FM Gia đình ngày 9/1/2017

Tác giả: KÊNH VOV GIAO THÔNG QUỐC GIA 19/01/2017 10:51:26

VOVGT - Chuyện quý ông; Tư tưởng trọng nam khinh nữ; Thư gửi vợ; Váy đi tiệc phù hợp với hình dáng cơ thể…là những nội dung chính hôm nay.


Ảnh minh họa

Nhật ký yêu thương: Thư gửi vợ

Đàn ông vô tâm xưa nay luôn là đề tài để chị em bàn tán và là điều khiến chị em vô cùng đau đầu. Đôi khi chỉ 1 lời hỏi thăm, 1 món quà nhỏ vào những ngày lễ, ngày kỷ niệm cũng khiến chị em hạnh phúc đến cả tháng sau đó, nhưng không phải anh nào cũng đủ tâm lý nhớ được những ngày lễ, ngày kỷ niệm. Nhiều chị em vì không muốn chồng nghĩ mình đòi hỏi, nên cũng chẳng dám thổ lộ nỗi lòng để rồi lại ấm ức, so sánh chồng mình, chồng người. Vậy phải làm thế nào? Lá thư chúng tôi giới thiệu trong chuyên mục Nhật ký yêu thương ngày hôm nay sẽ giúp các anh hiểu được tâm lý các chị hơn để bao dung, yêu thương và quan tâm đến 1 nửa của mình nhiều hơn nữa.

Nếu như hôm nay, anh không tình cờ đọc được cuốn nhật kí của vợ thì có lẽ, cả đời này anh vẫn nghĩ, anh là người đàn ông tốt. Chưa bao giờ anh thấy mình lại tồi tệ như vậy, vợ của anh ạ. Ngay trong gia đình này, khi chỉ có hai chúng ta, khi mà em cần dựa vào anh, cần được anh quan tâm biết bao nhiêu thì chính anh lại là người khiến em cảm thấy tổn thương và tủi thân nhất. Thế mà anh cứ vỗ ngực ra oai rằng, anh là người chồng mẫu mực, là người đàn ông có trách nhiệm với gia đình và vợ anh là người phụ nữ hạnh phúc nhất.

Anh chỉ nghĩ đơn giản, anh đi làm, cố gắng làm việc thật chăm chỉ, kiếm tiền thật nhiều và hàng tháng về đưa cho vợ tiêu pha, thế là đủ.Thế nên, sau mỗi lần đưa cả một xấp tiền cho vợ, anh lại tha hồ đi chơi với bạn bè, anh cũng nghĩ, đó là lúc anh được nghỉ ngơi, có quyền thảnh thơi nên không cần quan tâm tới ai khác ngoài mình.

Vợ viết trong cuốn nhật kí thế này:

“Em thường nói với chồng rằng, những ngày lễ tết, em không cần quà đâu, tốn tiền lắm, hoa cũng chẳng để làm gì, lại vứt đi. Dù em biết chồng em có khả năng kiếm ra tiền, nhưng số tiền ấy, em còn phải tiết kiệm, còn phải lo cho con cái sau này nữa anh ạ. Thế nên, em chẳng muốn anh hoang phí vào mấy món đó. Nhưng, chỉ là em nói vậy thôi, chứ nhiều lúc, em cũng khát khao có được bó hoa chồng tặng, có được bộ váy chồng mua lắm.

Nhưng chồng em chưa bao giờ làm. Chỉ cần em nói thế là chồng lại tặc lưỡi, ‘ừ, thật, mua làm gì cho tốn tiền, để tiền đó mà ăn’. Nhưng chồng cũng chưa một lần đưa em đi ăn. Người ta, có chồng có vợ dắt tay nhau những ngày lễ tết, đi ăn uống lãng mạn, hẹn hò với nhau, tặng quà nhau. Còn em, không có hoa, có quà, em chấp nhận, nhưng ngay cả một bữa ăn, chồng cũng chưa bao giờ cho em.

Anh khiến em buồn và thất vọng khi vài lần em không chịu được đã so sánh anh với chồng người ta. Người ta thì lãng mạn, còn anh thì khô khan. Thế mà anh giận em mấy ngày không chịu nói chuyện. Anh bảo, mặc kệ người ta, anh là anh, chỉ có thế, em yêu được thì yêu.

Tất nhiên là em yêu được. Em đã yêu anh từ mấy năm trước, vậy tại sao giờ em không yêu được anh. Chỉ là, vì quá yêu anh nên càng cần ở anh sự quan tâm, yêu thương và lo lắng. Nhưng càng muốn thì lại càng xa.”

Hóa ra bấy lâu nay vợ anh chịu nhiều ấm ức như vậy. Anh thương vợ anh lắm. Đàn ông bọn anh vốn không nghĩ được nhiều như thế. Đàn ông bọn anh chỉ nghĩ đơn giản, vợ nói sao nghe vậy, anh đâu biết được những nụ cười trên mặt vợ lại chỉ là cách vợ che đậy đi nỗi buồn của em. Giá như anh hiểu được vợ sớm hơn thì vợ đã không phải buồn nhiều như thế. Là tại anh cả.

Vợ à, anh xin lỗi vợ. Đến hôm nay anh mới thực sự hiểu những ấm ức trong lòng vợ. Anh là một gã không ra gì, một gã vô tâm đã khiến vợ anh buồn như thế. Anh hứa sẽ xem lại mình, sẽ để ý tới vợ anh hơn, vợ nhé. Đừng buồn A nữa. A yêu vợ rất nhiều.

Tác giả: KÊNH VOV GIAO THÔNG QUỐC GIA 19/01/2017 10:51:26
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao