Đảm bảo ATGT cho lễ hội đầu xuân

Tác giả: Nguyễn Yên - Kênh VOVGT Quốc gia 10/02/2017 11:10:57

VOVGT - Nhằm đảm bảo an toàn cho du khách đến lễ hội chùa Hương dịp đầu năm, công tác đảm bảo ATGT đường bộ, đường thủy trên tuyến được đặc biệt chú trọng.


Những ngày đầu năm, lễ hội chùa Hương là một trong những điểm đến hấp dẫn và thu hút lượng khách thập phương lớn nhất trên địa bàn Hà Nội. Vì vậy, công tác đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nơi đây luôn được chú trọng. Để đảm bảo an toàn, thuận tiện cho du khách trong việc đi lại bằng thuyền trên dòng suối Yến dẫn vào chùa Hương, huyện Mỹ Đức tổ chức đăng ký, gắn biển cho gần 5.000 chiếc thuyền. Bên cạnh đó, hệ thống biển báo, chỉ dẫn được lắp đặt bài bản, giúp cho việc ra vào thuận tiện hơn. Năm nay cũng thực hiện cấm người dân sử dụng thuyền máy đưa đón khách, gây nguy hiểm trong việc đi lại tham quan.

Suối Yến tấp nập đò đưa du khách về với lễ hội Chùa Hương. Ảnh: Vnexpress

Để tránh tình trạng chèo kéo khách tự phát, gây xung đột giữa khách và người chèo đò, thậm chí là mâu thuẫn và ứng xử thiếu văn hóa giữa người chèo đò với nhau, Ban Tổ chức sẽ phân bổ các thuyền đón chở khách hợp lý, vừa đảm bảo an toàn cho khách, vừa thực hiện công bằng giữa các hộ chèo đò. Những trường hợp vi phạm sẽ không được vận chuyển khách và đưa về một điểm để quản lý.

Ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Trưởng ban tổ chức lễ hội chùa Hương cho biết:

Ban tổ chức Lễ hội chùa Hương năm 2017 cũng cho biết, với chủ đề Lễ hội kỷ cương - văn minh du lịch, huyện Mỹ Đức đặt mục tiêu tổ chức lễ hội tiết kiệm, trang trọng, thiết thực, hiệu quả. Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, tăng giá, ép giá, đeo bám du khách, ăn xin, trộm cắp, đảm bảo an ninh, trật tự, chấm dứt dịch vụ đổi tiền lẻ, nạn bói toán, mê tín dị đoan, cờ bạc dưới mọi hình thức…Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho khách tham quan, Ban tổ chức Lễ hội chùa Hương 2017 không cho phép bất cứ một thuyền, đò nào hoạt động nếu không trang bị các phao cứu sinh.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức Lễ hội cũng siết chặt việc hoạt động của các xuồng máy. Cụ thể, các xuồng máy muốn hoạt động phải treo phù hiệu của những đơn vị cấp phép. Các xuống máy chỉ hoạt động khi thực hiện các nhiệm vụ được giao và không được tiến hành chở khách.

Đại tá Lê Xuân Văn, Trưởng Công an huyện Mỹ Đức cho biết, Công an huyện Mỹ Đức đã xây dựng, triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời phân công các cán bộ, chiến sỹ phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ thuộc CATP, bố trí 18 chốt tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh, an toàn cho lễ hội. Toàn bộ tuyến đường dẫn vào khu vực thắng cảnh, luôn có các cán bộ, chiến sỹ túc trực để điều hành, hướng dẫn các phương tiện giao thông hạn chế không để xảy ra ùn tắc. Kiên quyết không để các loại phương tiện không đủ điều kiện hoạt động làm cản trở giao thông, kể cả phương tiện giao thông đường thủy không đủ điều kiện lưu hành cũng không được tham gia vận chuyển khách trong lễ hội.

Đại tá Lê Xuân Văn, Trưởng Công an huyện Mỹ Đức, Hà Nội cho biết về biện pháp xử lý vấn đề này:

Để mùa lễ hội an toàn, lành mạnh, các ban, ngành chức năng của huyện Mỹ Đức đã thực hiện nhiều biện pháp hiệu quả nhằm đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn huyện nói chung và trong mùa lễ hội nói riêng. Với tất cả các hoạt động vừa nêu, sẽ góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự và ATGT tại lễ hội chùa Hương được đảm bảo, tạo niềm tin, sự an tâm, yêu mến của du khách thập phương.

Sau đây là chia sẻ của một số người dân:

Tổ tuần tra kiểm soát của Đội CSGT số 10 phân luồng trên tuyến đường quốc lộ 21 hướng Hà Đông về chùa Hương. Ảnh: Baotintuc.vn

Trước khi khai mạc lễ hội chùa Hương, hàng vạn du khách trên cả nước đã tấp nập đi lại trên tuyến đường 21B để vào tham quan, vãn cảnh chùa. Áp lực về giao thông trên tuyến Quốc lộ đi qua 3 huyện, mặt đường nhỏ, hẹp này rất lớn, là thách thức không nhỏ đối với Đội CSGT số 10, Phòng CSGT Hà Nội. Phóng viên Kênh VOV Giao thông Quốc gia đã có cuộc trao đổi cùng Trung tá Bùi Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 10 xung quanh công tác đảm bảo ATGT cho mùa lễ hội năm nay.

Sau đây là nội dung chi tiết:

 

Tác giả: Nguyễn Yên - Kênh VOVGT Quốc gia 10/02/2017 11:10:57
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao