Yêu cầu mở 3 đợt cao điểm xử lý nồng độ cồn: Khó đạt mục tiêu?

Tác giả: Kênh VOV Giao Thông 25/04/2018 09:00:00

VOVGT – Trong năm 2018 và đầu năm 2019, lực lượng CSGT toàn quốc sẽ mở 3 đợt cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn…


Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Sản xuất tại Nhà máy GTFV của Hồng Kông tại Hải Dương. Ảnh: Đức Thanh

Mục tiêu tăng trưởng năm 2019 bao nhiêu là đủ? Câu hỏi đó được nhiều người đặt ra khi các bước chuẩn bị cho năm 2019 - năm đóng vai trò bản lề, nước rút cho việc thực hiện Kế hoạch 5 năm 2016 - 2020 đã bắt đầu. Ghi nhận ý kiến của các chuyên gia về vấn đề này, báo Đầu tư có bài: “Năm “nước rút” 2019 tăng trưởng bao nhiêu là đủ?”.

Bất động sản, ngân hàng, dầu khí là những nhóm cổ phiếu nhận được nhiều sự quan tâm của khối ngoại. Cũng chính vì định giá tại nhiều cổ phiếu hiện không còn rẻ sau thời gian dài tăng giá, nên khả năng “chuyển hướng” của khối ngoại cần được nhà đầu tư nội “để mắt”. Đó là nhận định được báo Đầu tư Chứng khoán đưa ra và làm rõ hơn trong bài: “Khối ngoại mua lớn, bán nhanh”.

Những ngày qua, dư luận xôn xao với thông tin ở tỉnh Đắk Nông có một chủ cơ sở đem lõi pin nhuộm với vỏ trấu cà phê để bán ra thị trường. Nhiều nhà khoa học rất băn khoăn, chưa hiểu hành vi trộn pin vào vỏ và phế phẩm cà phê để làm gì? Giúp độc giả giải đáp băn khoăn này, báo Nông nghiệp Việt Nam có bài: “Khó hiểu việc trộn pin với vỏ và phế phẩm cà phê? Ảnh hưởng tới uy tín cà phê Việt Nam”.

Chiều 24-4, Đoàn kiểm tra liên ngành Bộ Công an - Bộ Xây dựng đã tổng kết công tác kiểm tra liên ngành về PCCC đối với nhà chung cư, nhà cao tầng và các cơ sở tập trung đông người có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn TP Hà Nội. Ý kiến của các đại biểu tại hội nghị này được báo Công an Nhân dân ghi chép trong bài: “Lập biên bản vi phạm về PCCC 3 tổ hợp chung cư cao tầng”.

Phó Giám đốc Sở GT-VT Hà Nội Vũ Hà cho biết, “cực chẳng đã” mới cấm taxi hoạt động trên một số tuyến đường. Việc cấm này nhằm hạn chế phương tiện qua những tuyến phố mà khả năng đáp ứng lưu thông không cao, cần giảm mật độ để tránh ùn tắc. Những ý kiến đa chiều xoay quanh nội dung này được báo An ninh Thủ đô tổng hợp trong bài viết có nhan đề: “Chỉ là giải pháp tình thế”.

Việc cấm lực lượng CSGT lập chốt sẽ gây khó khăn cho việc xử lý nồng độ cồn.

Theo yêu cầu của Ủy ban ATGT Quốc gia và Cục CSGT (Bộ Công an), trong năm 2018 và đầu năm 2019, lực lượng CSGT toàn quốc sẽ mở 3 đợt cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn. Tuy nhiên, có thể kết quả xử lý sẽ không đạt hiệu quả cao. Vậy cơ sở nào để đưa ra nhận định này? Câu trả lời sẽ có trên báo Kinh tế Đô thị với bài: “Yêu cầu mở 3 đợt cao điểm xử lý nồng độ cồn: Phải chăng khó đạt mục tiêu?

Không chỉ tăng phí vô tội vạ, các hãng tàu còn đưa ra nhiều loại phí vô lý khiến cho chi phí xuất nhập khẩu hàng hóa ngàycàng tăng, làm đội giá thành khiến các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, chưa kể sức cạnh tranh của hàng Việt cũng bị ảnh hưởng. Báo Tuổi trẻ TP.HCM đã có những tìm hiểu thực tế và chuyển thông tin đến độc giả trong bài: “Hãng tàu “ăn trên lưng” doanh nghiệp”.

Ngày 24-4, Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội cho ý kiến thẩm tra về các báo cáo của Bộ Y tế. Trong đó, nạn hành hung thầy thuốc trong bệnh viện, nạn thuốc giả, thuốc kém chất lượng nhận được nhiều ý kiến. Về vấn đề này, báo Đại đoàn kết đưa ra quan điểm của mình ngay từ nhan đề bài viết trên trang 3: “Không thể để thầy thuốc đơn độc”.

Tiêm vắcxin cho trẻ

Tháng 4-2018, vắc-xin sởi - rubella do Việt Nam sản xuất được triển khai trong tiêm chủng thường xuyên trên toàn quốc. Đến nay đã có 19 tỉnh thành triển khai, với hơn 50.000 trẻ từ 18-24 tháng tuổi, không ghi nhận bất kỳ phản ứng nặng nào sau tiêm chủng. Tín hiệu đáng mừng này được báo Đại đoàn kết chia sẻ trong bài: “An toàn vắc-xin nội”. Bài đăng trên trang 13.

Cục Viễn thông cũng cho biết, không phải mọi thuê bao chưa có thông tin chính xác, đầy đủ đều bị khóa 1 chiều sau thời điểm 24-4. Thuê bao sẽ chỉ bị khóa, chấm dứt cung cấp dịch vụ nếu chủ thuê bao cố tình không tuân thủ việc cập nhật, bổ sung thông tin thuê bao khi đã nhận được thông báo từ doanh nghiệp. Thông tin chi tiết được báo An ninh Thủ đô cập nhật đến độc giả trong bài: “30 triệu thuê bao di động chưa chụp ảnh liệu có bị cắt liên lạc từ hôm nay không?”.

PGS.TS Đinh Phương Duy, phó giám đốc Học viện Cán bộ TP.HCM, chủ tịch Hội Tâm lý - giáo dục TP.HCM, cho rằng, những vụ việc xảy ra trong ngành giáo dục - đào tạo thời gian qua khiến dư luận bất bình, bức xúc. Điều đáng nói, nó diễn ra ngay tại những thành phố lớn - nơi có trình độ dân trí cao chứ không phải thấp. Nguyên nhân dẫn tới thực trạng này được báo Tuổi trẻ TP.HCM lý giải trên trang 13 với bài: “Cần “Hội nghị Diên Hồng về giáo dục”.

Về việc Cty TNHH MTV Vân Đồn Farm xây dựng trái phép hàng loạt công trình kiên cố trên đất trồng rừng hàng chục năm tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, báo Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Văn Hợp, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh. Băn khoăn của bạn đọc sẽ phần nào được giải đáp trong bài: “Biệt phủ” trái phép trên đất vàng đặc khu Vân Đồn: Phải chăng Kinh doanh du lịch chui?”.

Thời gian qua, lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, hiện tượng một số người mang danh “Hội Thánh Đức Chúa Trời” đã xuất hiện ở nhiều địa phương trên cả nước để truyền bá những tư tưởng đi ngược với đạo lý truyền thống của người Việt. Góp thêm tiếng nói để người dân cảnh giác với loại tà đạo này, báo Kinh tế Đô thị có bài: “Không nhầm lẫn “Hội Thánh Đức Chúa Trời” với tôn giáo”.

Tác giả: Kênh VOV Giao Thông 25/04/2018 09:00:00
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao