Hà Nội: Chọn được 6 đơn vị vào 'chung kết' cuộc thi ý tưởng chống ùn tắc?

Tác giả: Minh Phương - Kênh VOVGT Quốc gia 15/03/2017 07:46:10

VOVGT - Chiều 15/3, Hội đồng thi tuyển “Phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống UTGT trên địa bàn TP Hà Nội” đã công bố 6 đơn vị vào vòng chung khảo


Lễ Thông báo kết quả sơ tuyển Cuộc thi ý tưởng tổ chức giao thông cho Hà Nội diễn ra vào chiều 15/3

Trước đó, ngày 20/2, Ban Tổ chức cuộc thi đã họp Hội đồng xét tuyển, lựa chọn trong hàng trăm ý tưởng góp ý, dự thi của các tập thể và cá nhân cả trong và ngoài nước. Theo Ban Tổ chức, có hơn 200 ý tưởng chống ùn tắc giao thông được gửi về từ các tổ chức, cá nhân và hơn 100 tổ chức, cá nhân gửi ý tưởng tham dự cuộc thi qua email.

Trên cơ sở đánh giá chung, Hội đồng xét tuyển đã lựa chọn ra 6 đơn vị có ý tưởng xuất sắc nhất, lọt vào vòng trong để tham gia làm bài dự thi. Gồm có:

1. Liên danh Viện Quy hoạch đô thị & nông thôn quốc gia (VIUP) – Nikken Sekkei Civi Engineering LTD (NSC) – Nikken Sekkei Reseach Institute (NSRI)

2. Liên danh Công ty tư vấn Almec Coporatione – Công ty tư vấn Nippon Koei – Công ty CP CTGT Hà Nội (HATOS)

3. Tập đoàn Atkins

4. AREP Ville

5. Công ty ST Electronics (Infor – Comm Systems)

6. Viện nghiên cứu quy hoạch và thiết kế đô thị nông thôn thuộc Hội quy hoạch và phát triển thiết kế đô thị Việt Nam

UBND TP Hà Nội giao Sở GTVT và các đơn vị tư vấn tiếp tục làm việc cụ thể với 6 đơn vị nêu trên, cung cấp tài liệu, phổ biến mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ của cuộc thi để các đơn vị có đầy đủ thông tin và tiến hành làm bài thi theo Quy chế.

Ông Ngô Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết: Cuộc thi đã tiếp nhận rất nhiều ý kiến đóng góp và các ý tưởng tổ chức giao thông độc đáo từ người dân, các chuyên gia, nhà khoa học ở khắp nơi, trong cũng như ngoài nước. Điều đó cho thấy, công tác tổ chức giao thông của Hà Nội không chỉ là mối quan tâm riêng đối với cư dân Thủ đô. Chúng tôi luôn hoan nghênh và lắng nghe mọi ý kiến, ý tưởng từ mọi phía”

“Phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống UTGT trên địa bàn TP Hà Nội” là cuộc thi nhằm lựa chọn được ý tưởng, phương án tốt nhất về ý tưởng, giải pháp tổ chức giao thông, các giải pháp chống ùn tắc giao thông của Thủ đô phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân Thủ đô an toàn, thông suốt trên cơ sở mạng lưới hạ tầng giao thông hiện trạng và quy hoạch giao thông vận tải đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050. 

Ban tổ chức sẽ công bố kết quả, trao thưởng dự kiến từ ngày 10/5 đến 25/5/2017. Sẽ có 1 Giải Nhất giá trị 200.000 USD; 1 Giải Nhì trị giá 100.000 USD được trao cho 2 đơn vị thắng cuộc. Ngoài ra, các hồ sơ đạt các tiêu chí dự thi được hỗ trợ 25.000 USD.

Dự kiến, cuối tháng 5, Ban Tổ chức sẽ công bố kết quả và trao thưởng.

Tác giả: Minh Phương - Kênh VOVGT Quốc gia 15/03/2017 07:46:10
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao