Đừng biến đường cao tốc thành… đường làng

Tác giả: Kênh VOV Giao Thông 22/06/2018 08:01:50

VOVGT – Vi phạm Luật giao thông đường bộ trên một số tuyến cao tốc hiện nay tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn…


Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ảnh minh họa

Mục tiêu cải cách để tạo thông thoáng cho môi trường kinh doanh chưa được như kì vọng. Các bộ, ngành đang rất chậm trễ trong việc thực hiện các cải cách theo yêu cầu của Chính phủ. Nguyên nhân của những hạn chế này là gì? Mời độc giả tìm câu trả lời trên trang 6 báo Đại đoàn kết số ra ngày hôm nay.

“Hà Nội có thể đuổi kịp Singapore về môi trường đầu tư, kinh doanh” - Đó là đánh giá tích cực của các chuyên gia về việc Hà Nội thu hút được nhiều vốn đầu tư trong và ngoài nước. Theo các chuyên gia, Hà Nội đang có những thế mạnh riêng nào? Lời giải cho câu hỏi này được báo An ninh Thủ đô chuyển đến độc giả trên trang 6.

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài vẫn nhìn Việt Nam với lợi thế lớn nhất là nhân công giá rẻ. Làm thế nào để thay đổi cách nhìn này và thu hút được vốn vào các lĩnh vực công nghệ cao, có giá trị gia tăng cao hơn? Báo Đầu tư đặt ra nhiều trăn trở về câu chuyện kinh tế này với bài viết trên trang 4.

Hàng chục nghìn container hàng phế liệu đang nằm “phơi sương, phơi nắng” tại các cảng biển ở Việt Nam, nếu không giải quyết kịp thời sẽ gây ra nhiều hệ lụy. Vì sao quá trình giải quyết gặp vướng mắc? Câu trả lời sẽ có trên báo Đầu tư chứng khoán số ra hôm nay.

Tháng 6/2017, Hà Nội đã đề xuất sớm xây dựng và thực hiện lộ trình để rà soát, thu hồi, thải loại xe máy cũ nát, nhằm đảm bảo ATGT và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Vậy tới nay, lộ trình đề ra đã thực hiện đến đâu và có khó khăn gì? Báo Kinh tế Đô thị sẽ giải đáp những băn khoăn của độc giả với bài viết trên trang 8.

Xe khách dừng, đón trả khách không đúng quy định trên đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.

Vượt hàng rào đảm bảo hành lang ATGT, băng qua dải phân cách cứng, bắt xe khách vô tội vạ... đó là những hình ảnh đang xuất hiện trên nhiều tuyến cao tốc. Làm gì để đường cao tốc không thành… đường làng? Báo Công an Nhân dân đã tìm hiểu cụ thể vấn đề này và mang câu trả lời đến với bạn đọc trong bài viết trên trang 7, số báo mới nhất.

Theo nghị quyết của Quốc hội, mỗi năm Chính phủ dành ra 20% tổng chi ngân sách cho ngành giáo dục. Số tiền này đã được sử dụng như thế nào? Có nên tính đến việc sắp xếp, tinh giản biên chế trong ngành giáo dục hay không? Góc nhìn chuyên gia về vấn đề này được báo Tuổi trẻ TP.HCM đăng tải trên trang 13 số báo hôm nay.

Tỷ lệ đuối nước trẻ em Việt Nam cao gấp 10 lần các nước phát triển. Làm thế nào để giảm thiểu tình trạng này? Và làm thế nào để phổ cập bơi, trang bị cho trẻ em kỹ năng an toàn trong môi trường nước? Tất cả sẽ có trên trang 11 báo Kinh tế Đô thị cùng ý kiến đa chiều từ nhà trường, các bậc phụ huynh và các chuyên gia giáo dục tâm huyết.

Đầu tư hàng chục nghìn tỉ đồng nhưng chỉ sau 3 năm hoạt động, cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu đang xuống cấp trầm trọng, rác thải tràn lan khắp nơi khiến du khách mất nhiều thiện cảm khi tới Hạ Long. Báo Pháp luật TP.HCM đi tìm nguyên nhân dẫn tới tình trạng này với bài viết trên trang 9.

World Cup 2018 đang diễn ra và sóng truyền hình được phát rộng rãi tại Việt Nam, phía VTV đã đưa ra cảnh báo về tình trạng vi phạm bản quyền - đặc biệt trên nền tảng Internet và OTT qua smartphone - có thể khiến FIFA cắt sóng bản quyền giải đấu này tại Việt Nam. Báo Lao động phân tích sâu hơn về nội dung này trên trang 6, số báo mới nhất.

Tác giả: Kênh VOV Giao Thông 22/06/2018 08:01:50
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao