi" xuất hiện, làm các nắp cống nhô ra khá cao so với nền đường

Ngay sát chiếc nắp cống này là một “cái bẫy” khác nguy hiểm hơn. Đoạn vỉa ba toa sắc nhọn trên đường Trường Chinh chìa ra, chắn ngay lối rẽ phải từ hướng ngõ 120 đi ra. Với những phương tiện đi tốc độ nhanh và không để ý, khả năng đâm thẳng vào khối bê tông này rất cao. Đặc biệt, trong giờ cao điểm, nhiều xe ô tô cua quá sát, đã bị tụt dốc, xảy ra va chạm với các phương tiện phía sau.

Theo bà Mai, một cư dân sinh sống ngay đầu ngõ, hàng ngày đều có ít nhất một sự cố, tai nạn xảy ra tại đây, thậm chí có ngày 3-4 vụ. Một số người dân đã cố gắng khắc phục tạm thời bằng cách lấp lại “hố voi”, tuy nhiên, chỉ sau một trận mưa, đường lại bong tróc trở lại.

Theo các hộ dân sống ở đây, hàng ngày có ít nhất một sự cố, va chạm xảy ra, có hôm có tới 3-4 vụ

Đáng chú ý, do đoạn đầu ngõ 120 Trường Chinh không được đơn vị thi công hoàn trả mặt bằng đảm bảo mỹ quan, nên khu vực này bị người dân biến thành nơi tập kết rác thải, phế liệu xây dựng. Đi văng, lốp xe, xi măng, gạch và các loại rác thải khác bị vứt trộm trên vỉa hè, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của cư dân trong khu vực.

Trước thực trạng trên, rất mong cơ quan chức năng sớm có biện pháp khắc phục, đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông qua tuyến đường này.

Một số hình ảnh phóng viên ghi lại tại ngõ 120 Trường Chinh: 

Các phương tiện phải dạt sang 2 bên để né tránh chiếc bẫy này

Nắp cống nhô khá cao, khoảng 10cm so với mặt đường

Vượt qua cạm bẫy đầu tiên là đến cạm bẫy thứ hai...

...đó là vỉa ba toa sắc nhọn lộ ra, chắn ngang dốc lên

Nhiều xe máy và ô tô đã gặp họa với chiếc bẫy này

Cây cột điện làm nhiệm vụ bất đắc dĩ là treo banner quảng cáo. Trong khi lốp xe,  ống nước, phế liệu  ngổn ngang trên vỉa hè

Tình trạng bong tróc nhựa đường cũng xảy ra ở phố Nguyễn Lân gần đó

Tương tự, đoạn đường đầu ngõ 102 Trường Chinh cũng đã xuống cấp

Tác giả: Hoàng Anh - Kênh VOVGT Quốc gia 18/04/2017 09:44:34
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao